Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dc: Cạnh Tranh Y Tế Công, Tư Sẽ Có Lợi Cho Dân Chúng

01/07/200900:00:00(Xem: 2020)
dc: cạnh tranh y tế công, tư sẽ có lợi cho dân chúng
PORTLAND, Maine  -     Nghị sĩ Olympia Snowe (CH-Maine), 1 nhân vật quan yếu trong việc hoạch định kế hoạch cải tổ y tế, tuyên bố hôm Thứ Hai : 1 chương trình bảo hiểm công sẽ khởi động khi thị trường bảo hiểm tư không đem lại dịch vụ chăm sóc sức khoẻ vừa túi tiền, là giải pháp có thể bắt cầu vuợt qua bất đồng phe phái đe dọa ngăn trở các đề nghị của TT Obama.
Nghị sĩ Snowe xác nhận bà đang làm vịêc với nghị sĩ Chuck Schumer (DC-New York) để hoạch định loại khung như thế cho đề luật có thể thành hình trong tuần tới tại ủy ban tài chính Thượng Viện.  Trả lời phóng vấn của thông tấn AP, bà Snowe nói : sẽ là không công bằng nếu luật cải tổ y tế bao gồm chương trình bảo hiểm công có thể hoạt động tức khắc. Bà giải thích : nếu chúng ta thiết lập phương án bảo hiểm công như là cơ hội cạnh tranh, công chúng sẽ đuợc lợi đáng kể về giá cả.

 Trong khi đó, phát ngôn viên của nghị sĩ Schumer loan báo phe DC tiếp tục tìm kiếm thỏa hiệp với phe CH, nhưng tin rằng phải có khả năng chọn lựa bảo hiểm công cho mọi công dân ngay từ ngày đầu.
Bà Snowe nói thêm : chúng ta không thể trông cậy hoàn toàn vào bảo hiểm tư.  Bà nhấn mạnh : phải duy trì giải pháp nào tốt và tránh đe dọa bảo hiểm do hãng cung cấp cho công nhân trong lúc QH thảo luận phương cách mở rộng dịch vụ y tế với toàn dân, hiện gồm gần 50 triệu người không có bảo hiểm.
Phe đa số DC tại 2 Viện lập pháp đã tự đề ra kỳ hạn 15-10 trong 1 tiến trình có thể tránh chiến thuật trì hoãn (filibuster).
Nghị sĩ Snowe nói "Đó là lý do về nhu cầu thỏa hiệp khẩn cấp". Bà xác nhận kinh phí là quan ngại lớn, và ủy ban tài chính Thượng Viện đang tìm cách giới hạn dự chi 10 năm của kế hoạch cải tổ y tế ở mức 1000 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.