Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thống Đốc Biệt Tích 7 Ngày, Về Thú Tội Đã Bay Đi Argentina Gặp Tình Nhân

25/06/200900:00:00(Xem: 2964)

Thống Đốc Biệt Tích 7 Ngày, Về Thú Tội Đã Bay Đi Argentina Gặp Tình Nhân, Bị Lột Chức Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa

COLUMBIA, S.C.--Sau khi biệt tích trong 7 ngày, Thống Đốc Mark Sanford của tiểu bang South Carolina hôm Thứ Tư thú nhận ông đã bí mật bay sang Argentina để thăm một phụ nữ mà ông đang ngoaị tình.
Quẹt nước mắt, ông xin lỗi gia đình ông, và lập tức xin từ chức ra khỏi cương vị Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa, và lời xin từ chức này lập tức được chấp thuận.
Lễ bàn giao chức vụ chỉ huy Cộng Hòa này cũng ngắn gọn: Chỉ trong vài giây đồng hồ, Thống Đốc Haley Barbour của tiểu bang Mississippi lên giữ chức Chủ Tịch Hội Thống Đốc Đảng Cộng Hòa.
Tai hại kể như là lớn vô kể cho Cộng Hòa: mới tuần trứơc Thượng Nghị Sĩ John Ensign's, Cộng Hòa-Nev., cũng thú nhận đã ngoại tình với một nữ nhân viên trong văn phòng.
Đặc biệt, cả TNS Ensign và cả Thống Đốc Sanford đều nằm trong danh sách các nhân vật Cộng hòa sáng chói cho vai trò ứng cử viên Cộng Hòa tranh chức Tổng Thống năm 2012.
Có phải là Dân Chủ gài bẫy mỹ nhân kế để phá hoại tên tuổi" Hay có phải ông Tổng Thống thiên tả Chavez của Argentina đã gửi  nữ điệp viên tuyệt sắc sang Mỹ để phá hoại sự nghiệp Thống Đốc Sanford và để giúp củng cố thêm cho Đảng Dân Chủ" Tai hại là, nhãn hiệu “đạọ đức” và “giá trị gia đình” mà Cộng Hòa đề cao đã bị hoen ố.
Sanford nói trong buổi họp báo hôm Thứ Tư, “Tôi đã không trung thành với vợ tôi.”  Trong buổi họp báó, ông nói về luật của Thiên Chúa, về đaọ đức và về mở lòng ra. Ông Thống Đốc 49 tuổi nói rằng ông trong 5 ngày qua đã “khóc tại Argentina.”
Từ nhiều tháng nay, Sanford được nhắc tới như ứng viên Tổng Thống Cộng Hòa hàng đầu cho năm 2012. Nhưng khi ông rời Mỹ bí mật bay snag Argentina, ông đã không chuyển giao quyền lực tạm, và nhiều người tố cáo rằng ông bỏ lơ vai trò Thống Đốc và gây nguy hiểm cho tiểu bang.
Có ít nhất một vị dân cử tiểu bang đòi ông từ chức cả cương vị Thống Đốc.


Điều bi hài là, khi ông còn là một dân biểu liên bang, Sanford đã bỏ phiếu ưng thuận cho ba trong bốn bản văn đòi truất phế Tổng thống Bill Clinton, lấy cớ là cần có “tính chính đáng đaọ đức,” khi ông Clinton bể chuyện dan diu1ú với cô Lewinsky.
Sanford nói, chuey65n ngoaị tình bây giờ hết rồi, và người phụ nữ ở Argentina là “một bạn thân, rất thân,” mà ông nói đã quen từ 8 năm và chỉ mới ngoaạ tình khoảng 1 năm nay.
Ông nói, ông “gặp nàng chỉ có 3 lần” kể từ khi dan díu tình cảm thưc5s ự, và vợ ông moơi khám phá 5 tháng trứơc đây.
Một nhật báo đã đăng các emails bốc lửa giưã Sanford và tình nhân. Ông không tiết lộ tên của phụ nữ kia.
Gia đình ông không tham dự buổi họp báo, và vợ ông, bà Jenny Sanford, nói là bà đã yêu cầu ông Sanford ra khỏi nhà và ngưng gặp bà từ 2 tuần trứơc.
Thống đốc Sanford nói là ông muốn hòa giải, và vợ ông ra bản văn nói là ông có 1 cơ hội để làm hòa. Bà viết, “Cuộc ly thân thử nghiệm này thưc5 hiện nhằm tận cùng sẽ củng cố cuộc hôn nhân của chúng tôi.”
Khi có tin ông biệt tích, bà Jenny Sanford đã nói với AP rằng bà không biết ông ở đâu, và rằng ông Sanford, bố của 4 đứa con trai của 2 ông bà, đã đi ngày cuối tuần Lễ Father’s Day ở đâu. Bà nói, ông ta cần thời giờ để viết gì đó.
Điều bi hài là, có vẻ như bà ám chỉ ông chồng mình viết văn tán gái tuyệt vời. Vì báo the State đăng hôm Thứ Tư trích đoạn các trao đổi email giưã Thống Đốc Sanford và tình nhân. Có đoạn, Sanford viết, “Anh có thể lạc đề và nói rằng em có khả năng trao cho những nụ hôn dịu dàng tuyệt vời, hay là anh đã yêu các lằn nắng ăn trên da của em, hay là anh yêu đường cong nơi bờ hông của em, vẻ đẹp nhục tình trong em đang ôm giữ thân em (hay là hai phần tuyệt vời của em) trong ánh đèn của đêm mờ dần -- nhưng này, đó lại lạc đề sang chuyện chi tiết tình dục rồi.”
Sanford, dân biểu liên bang 3 nhiệm kỳ, đã thắng cưả chức Thống Đốc năm 2002. Ông đang trong nhiệm kỳ 2 và hơn 1 năm nữa mới hết nhiệm kỳ 2. Luật tiểu bang S.C. cấm tái cử nhiệm kỳ 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.