Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Biệt Tích 7 Ngày, Về Thú Tội Đã Bay Đi Argentina Gặp Tình Nhân

25/06/200900:00:00(Xem: 2859)

Thống Đốc Biệt Tích 7 Ngày, Về Thú Tội Đã Bay Đi Argentina Gặp Tình Nhân, Bị Lột Chức Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa

COLUMBIA, S.C.--Sau khi biệt tích trong 7 ngày, Thống Đốc Mark Sanford của tiểu bang South Carolina hôm Thứ Tư thú nhận ông đã bí mật bay sang Argentina để thăm một phụ nữ mà ông đang ngoaị tình.
Quẹt nước mắt, ông xin lỗi gia đình ông, và lập tức xin từ chức ra khỏi cương vị Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa, và lời xin từ chức này lập tức được chấp thuận.
Lễ bàn giao chức vụ chỉ huy Cộng Hòa này cũng ngắn gọn: Chỉ trong vài giây đồng hồ, Thống Đốc Haley Barbour của tiểu bang Mississippi lên giữ chức Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa.
Tai hại kể như là lớn vô kể cho Cộng Hòa: mới tuần trứơc Thượng Nghị Sĩ John Ensign's, Cộng Hòa-Nev., cũng thú nhận đã ngoại tình với một nữ nhân viên trong văn phòng.
Đặc biệt, cả TNS Ensign và cả Thống Đốc Sanford đều nằm trong danh sách các nhân vật Cộng hòa sáng chói cho vai trò ứng cử viên Cộng Hòa tranh chức Tổng Thống năm 2012.
Có phải là Dân Chủ gài bẫy mỹ nhân kế để phá hoại tên tuổi" Hay có phải ông Tổng Thống thiên tả Chavez của Argentina đã gửi  nữ điệp viên tuyệt sắc sang Mỹ để phá hoại sự nghiệp Thống Đốc Sanford và để giúp củng cố thêm cho Đảng Dân Chủ" Tai hại là, nhãn hiệu “đạọ đức” và “giá trị gia đình” mà Cộng Hòa đề cao đã bị hoen ố.
Sanford nói trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, “Tôi đã không trung thành với vợ tôi.”  Trong buổi họp báó, ông nói về luật của Thiên Chúa, về đaọ đức và về mở lòng ra. Ông Thống Đốc 49 tuổi nói rằng ông trong 5 ngày qua đã “khóc tại Argentina.”
Từ nhiều tháng nay, Sanford được nhắc tới như ứng viên Tổng Thống Cộng Hòa hàng đầu cho năm 2012. Nhưng khi ông rời Mỹ bí mật bay snag Argentina, ông đã không chuyển giao quyền lực tạm, và nhiều người tố cáo rằng ông bỏ lơ vai trò Thống Đốc và gây nguy hiểm cho tiểu bang.
Có ít nhất một vị dân cử tiểu bang đòi ông từ chức cả cương vị Thống Đốc.


Điều bi hài là, khi ông còn là một dân biểu liên bang, Sanford đã bỏ phiếu ưng thuận cho ba trong bốn bản văn đòi truất phế Tổng thống Bill Clinton, lấy cớ là cần có “tính chính đáng đaọ đức,” khi ông Clinton bể chuyện dan diu1ú với cô Lewinsky.
Sanford nói, chuey65n ngoaị tình bây giờ hết rồi, và người phụ nữ ở Argentina là “một bạn thân, rất thân,” mà ông nói đã quen từ 8 năm và chỉ mới ngoaạ tình khoảng 1 năm nay.
Ông nói, ông “gặp nàng chỉ có 3 lần” kể từ khi dan díu tình cảm thưc5s ự, và vợ ông moơi khám phá 5 tháng trứơc đây.
Một nhật báo đã đăng các emails bốc lửa giưã Sanford và tình nhân. Ông không tiết lộ tên của phụ nữ kia.
Gia đình ông không tham dự buổi họp báo, và vợ ông, bà Jenny Sanford, nói là bà đã yêu cầu ông Sanford ra khỏi nhà và ngưng gặp bà từ 2 tuần trứơc.
Thống đốc Sanford nói là ông muốn hòa giải, và vợ ông ra bản văn nói là ông có 1 cơ hội để làm hòa. Bà viết, “Cuộc ly thân thử nghiệm này thưc5 hiện nhằm tận cùng sẽ củng cố cuộc hôn nhân của chúng tôi.”
Khi có tin ông biệt tích, bà Jenny Sanford đã nói với AP rằng bà không biết ông ở đâu, và rằng ông Sanford, bố của 4 đứa con trai của 2 ông bà, đã đi ngày cuối tuần Lễ Father’s Day ở đâu. Bà nói, ông ta cần thời giờ để viết gì đó.
Điều bi hài là, có vẻ như bà ám chỉ ông chồng mình viết văn tán gái tuyệt vời. Vì báo the State đăng hôm Thứ Tư trích đoạn các trao đổi email giưã Thống Đốc Sanford và tình nhân. Có đoạn, Sanford viết, “Anh có thể lạc đề và nói rằng em có khả năng trao cho những nụ hôn dịu dàng tuyệt vời, hay là anh đã yêu các lằn nắng ăn trên da của em, hay là anh yêu đường cong nơi bờ hông của em, vẻ đẹp nhục tình trong em đang ôm giữ thân em (hay là hai phần tuyệt vời của em) trong ánh đèn của đêm mờ dần -- nhưng này, đó lại lạc đề sang chuyện chi tiết tình dục rồi.”
Sanford, dân biểu liên bang 3 nhiệm kỳ, đã thắng cưả chức Thống Đốc năm 2002. Ông đang trong nhiệm kỳ 2 và hơn 1 năm nữa mới hết nhiệm kỳ 2. Luật tiểu bang S.C. cấm tái cử nhiệm kỳ 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.