Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Dân Bảo Vệ An Toàn Nhân Dịp Lễ Độc Lập

02/07/200900:00:00(Xem: 1866)

TNS CORREA NHẮC Dân BẢO VỆ AN TOÀN nhân DỊP LỄ ĐỘC LẬP

SACRAMENTO – Lễ Độc Lập tức 4th of July là một thời gian để chúng ta biểu hiện sự yêu nước nhất là quyền tự do, dân chủ tại Hoa Kỳ.  Đây là một ngày lễ được toàn dân Hoa Kỳ kỷ niệm bản Tuyên Ngôn Độc Lập hình thành và ký vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.  Vào ngày Lễ Độc Lập, sẽ có nhiều gia đình, bà con, bạn bè cùng nhau vui chơi ngoài trời, đi picnic, tham dự lễ diễn hành và đi ngắm pháo bông, văn nghệ.  Tuy nhiên, Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa nhắc nhở cư dân phải bảo vệ an toàn nhân dịp lễ này.
Nghị Sĩ Correa hợp tác cùng hội đồng National Council on Firework Safety để khuyến khích mọi người rằng điều rất quan trọng là phải thực hiện những việc rất đơn giản để phòng ngừa những việc không may xảy ra trong lúc gia đình đang ăn mừng Lễ Độc Lập.
“Rất tiếc vào ngày Lễ Độc Lập có rất nhiều người trên toàn Hoa Kỳ vào phòng cứu thương khẩn cấp vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có uống rượu quá nhiều, pháo bông gây ra tai nạn, hoặc đồ ăn không vệ sinh,” Nghị Sĩ Correa nói.  “Nhưng nếu mọi người đều làm những việc rất đơn giản sau đây, chúng ta có thể tránh vào phòng emergency room vào ngày Lễ Độc Lập.”
Sau đây là những cách thức quan trọng để bảo vệ an toàn nhân dịp lễ do văn phòng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến đến cộng đồng:
Phải Cẩn Thận Với Pháo Bông
1. Hãy đọc kỹ càng cách hướng dẫn sử dụng pháo bông.  Đốt pháo bông trong nhà, chọi pháo bông từ xe hơi hoặc đốt nhiều pháo một lúc sẽ gây thương tích đến cá nhân và những người xung quanh. 
2. Nếu thấy ai sử dụng pháo bông không đúng cách thức, hãy lập tức ngăn cản họ và chỉ cách đúng để sử dụng pháo bông.  Không nên sử dụng loại pháo bông bất hợp pháp.
3. Chỉ được sử dụng pháo bông ngoài trời.
4. Luôn tuân theo luật sử dụng pháo bông tại địa phương.  Không được sử dụng pháo bông nếu luật thành phố cấm.
5. Luôn có vòi nước hoặc xô nước kế bên cạnh.
6. Đừng bao giờ đốt pháo bông củ lại lần thứ hai.  Hãy chờ 20 phút rồi ngâm vào xô nước.
7. Người ngắm pháo bông phải luôn giữ một khoảng cách an toàn từ người đốt pháo bông.  Người đốt pháo nên đeo mắt kiếng an toàn.
8. Chỉ có những người trên 12 tuổi mới có thể sử dụng sparklers.
9. Đừng bao giờ sử dụng pháo bông được làm ra tại nhà hoặc loại pháo nổ bất hợp pháp.  Những loại pháo này có thể gây ra án mạng!
10. Liên lạc với sở cảnh sát hoặc sở cứu lữa nếu thấy loại pháo nổ bất hợp pháp.
Phải Chuẩn Bị Thức Ăn Ở Đúng Nhiệt Độ
1. Rửa tay cho sạch với nước nóng và xà bông trước khi đụng vào thức ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh, thay tả cho trẻ em, hoặc chơi với thú vật.
2. Nếu ăn ở ngoài trời, hãy đem theo nước sạch để chuẩn bị thức ăn và để dọn dẹp sau khi xong.
3. Đem theo giấy lâu chùi (moist towelettes/disposable cloths) để giữ vệ sinh.
4. Sau khi ướp gia vị vào đồ ăn, nên để ngay vào tủ lạnh; đừng để trên bàn.  Nêu đồ ướp gia vị được sử dụng là đồ chấm cho đồ ăn đã chin, nên giữ một phần gia vị ướp đó trong một chén khác.  Không nên bỏ thịt sống vào chén gia vị ướp sẽ được sử dụng là sauce cho một món nhác.  Điều này có thể làm nhiễm bệnh.


5. Khi bỏ đồ ăn vào cooler để đem đi ra ngoài công viên, hãy bao chặt lại thịt sống để nước thịt không chảy ra và đụng vào đồ ăn có thể ăn liền.
6. Luôn rửa sạch đĩa, muỗng, nĩa và tấm thớt sau khi cắt thịt sống để tránh đồ ăn đã nấu chín đụng vào.  Luôn đem theo một đĩa sạch để đựng đồ ăn.
7. Nấu đồ ăn cho chín hoàn toàn tại nơi ăn picnic.  Đừng nấu giữa chừng rồi đem về vì những con vi trùng sẽ nhân lên đến nổi không thể nào tiêu diệt nó.
8. Những thức ăn như luncheon meat, thịt đông lạnh, gà, khoai tay hoặc pasta salad nên được giữ trong thùng insulated cooler với nhiều đá, gel packs đông lạnh hoặc những bình nước đông đá.
Nếu Có Uống Rượu, Phải Cẩn Thận & Có Trách Nhiệm
1. Hãy giữ bia, rượu một nơi nào trẻ em dưới 21 tuổi không thể đụng tới.
2. Nếu tại buổi tiệc sẽ có rượu, nên lấy hết chìa khóa từ tất cả mọi người bước vào cửa trước khi tiệc tùng bất đầu.
3. Nên uống nước xen kẻ với rượu để tránh bị dehydrated (sự mất chất nước).
Theo lời Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong lúc gia đình chúng ta tụ tập lại qua những ngày Lễ Độc Lập chung vui, chúng ta nên nhớ rằng phải cẩn thận và tuân theo luật lệ để có những ngày lễ vui vẽ và an toàn.”
Trong ngày Lễ Độc Lập có rất nhiều sinh hoạt vui nhộn và đầy ý nghĩa toàn khắp Hoa Kỳ và tại Quận Cam.  Văn phòng Nghị Sĩ Correa xin phổ biến các sinh hoạt đốt pháo bông vào Lễ Độc Lập tại Quận Cam:
Thành Phố Anaheim
Đốt pháo bông tại Disneyland
1313 S. Harbor Blvd., Anaheim, CA
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 9 giờ 25 tối
Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc (714) 781-4000.
Canyon Hills Community Council’s 4th of July Celebration
Peralta Canyon Park
115 North Pinney, Anaheim, CA
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 12 giờ 30 trưa
Thức ăn và trò chơi sẽ từ 12 giờ 30 trưa đến 8 giờ 45 tối với chương trình văn nghệ từ 6 giờ chiều đến 8 giờ 50 tối.  Diễn hành sẽ bất đầu từ Canyon High School.  Pháo bông sẽ bất đầu vào lúc 9 giờ tối.  Sẽ có xe đò chuyên chở từ Crossroads Center đến công viên từ 5 giờ 30 chiều đến 10 giờ 30 tối.  Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.chccanaheim.com.
Thành Phố Fullerton
20th Annual 4th of July Community Festival and Fireworks
Fullerton High School Stadium (góc đường Lemon và Berkeley)
Fullerton, CA 92832
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 5 giờ chiều
Chương trình văn nghệ và trò chơi trẻ em sẽ bất đầu đúng 5 giờ chiều
Pháo bông sẽ bất đầu lúc 9 giờ tối
Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.ci.fullerton.ca.us/residents/community_events/4th_of_july.asp.
Thành Phố Santa Ana
2009 Santa Ana Independence Day Celebration 
Santa Ana High School
520 West Walnut, Santa Ana, CA
Ngày 4 tháng 7
Chương trình sẽ có văn nghệ, thức ăn và diễn hành.  Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.santa-ana.org/cda/documents/July4thEventandOutreachLetter_000.pdf.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.