Hôm nay,  

Phán Quyết Về Vụ Kiện Ruiz-diaz Có Lợi Cho Tu Sĩ Tôn Giáo

17/07/200900:00:00(Xem: 4480)
Phán Quyết Về Vụ Kiện Ruiz-Diaz Có Lợi Cho Tu Sĩ Tôn Giáo
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Trong suốt mấy năm qua, diện chiếu khán dành cho Người Phục Vụ Tôn Giáo đã từng đáo hạn và được gia hạn vài lần. Lần đáo hạn mới nhất cũng vừa được gia hạn đến ngày 9 tháng 9 năm 2009 sắp tới.
I-360 là đơn dành cho người phục vụ tôn giáo, chẳng hạn như các chư tăng ni Phật giáo, những người muốn xin Thẻ Xanh thường trú nhân để ở lại Hoa Kỳ hoằng dương đạo pháp. Các đương đơn này đã từng phục vụ trong công việc tôn giáo ít nhất hai (2) năm trước khi nộp đơn I-360.
Quyết định mới đây của sở di trú liên quan đến các đương đơn thuộc diện người phục vụ tôn giáo đã nộp đơn I-360 và những người dự tính nộp đơn trong thời gian sắp tới.
Quyết định mới nhất của sở di trú cho phép các đương đơn I-360 có thể nộp đơn xin phép làm việc, và đơn xin chuyển sang diện thường trú nhân, cùng lúc với đơn I-360, hoặc nộp trong thời gian chờ đợi sở di trú chấp thuận đơn I-360. Quyết định này rất cần thiết vì sở di trú thường xét duyệt đơn I-360 kéo dài ít nhất từ một đến hai năm, không nhanh chóng như những năm trước đây. Thời gian duyệt xét chiếm nhiều thời gian vì sở di trú cho biết họ cần gửi nhân viên đến những nơi liên quan để xác nhận các thông tin trên đơn xin chiếu khán.
Trước khi có quyết định mới này, sở di trú đã từ chối nhiều đơn xin việc làm và đơn xin Thẻ Xanh của các đương đơn thuộc diện Người Phục Vụ Tôn Giáo, sau khi họ nộp đơn I-360. Nhưng hiện nay, sở di trú nói rằng các đương đơn đã bị từ chối có thể nộp đơn lại và sẽ nhận được ngày ưu tiên theo ngày ghi trên đơn đầu tiên đã bị từ chối.
Sở di trú vừa loan báo rằng bất cứ thời gian cư trú bất hợp lệ tại Hoa Kỳ sẽ được chú ý và có thể là một vấn đề trong tiến trình duyệt xét đơn xin Thẻ Xanh.
Trên một phương diện khác, sở di trú cũng cho biết các tu sĩ đang đợi chấp thuận Thẻ Xanh có thể nộp đơn xin thông hành tạm nếu họ muốn trở về thăm viếng quê hương. Chúng tôi xin khuyến cáo các chư tăng ni nên rất cẩn thận về việc này. Nếu họ ở lại Hoa Kỳ sau khi chiếu khán phi di dân hết hạn, và trở về thăm quê hương với bất cứ lý do gì, họ cũng có thể bị cấm trở lại Hoa Kỳ.

Hầu hết các tu sĩ Phật giáo tại Hoa Kỳ ít hiểu biết về các điều luật của sở di trú và họ cảm thấy rằng công việc của họ đủ để cho phép họ giữ quy chế hợp lệ trong khi đơn xin chiếu khán của họ đang được duyệt xét. Tuy nhiên, sở di trú không có nhiều tình cảm như vậy khi họ thấy sự vi phạm xảy ra, và các tu sĩ không được đối xử đặc biệt mặc dù công việc của họ chỉ thuần túy tôn giáo.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Liệu phán quyết này có ảnh hưởng đến những hồ sơ bị từ chối bất kể ngày nộp hồ sơ không"
- Đáp: Đúng. Theo án lệnh đã ban hành, các đương đơn đã bi từ chối hồ sơ có quyền nộp lại hồ sơ và đơn của họ sẽ được duyệt xét và được tính theo ngày nộp tờ đơn đầu tiên.
- Hỏi: Đương dơn có thể làm gì để hồ sơ đã bị từ chối của họ được tái cứu xét mà không  cần nộp đơn mới"
- Đáp: Họ phải nộp một hồ sơ mới vì sở di trú không thể truy tìm những thông tin của người được bảo lãnh, vì thế, sở di trú không thể gửi thông báo liên quan đến hồ sơ này. Sở di trú cũng yêu cầu công chúng loan báo cho những người có thể được nộp đơn theo diện này.
- Hỏi: Phán quyết này có cho phép đương đơn có thể nộp đơn I-360 và đơn I-485 cùng một lúc kể từ nay không"
- Đáp: Đúng. Toàn bộ cơ sở của phán quyết này là những người phục vụ tôn giáo đã bị kỳ thị bất hợp pháp. Trong quá khứ, họ được yêu cầu phải được sở di trú chấp thuận đơn I-360 rồi mới có thể nộp hồ sơ xin chuyển diện sang thường trú nhân. Hiện nay, những người phục vụ tôn giáo có thể nộp các loại đơn I-360, I-485 và I-765 cùng một lúc, mặc dù đơn I-360 của họ chưa được chấp thuận.
- Hỏi: Phán quyết mới này có ảnh hưởng đến những người đã nộp hồ sơ I-360 và đang chờ giải quyết không"
- Đáp: Có. Hiện nay họ được quyền nộp đơn I-485 và đơn I-765, vì thế họ nên nộp đơn càng sớm càng tốt.
- Hỏi: Các chư tăng ni có thể theo các lớp Anh ngữ hay các lớp ở đại học trong khi chờ đơn xin Thẻ Xanh được chấp thuận hay không"
- Đáp: Họ nên cẩn thận về việc này. Sở di trú có thể cho rằng họ đã vi phạm các điều lệ về diện người làm việc tôn giáo, hoặc cho rằng họ đang học ở Hoa Kỳ vì không đủ điều kiện thực hành công việc họ nếu không đi học. Điều tốt nhất là hoãn việc ghi danh học cho đến khi có Thẻ Xanh.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.