Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng Lũng Đoạn Toàn Diện Việt Nam

13/07/200900:00:00(Xem: 8040)

Trung Cộng Lũng Đoạn Toàn Diện Việt Nam

Vi Anh
Trung Cộng lũng đoạn toàn diện VN, từ Bộ Chánh trị Đảng CS Hà nội đến con tôm VN. Người dân Việt lâm vào thế lưỡng đầu thọ địch, chống ngoại xâm lẫn nội xâm.
Chánh trị gia Tây Phương thường nói không có thù muôn thuở bạn muôn đời. Tây Phương có thể tin như vậy vì trong dòng lịch sử Tây Phương, trong đó tính luôn Au, Mỹ và Uc, đa số các nước không bị ngoại bang xâm chiếm hay thực dân cai trị lâu dài như VN với 1000 năm ba lần Bắc thuộc. Do hoàn cảnh lịch sử  và địa lý chiến lược đặc biệt, VN có lý do để không hẵn phải tin như  Tây Phương. Nếu lịch sử có 4000 năm thì bị Bắc thuộc, tức là Tàu cai trị 1000 năm, tức cứ 4 năm thì người Việt bị Tàu cai trị hết 1 năm. Người Việt có thể thay đổi  triều đại, chế độ chánh trị, nhưng người Việt không thể thay đổi người láng giềng khổng lồ ở phương Bắc lúc nào cũng dòm hành ngươi VN và vua quan Tàu coi như dị tộc, dã man, "ô nàm nán", thằng an nam xấu. Và người VN ở phiá Nam  không còn nơi nào để đi nữa, con đường nam  tiến  đã đến biển  rồi, nên lúc nào cũng coi chừng " mấy anh Ba Tàu" ở phương Bắc. Lúc nào họ mạnh là muốn chiếm VN.
Nhưng nhờ tinh thần đề cao cảnh giác, tánh bất khuất, VN  "thà núi xương sông máu chớ không chịu đầu hàng". Nhờ sẵn sàng đoàn kết tạo nội lực dân tộc khi  đất nước lâm nguy, sơn hà nguy biến, tuy đất hẹp người ít, VN đất nước có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt đời nào cũng có. Nên dân tộc VN là dân tộc duy nhứt ở Đông Nam Á được thế giới sử ghi điểm son -- là dân tộc từng đánh đuổi quân Tàu qua ba lần Bắc thuộc, là dân tộc duy nhứt ở Đông Nam Á đã đánh bại quân Nguyên bách chiến bách thắng ở Bắc Á lẫn  Đông Au.
Và bây giờ vào đầu thiên niên kỷ thứ ba, đầu thế kỷ 21 Công Nguyên, chế độ đô hộ, thực dân mới, thực dân cũ đã lỗi thời. Nhưng dân tộc Việt Nam đang đứng trước một đại hoạ. Hoạ ngoại xâm do Trung Cộng lấn đất, lấy biển, chiếm đảo. Và hoạ nội xâm do CS Hà nội thần phục TC như một thái thú của Tàu Cộng, như  bọn"tự thực dân" là CS Hà nội do TC dùng người Việt dùng làm nanh vuốt của Tàu Cộng để trị người Việt. Báo Fiinancial Times, ngày 06.05.2009 gọi bauxite Cao Nguyên VN  là vật triều cống của Nguyễn tấn Dũng dâng cho Tàu Cộng. CS Hà nội là chế độ duy nhứt đã để mất đất mất biển mà không một tiếng rút gươm, một tiếng súng nổ. CS Hà nội là nhà cầm quyền duy nhứt bắt dân, giải tán biểu tình của dân chống quân xâm lược là TC.
Bị hai mặt giáp công, người dân Việt muốn cứu  nguy giang sơn gấm vóc cũng khó. Thời CS Hà nội là thời người dân vừa mới lên tiếng, nhốm đứng lên bảo vệ Tổ Quốc là đã bị CS Hà nội sợ quan thầy TC giận dữ, ra tay trấn áp người dân của mình. Nhưng đất nước VN, dân tộc VN không bao giờ là của riêng một triều đại hay một chế độ nào. Triều đại, chế độ nào cũng qua đi, chỉ có quốc gia dân tộc VN mới tồn tại. Nhà cầm quyền CS Hà nội nhu nhược không chống Tàu Cộng thì người dân Việt chống. Chống ngoại xâm lẫn nội xâm. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Xua đuổi quân thù, câu dao bửa cau ăn trầu cũng sữ dụng. Phải nói từ khi CS Hà nội gồm thâu được cả nước VN, suốt gần 34 năm người dân Việt trong ngoài nưóc đấu tranh không ngừng nghỉ. Qua nhiều giai đoạn, nhiều mặt trận, nhiều mục tiêu, cuộc đấu tranh bảo toàn đất Tổ, là cuộc đấu tranh nổi bật nhứt, được nhiều người ủng hộ nhứt,  bền vững với nhiều hình thái sáng tạo và sinh động nhứt.


Trong phạm vi hạn chế của bài này, xin phép phân tích một sự chống đối nhỏ  của người dân Việt nhưng ảnh hưởng quần chúng lớn - là phong trào tẩy chay hàng hoá của TC. Lâu nay ở hải ngoại nhờ có thừa tin tức, và lợi tức cũng khá, người Việt hải ngoại đi chợ hay tiệm của Tây, Tàu, Mỹ, Mễ hễ cầm món hàng dù là thực phẩm, dược phẩm hay quần áo, giày dép, nồi chảo có chữ Made in China là để xuống. Do tinh thần chống TC cũng có mà do sợ nguy hại cho sức khoẻ cũng có. Made in China đồng nghĩa với Nguy Hại.
Tội nghiệp đồng bào trong nước không có tin tức, lại nghèo lâu nay phải xài đồ TC vì rẻ. Đâu có biết rõ TC tuồng hàng hoá qua bán rẻ như cho là để giết nông nghiệp, kỷ nghệ VN. Đâu có biết Đảng Nhà Nước CS Hà nội dắt voi về dày mả tổ. Cho người Tàu qua VN không cần chiếu khán  nhập cảnh. Ơ Lâm đồng và Đắc nông, trụ sở công ty Trung quốc Chalco trương toàn cờ Tàu, trương bảng lớn toàn chữ Tàu, công nhân Trung quốc coi dân VN là  "ô nàm nán". kéo cả bầy ra chưởi bới, đánh đập chủ quán VN và bà con VN ở gần đó. Mà không phải chỉ có ở hai tỉnh Cao Nguyên này, cái nhục mà người dân Việt phải chịu do CS Hà nội cổng rắn cắn gà nhà xảy ra khắp nước. Ở Hải phòng, ở Thanh hoá, ở Bình thuận... đầy những làng Tàu trong lòng đất nước VN như thế!
Mấy năm nay do kinh tế thế giới suy thoái, xuất cảng TC giảm, hàng hoá made in China bị Liên Au, Bắc Mỹ chê hàng giả, hàng gian, hàng độc, xuất cảng TC giảm 26.6% (theo  The Wall  Street  Jouranal, ngày 13.05.2009). TC tuồng  những thứ đó vào VN, CS Hà nội cúi đầu nhận. Gần đây trái cây, rau củ của TC được chở bán tại các chợ  bán khắp nước, tận các chợ Miền Tây, thậm chí Cà mau. Bán rẻ như cho, giá mấy lần thấp hơn giá chuyên chở. Bề ngoài trông rất tươi ngon, nhưng bên trong thì thủm thủm, tức ung thúi. TC dùng hoá chất độc để làm tưoi bên ngoài. Bánh trái, phó phẩm làm từ sữa của TC cũng vậy, quốc tế tố cáo có độc chất melamine, nhà cầm quyền CS Hà nội kiểm, tịch thu, không nghe phá hủy, có thể bị tuồng ra ngoài bán lại. Sau một đợt công tác có tánh phong trào, rồi đâu lại vào đấy. Giày vớ TC, dây nịch cũng rẻ, nhưng mang vào đụng da, di ứng, nổi mề đay, ngứa ngáy, có người bị nung mủ. Còn cái gọi là " thuốc Bắc" thì  bán đầy đường, đầy chợ, không qua cơ quan kiểm soát dược, thực phẩm VN.
Từ khi sau khi TC chiếm đảo Hoàng Sa,Trường sa lập thành huyện Tam sa của TC, đồng trong nước  mới bắt đầu tẩy chay mạnh hàng hoá TC. Đau lòng báo chí dù của Đảng Nhà Nước tương kế tựu kế " viết lách" thì CS Hà nội bị  "tham tán kinh tế - thương mại"  của Sứ quán Trung quốc ở Hànội là Hồ Tỏa Cẩm, " quở rầy" liền, " bảo" những người lãnh đạo CS Hà nội phải chấn chỉnh các báo chí. Chưa đủ Sứ quán Tàu Cộng ở  Hà nội còn nói sẽ đưa  ngay một đoàn báo chí  Tàu sang để uốn nắn báo chí Hànội.
Nhưng người dân Việt, theo đài RFA hỏi nhiều người Việt tiêu biểu trong nước - có âm chứng - ai cũng tránh hàng hoá TC. Phong trào này đang lan toả trong nước thành phong trào nhân dân VN tẩy chay hàng hoá TC sẽ gây một tác dụng lớn ở  hạ tầng cơ sở xã hội VN trước âm mưu của TC lũng đoạn toàn diện kinh tế chánh trị VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.