Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Dân Bảo Vệ An Toàn Nhân Dịp Lễ Độc Lập

02/07/200900:00:00(Xem: 1550)

TNS CORREA NHẮC Dân BẢO VỆ AN TOÀN nhân DỊP LỄ ĐỘC LẬP

SACRAMENTO – Lễ Độc Lập tức 4th of July là một thời gian để chúng ta biểu hiện sự yêu nước nhất là quyền tự do, dân chủ tại Hoa Kỳ.  Đây là một ngày lễ được toàn dân Hoa Kỳ kỷ niệm bản Tuyên Ngôn Độc Lập hình thành và ký vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.  Vào ngày Lễ Độc Lập, sẽ có nhiều gia đình, bà con, bạn bè cùng nhau vui chơi ngoài trời, đi picnic, tham dự lễ diễn hành và đi ngắm pháo bông, văn nghệ.  Tuy nhiên, Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa nhắc nhở cư dân phải bảo vệ an toàn nhân dịp lễ này.
Nghị Sĩ Correa hợp tác cùng hội đồng National Council on Firework Safety để khuyến khích mọi người rằng điều rất quan trọng là phải thực hiện những việc rất đơn giản để phòng ngừa những việc không may xảy ra trong lúc gia đình đang ăn mừng Lễ Độc Lập.
“Rất tiếc vào ngày Lễ Độc Lập có rất nhiều người trên toàn Hoa Kỳ vào phòng cứu thương khẩn cấp vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có uống rượu quá nhiều, pháo bông gây ra tai nạn, hoặc đồ ăn không vệ sinh,” Nghị Sĩ Correa nói.  “Nhưng nếu mọi người đều làm những việc rất đơn giản sau đây, chúng ta có thể tránh vào phòng emergency room vào ngày Lễ Độc Lập.”
Sau đây là những cách thức quan trọng để bảo vệ an toàn nhân dịp lễ do văn phòng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến đến cộng đồng:
Phải Cẩn Thận Với Pháo Bông
1. Hãy đọc kỹ càng cách hướng dẫn sử dụng pháo bông.  Đốt pháo bông trong nhà, chọi pháo bông từ xe hơi hoặc đốt nhiều pháo một lúc sẽ gây thương tích đến cá nhân và những người xung quanh. 
2. Nếu thấy ai sử dụng pháo bông không đúng cách thức, hãy lập tức ngăn cản họ và chỉ cách đúng để sử dụng pháo bông.  Không nên sử dụng loại pháo bông bất hợp pháp.
3. Chỉ được sử dụng pháo bông ngoài trời.
4. Luôn tuân theo luật sử dụng pháo bông tại địa phương.  Không được sử dụng pháo bông nếu luật thành phố cấm.
5. Luôn có vòi nước hoặc xô nước kế bên cạnh.
6. Đừng bao giờ đốt pháo bông củ lại lần thứ hai.  Hãy chờ 20 phút rồi ngâm vào xô nước.
7. Người ngắm pháo bông phải luôn giữ một khoảng cách an toàn từ người đốt pháo bông.  Người đốt pháo nên đeo mắt kiếng an toàn.
8. Chỉ có những người trên 12 tuổi mới có thể sử dụng sparklers.
9. Đừng bao giờ sử dụng pháo bông được làm ra tại nhà hoặc loại pháo nổ bất hợp pháp.  Những loại pháo này có thể gây ra án mạng!
10. Liên lạc với sở cảnh sát hoặc sở cứu lữa nếu thấy loại pháo nổ bất hợp pháp.
Phải Chuẩn Bị Thức Ăn Ở Đúng Nhiệt Độ
1. Rửa tay cho sạch với nước nóng và xà bông trước khi đụng vào thức ăn và sau khi sử dụng nhà vệ sinh, thay tả cho trẻ em, hoặc chơi với thú vật.
2. Nếu ăn ở ngoài trời, hãy đem theo nước sạch để chuẩn bị thức ăn và để dọn dẹp sau khi xong.
3. Đem theo giấy lâu chùi (moist towelettes/disposable cloths) để giữ vệ sinh.
4. Sau khi ướp gia vị vào đồ ăn, nên để ngay vào tủ lạnh; đừng để trên bàn.  Nêu đồ ướp gia vị được sử dụng là đồ chấm cho đồ ăn đã chin, nên giữ một phần gia vị ướp đó trong một chén khác.  Không nên bỏ thịt sống vào chén gia vị ướp sẽ được sử dụng là sauce cho một món nhác.  Điều này có thể làm nhiễm bệnh.


5. Khi bỏ đồ ăn vào cooler để đem đi ra ngoài công viên, hãy bao chặt lại thịt sống để nước thịt không chảy ra và đụng vào đồ ăn có thể ăn liền.
6. Luôn rửa sạch đĩa, muỗng, nĩa và tấm thớt sau khi cắt thịt sống để tránh đồ ăn đã nấu chín đụng vào.  Luôn đem theo một đĩa sạch để đựng đồ ăn.
7. Nấu đồ ăn cho chín hoàn toàn tại nơi ăn picnic.  Đừng nấu giữa chừng rồi đem về vì những con vi trùng sẽ nhân lên đến nổi không thể nào tiêu diệt nó.
8. Những thức ăn như luncheon meat, thịt đông lạnh, gà, khoai tay hoặc pasta salad nên được giữ trong thùng insulated cooler với nhiều đá, gel packs đông lạnh hoặc những bình nước đông đá.
Nếu Có Uống Rượu, Phải Cẩn Thận & Có Trách Nhiệm
1. Hãy giữ bia, rượu một nơi nào trẻ em dưới 21 tuổi không thể đụng tới.
2. Nếu tại buổi tiệc sẽ có rượu, nên lấy hết chìa khóa từ tất cả mọi người bước vào cửa trước khi tiệc tùng bất đầu.
3. Nên uống nước xen kẻ với rượu để tránh bị dehydrated (sự mất chất nước).
Theo lời Nghị Sĩ Lou Correa, “Trong lúc gia đình chúng ta tụ tập lại qua những ngày Lễ Độc Lập chung vui, chúng ta nên nhớ rằng phải cẩn thận và tuân theo luật lệ để có những ngày lễ vui vẽ và an toàn.”
Trong ngày Lễ Độc Lập có rất nhiều sinh hoạt vui nhộn và đầy ý nghĩa toàn khắp Hoa Kỳ và tại Quận Cam.  Văn phòng Nghị Sĩ Correa xin phổ biến các sinh hoạt đốt pháo bông vào Lễ Độc Lập tại Quận Cam:
Thành Phố Anaheim
Đốt pháo bông tại Disneyland
1313 S. Harbor Blvd., Anaheim, CA
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 9 giờ 25 tối
Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc (714) 781-4000.
Canyon Hills Community Council’s 4th of July Celebration
Peralta Canyon Park
115 North Pinney, Anaheim, CA
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 12 giờ 30 trưa
Thức ăn và trò chơi sẽ từ 12 giờ 30 trưa đến 8 giờ 45 tối với chương trình văn nghệ từ 6 giờ chiều đến 8 giờ 50 tối.  Diễn hành sẽ bất đầu từ Canyon High School.  Pháo bông sẽ bất đầu vào lúc 9 giờ tối.  Sẽ có xe đò chuyên chở từ Crossroads Center đến công viên từ 5 giờ 30 chiều đến 10 giờ 30 tối.  Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.chccanaheim.com.
Thành Phố Fullerton
20th Annual 4th of July Community Festival and Fireworks
Fullerton High School Stadium (góc đường Lemon và Berkeley)
Fullerton, CA 92832
Ngày 4 tháng 7 vào lúc 5 giờ chiều
Chương trình văn nghệ và trò chơi trẻ em sẽ bất đầu đúng 5 giờ chiều
Pháo bông sẽ bất đầu lúc 9 giờ tối
Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.ci.fullerton.ca.us/residents/community_events/4th_of_july.asp.
Thành Phố Santa Ana
2009 Santa Ana Independence Day Celebration 
Santa Ana High School
520 West Walnut, Santa Ana, CA
Ngày 4 tháng 7
Chương trình sẽ có văn nghệ, thức ăn và diễn hành.  Để biết thêm chi tiết, xin vào trang nhà http://www.santa-ana.org/cda/documents/July4thEventandOutreachLetter_000.pdf.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.