Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồi Ký Của Nhạc Sĩ Tô Hải Ra Mắt Thành Công Lớn

16/06/200900:00:00(Xem: 3617)

Hồi Ký của Nhạc Sĩ Tô Hải Ra Mắt Thành Công Lớn

Nhà văn Trần Phong Vũ đang nói, đứng giữa nhà văn Uyên Thao (trái) và Đinh Quang Anh Thái (phaỉ, gần cửa).


WESTMINSTER -- Buổi ra mắt cuốn hồi ký của nhạc sĩ Tô Hải đã thành công rực rỡ: người tham dự đông tới hết chỗ ngồi trong hội trường, số lượng sách đem tới đã bán hết và nhiều người đã phải điền vào phiếu mua sách. Điều quan trọng nhất, trong buổi giới thiệu sách của Tô Hải, là mọi người cùng thấy rõ nhu cầu kết thúc cái chế độ độc tài toàn hậu cộng sản này càng sớm càng tốt để cứu cho toàn dân.
Trong khi nhà báo Ngô Nhân Dụng (tức Đỗ Quý Toàn) nói về lòng nhân của Tô Hải khi tránh không ghi rõ tên các văn nghệ sĩ phảỉ thủ thân bằng cách đấu tố các văn nghệ sĩ thời Nhân Văn Giai Phẩm, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nói rằng thực ra thì rất nhiều người biết rõ tên và việc làm của các nhà văn theo lệnh đảng để đấu tố, vùi dập và vu cáo cho các bạn văn của mình.
Nguyễn Chí Thiện, người từng ở tù CS 27 năm vì các bài thơ bày tỏ khát vọng tự do của ông, đã nhấn mạnh về lời nhắn của Tô Hải rằng công an CSVN đã gửi ra hảỉ ngoại rất nhiều gián điệp với công tác chia rẽ, chụp mũ, gây rối loạn cộng đồng, và ông nói rằng cần tránh bẫy chia rẽ cộng đồng và ngay cả đối với những người chỉ mới tỉnh ngộ có 20% thì cũng đừng đẩy họ ngược trở lại hàng ngũ những người đã bị CSVN tuyên truyền nhồi sọ cả đời.
Cuốn Hồi Ký Của Một Thằng Hèn lúc đầu được nhạc sĩ dự kiến sẽ cho in khi mình đã từ trần vì không muốn bị công an trù dập cho mình và vợ con, nhưng rồi ông quyết định phaỉ khẩn cấp đưa ra hải ngoại in, xuất bản và mơ ước được có bản Anh dịch và Pháp dịch để cho mọi người trên thế giới biết rằng có một chế độ tàn bạo như thế đang còn ở VN, và để cho thế hệ trẻ biết rõ sư thực để không bị sa bẫy. Hai nhà văn đại diện cho nhà xuất bản Tiếng Quê Hương, khi sang Pháp và thăm nhà văn Vũ Thư Hiên và được giới thiệu để nói chuyện với Tô Hải, đã nói về những trù dập mà công an có thể sẽ giành cho tác giả, thì nhạc sĩ Tô Hải nói rằng bây giờ ông muốn mọi người cùng lên tiếng để chế độ này kết thúc sớm.


Điều hợp chương trình là Đinh Quang Anh Thái, đã giới thiệu một đoạn phim ngắn trong đó cô Orchid Lâm Quỳnh về Sài Gòn, trực tiếp phỏng vấn Tô Hải và những hình ảnh của một ông cụ với xấp bản thảo đã viết xong, chờ sửa lỗi chính tả để in ấn trong căn phòng không đủ ánh sáng khi truyền được ra hải ngoại đã trở thành những tia sáng mới -- một người đi theo Việt Minh từ thời mới lớn, trở thành một nhạc sĩ hàng đầu với nhiều huy chương cấp cao nhất, và bây giờ viết rõ trong hồi ký rằng:
"Không có ông Hồ, không có cái Đảng này thì dân tộc tôi đâu đến nỗi bị chiến tranh tàn phá, anh em họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết nhau"… Cái gọi là chủ nghĩa Cộng Sản chính là một tà giáo đại bịp trong lịch sử nhân loại mà những tên lãnh tụ tối cao dựa vào để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, tiến hành âm mưu tiêu diệt mọi lòng tin, mọi nhận thức, mọi tình cảm, tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người…
Tất cả nhà văn, nhà thơ, nhà nhạc, nhà kịch, nhà nọ, nhà kia…. Đến nay còn bám cái vú Đảng đều là… THẰNG HÈN!
Riêng những thằng kiếm chác bằng cách bợ đít, bưng bô cho Đảng… thì chữ HÈN đối với chúng cũng không xứng đáng…"
Nhà văn nữ Bích Huyền, người phụ trách một chương trình văn nghệ trên Đài VOA, nói rằng một CD nhạc của Tô Hải, có tên là Nửa Trái Tim Tôi, gồm những bản nhạc chưa từng được phổ biến vì bị quy chụp là "tình cảm tiểu tư sản," sẽ được phổ biến trên Đài VOA (http://www.voanews.com/vietnamese) từ ngày 19-6-2009, và sau đó sẽ phổ biến qua Internet.
Đặc biệt, bà Tô Ánh Tuyết, em gaí út của nhạc sĩ Tô Hải, đã kể rằng bà về thăm VN năm ngoaí, 2 tuần lễ ở bên người anh mà bà gần như không có kỷ niệm nào trứớc đó, vì khi anh đi Việt Minh trở về Hà Nội, thì gia đình đã vào Nam, và khi anh vào Nam sau ngaà thống nhất VN  thì  gia đình bà đã sang Mỹ. Bà kể rằng trong 2 tuần lễ, nói chuyện với anh, và đọc bản thảo hồi ký, đã cảm thấy tai họa cộng sản kinh khủng tới không thể mô tả nổi.
Độc giả muốn có sách, xin gửi thư về:
Tủ Sách Tiếng Quê Hương,
P.O. Box 4653, Falls Church, VA 22044.
hoặc email: uyenthao1@juno.comhay uyenthao1@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
Vào ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California.
Viện Việt-Học, qua Câu-Lạc-Bộ Văn-Nghệ VVH, trân-trọng giới thiệu chương-trình ca nhạc thính-phòng tháng Tám với chủ-đề Tình Yêu và Huyền Thoại do Nhóm Hát Quỳnh Hoa - Nối Vòng Yêu Thương thực hiện. ..
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.