Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Riverside (ca): Kinh Tế Sẽ Còn Thê Thảm Thêm Nữa

28/06/200900:00:00(Xem: 1961)

Quận Riverside (CA): kinh tế Sẽ Còn Thê Thảm Thêm Nữa; Riverside: Thị Trường Nhà Cửa Sẽ Còn Tồi Tệ Đến Năm 2012

RIVERSIDE (CALIFORNIA) - Đối với kinh tế của quận, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.
Đó là kết luận từ một tiên đoán kinh tế được điều chỉnh được uỷ quyền bởi quận và sẽ được đệ trình tới các giám sát tại cuộc họp thường kỳ của họ vào Thứ Ba.
Nó nêu ra một "sự co cụm mạnh" trong nền kinh tế Miền Nam Californnia từ 3 tới 6 tháng sắp đến với một tỉ lệ thất nghiệp đáng quan ngại, gia tăng nhà bị tịch thu và xuống giốc sâu hơn trong lãnh vực thương vụ bán lẻ.
Phúc trình đã được nghiên cứu và biên soạn bởi nhiều nhà kinh tế của Đại Học Cal State Fullerton.
Trong tiên đoán đầu tiên của họ vào tháng 4, những nhà kinh tế của Đại Học CSU cho thấy 7.9% sút giảm trong thu nhập thuế nhà cửa của quận, nguồn cung cấp khoảng 80% toàn bộ thu nhập của quận. Tuy nhiên, dưới tiên đoán được điều chỉnh, sự suy sụp trong thuế nhà cửa cho năm tài khóa sắp tới được dự đoán là 9.76%.
Đối với năm tài khóa 2010 và 2011, mức sút giảm 2.4% trong thu nhập thuế nhà cửa được dự đoán, trong mức điều chỉnh đã tăng lên tới 2.84%.
Phúc trình, được viết bởi các giáo sư Mira Farka và Adrian Fleissig, nói rằng, "Thị trường nhà cửa tại Quận Riverside chưa đụng tới đáy."
Các tác giả giải thích thêm rằng thống kê lớn nhất về nhà cửa chưa bán được và siết chặt hơn vay mượn và các thị trường tín dụng có nghĩa là giá trị nhà cửa sẽ không ổn định cho tới giữa năm 2010.
Sự lơ lửng trên thị trường là một đợt sóng nhà bị tịch thu được dự đoán sẽ bắt đầu vào năm 2010 và kéo dài tới năm 2012.
Phúc trình nói rằng trong năm 2005, khi giá ngôi nhà trung bình tại quận lơ lửng ở mức 350,000 đô la, chỉ 20% cư dân của quận có thu nhập đủ để đáp ứng điều kiện cho vay theo truyền thống.
Tiên đoán cũng nói rằng nếu nhiều công nhân không nỗ lực đi tìm việc làm và công nhân thất nghiệp được tính vào, tỉ lệ thất nghiệp của quận sẽ lên đến gần 20%. Tỉ lệ thất nghiệp được dự báo làsẽ gia tăng trong những tháng sắp tới.
2,300 quản trị viên trong lực lượng lao động của quận đã được báo cho biết là tiền lương và phúc lợi của họ sẽ bị cắt tới 10% trong năm tài khóa sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.