Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Cộng Lũng Đoạn Toàn Diện Việt Nam

13/07/200900:00:00(Xem: 8240)

Trung Cộng Lũng Đoạn Toàn Diện Việt Nam

Vi Anh
Trung Cộng lũng đoạn toàn diện VN, từ Bộ Chánh trị Đảng CS Hà nội đến con tôm VN. Người dân Việt lâm vào thế lưỡng đầu thọ địch, chống ngoại xâm lẫn nội xâm.
Chánh trị gia Tây Phương thường nói không có thù muôn thuở bạn muôn đời. Tây Phương có thể tin như vậy vì trong dòng lịch sử Tây Phương, trong đó tính luôn Au, Mỹ và Uc, đa số các nước không bị ngoại bang xâm chiếm hay thực dân cai trị lâu dài như VN với 1000 năm ba lần Bắc thuộc. Do hoàn cảnh lịch sử  và địa lý chiến lược đặc biệt, VN có lý do để không hẵn phải tin như  Tây Phương. Nếu lịch sử có 4000 năm thì bị Bắc thuộc, tức là Tàu cai trị 1000 năm, tức cứ 4 năm thì người Việt bị Tàu cai trị hết 1 năm. Người Việt có thể thay đổi  triều đại, chế độ chánh trị, nhưng người Việt không thể thay đổi người láng giềng khổng lồ ở phương Bắc lúc nào cũng dòm hành ngươi VN và vua quan Tàu coi như dị tộc, dã man, "ô nàm nán", thằng an nam xấu. Và người VN ở phiá Nam  không còn nơi nào để đi nữa, con đường nam  tiến  đã đến biển  rồi, nên lúc nào cũng coi chừng " mấy anh Ba Tàu" ở phương Bắc. Lúc nào họ mạnh là muốn chiếm VN.
Nhưng nhờ tinh thần đề cao cảnh giác, tánh bất khuất, VN  "thà núi xương sông máu chớ không chịu đầu hàng". Nhờ sẵn sàng đoàn kết tạo nội lực dân tộc khi  đất nước lâm nguy, sơn hà nguy biến, tuy đất hẹp người ít, VN đất nước có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt đời nào cũng có. Nên dân tộc VN là dân tộc duy nhứt ở Đông Nam Á được thế giới sử ghi điểm son -- là dân tộc từng đánh đuổi quân Tàu qua ba lần Bắc thuộc, là dân tộc duy nhứt ở Đông Nam Á đã đánh bại quân Nguyên bách chiến bách thắng ở Bắc Á lẫn  Đông Au.
Và bây giờ vào đầu thiên niên kỷ thứ ba, đầu thế kỷ 21 Công Nguyên, chế độ đô hộ, thực dân mới, thực dân cũ đã lỗi thời. Nhưng dân tộc Việt Nam đang đứng trước một đại hoạ. Hoạ ngoại xâm do Trung Cộng lấn đất, lấy biển, chiếm đảo. Và hoạ nội xâm do CS Hà nội thần phục TC như một thái thú của Tàu Cộng, như  bọn"tự thực dân" là CS Hà nội do TC dùng người Việt dùng làm nanh vuốt của Tàu Cộng để trị người Việt. Báo Fiinancial Times, ngày 06.05.2009 gọi bauxite Cao Nguyên VN  là vật triều cống của Nguyễn tấn Dũng dâng cho Tàu Cộng. CS Hà nội là chế độ duy nhứt đã để mất đất mất biển mà không một tiếng rút gươm, một tiếng súng nổ. CS Hà nội là nhà cầm quyền duy nhứt bắt dân, giải tán biểu tình của dân chống quân xâm lược là TC.
Bị hai mặt giáp công, người dân Việt muốn cứu  nguy giang sơn gấm vóc cũng khó. Thời CS Hà nội là thời người dân vừa mới lên tiếng, nhốm đứng lên bảo vệ Tổ Quốc là đã bị CS Hà nội sợ quan thầy TC giận dữ, ra tay trấn áp người dân của mình. Nhưng đất nước VN, dân tộc VN không bao giờ là của riêng một triều đại hay một chế độ nào. Triều đại, chế độ nào cũng qua đi, chỉ có quốc gia dân tộc VN mới tồn tại. Nhà cầm quyền CS Hà nội nhu nhược không chống Tàu Cộng thì người dân Việt chống. Chống ngoại xâm lẫn nội xâm. Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Xua đuổi quân thù, câu dao bửa cau ăn trầu cũng sữ dụng. Phải nói từ khi CS Hà nội gồm thâu được cả nước VN, suốt gần 34 năm người dân Việt trong ngoài nưóc đấu tranh không ngừng nghỉ. Qua nhiều giai đoạn, nhiều mặt trận, nhiều mục tiêu, cuộc đấu tranh bảo toàn đất Tổ, là cuộc đấu tranh nổi bật nhứt, được nhiều người ủng hộ nhứt,  bền vững với nhiều hình thái sáng tạo và sinh động nhứt.


Trong phạm vi hạn chế của bài này, xin phép phân tích một sự chống đối nhỏ  của người dân Việt nhưng ảnh hưởng quần chúng lớn - là phong trào tẩy chay hàng hoá của TC. Lâu nay ở hải ngoại nhờ có thừa tin tức, và lợi tức cũng khá, người Việt hải ngoại đi chợ hay tiệm của Tây, Tàu, Mỹ, Mễ hễ cầm món hàng dù là thực phẩm, dược phẩm hay quần áo, giày dép, nồi chảo có chữ Made in China là để xuống. Do tinh thần chống TC cũng có mà do sợ nguy hại cho sức khoẻ cũng có. Made in China đồng nghĩa với Nguy Hại.
Tội nghiệp đồng bào trong nước không có tin tức, lại nghèo lâu nay phải xài đồ TC vì rẻ. Đâu có biết rõ TC tuồng hàng hoá qua bán rẻ như cho là để giết nông nghiệp, kỷ nghệ VN. Đâu có biết Đảng Nhà Nước CS Hà nội dắt voi về dày mả tổ. Cho người Tàu qua VN không cần chiếu khán  nhập cảnh. Ơ Lâm đồng và Đắc nông, trụ sở công ty Trung quốc Chalco trương toàn cờ Tàu, trương bảng lớn toàn chữ Tàu, công nhân Trung quốc coi dân VN là  "ô nàm nán". kéo cả bầy ra chưởi bới, đánh đập chủ quán VN và bà con VN ở gần đó. Mà không phải chỉ có ở hai tỉnh Cao Nguyên này, cái nhục mà người dân Việt phải chịu do CS Hà nội cổng rắn cắn gà nhà xảy ra khắp nước. Ở Hải phòng, ở Thanh hoá, ở Bình thuận... đầy những làng Tàu trong lòng đất nước VN như thế!
Mấy năm nay do kinh tế thế giới suy thoái, xuất cảng TC giảm, hàng hoá made in China bị Liên Au, Bắc Mỹ chê hàng giả, hàng gian, hàng độc, xuất cảng TC giảm 26.6% (theo  The Wall  Street  Jouranal, ngày 13.05.2009). TC tuồng  những thứ đó vào VN, CS Hà nội cúi đầu nhận. Gần đây trái cây, rau củ của TC được chở bán tại các chợ  bán khắp nước, tận các chợ Miền Tây, thậm chí Cà mau. Bán rẻ như cho, giá mấy lần thấp hơn giá chuyên chở. Bề ngoài trông rất tươi ngon, nhưng bên trong thì thủm thủm, tức ung thúi. TC dùng hoá chất độc để làm tưoi bên ngoài. Bánh trái, phó phẩm làm từ sữa của TC cũng vậy, quốc tế tố cáo có độc chất melamine, nhà cầm quyền CS Hà nội kiểm, tịch thu, không nghe phá hủy, có thể bị tuồng ra ngoài bán lại. Sau một đợt công tác có tánh phong trào, rồi đâu lại vào đấy. Giày vớ TC, dây nịch cũng rẻ, nhưng mang vào đụng da, di ứng, nổi mề đay, ngứa ngáy, có người bị nung mủ. Còn cái gọi là " thuốc Bắc" thì  bán đầy đường, đầy chợ, không qua cơ quan kiểm soát dược, thực phẩm VN.
Từ khi sau khi TC chiếm đảo Hoàng Sa,Trường sa lập thành huyện Tam sa của TC, đồng trong nước  mới bắt đầu tẩy chay mạnh hàng hoá TC. Đau lòng báo chí dù của Đảng Nhà Nước tương kế tựu kế " viết lách" thì CS Hà nội bị  "tham tán kinh tế - thương mại"  của Sứ quán Trung quốc ở Hànội là Hồ Tỏa Cẩm, " quở rầy" liền, " bảo" những người lãnh đạo CS Hà nội phải chấn chỉnh các báo chí. Chưa đủ Sứ quán Tàu Cộng ở  Hà nội còn nói sẽ đưa  ngay một đoàn báo chí  Tàu sang để uốn nắn báo chí Hànội.
Nhưng người dân Việt, theo đài RFA hỏi nhiều người Việt tiêu biểu trong nước - có âm chứng - ai cũng tránh hàng hoá TC. Phong trào này đang lan toả trong nước thành phong trào nhân dân VN tẩy chay hàng hoá TC sẽ gây một tác dụng lớn ở  hạ tầng cơ sở xã hội VN trước âm mưu của TC lũng đoạn toàn diện kinh tế chánh trị VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.