Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồi Ký Của Nhạc Sĩ Tô Hải Ra Mắt Thành Công Lớn

16/06/200900:00:00(Xem: 3081)

Hồi Ký của Nhạc Sĩ Tô Hải Ra Mắt Thành Công Lớn

Nhà văn Trần Phong Vũ đang nói, đứng giữa nhà văn Uyên Thao (trái) và Đinh Quang Anh Thái (phaỉ, gần cửa).


WESTMINSTER -- Buổi ra mắt cuốn hồi ký của nhạc sĩ Tô Hải đã thành công rực rỡ: người tham dự đông tới hết chỗ ngồi trong hội trường, số lượng sách đem tới đã bán hết và nhiều người đã phải điền vào phiếu mua sách. Điều quan trọng nhất, trong buổi giới thiệu sách của Tô Hải, là mọi người cùng thấy rõ nhu cầu kết thúc cái chế độ độc tài toàn hậu cộng sản này càng sớm càng tốt để cứu cho toàn dân.
Trong khi nhà báo Ngô Nhân Dụng (tức Đỗ Quý Toàn) nói về lòng nhân của Tô Hải khi tránh không ghi rõ tên các văn nghệ sĩ phảỉ thủ thân bằng cách đấu tố các văn nghệ sĩ thời Nhân Văn Giai Phẩm, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện nói rằng thực ra thì rất nhiều người biết rõ tên và việc làm của các nhà văn theo lệnh đảng để đấu tố, vùi dập và vu cáo cho các bạn văn của mình.
Nguyễn Chí Thiện, người từng ở tù CS 27 năm vì các bài thơ bày tỏ khát vọng tự do của ông, đã nhấn mạnh về lời nhắn của Tô Hải rằng công an CSVN đã gửi ra hảỉ ngoại rất nhiều gián điệp với công tác chia rẽ, chụp mũ, gây rối loạn cộng đồng, và ông nói rằng cần tránh bẫy chia rẽ cộng đồng và ngay cả đối với những người chỉ mới tỉnh ngộ có 20% thì cũng đừng đẩy họ ngược trở lại hàng ngũ những người đã bị CSVN tuyên truyền nhồi sọ cả đời.
Cuốn Hồi Ký Của Một Thằng Hèn lúc đầu được nhạc sĩ dự kiến sẽ cho in khi mình đã từ trần vì không muốn bị công an trù dập cho mình và vợ con, nhưng rồi ông quyết định phaỉ khẩn cấp đưa ra hải ngoại in, xuất bản và mơ ước được có bản Anh dịch và Pháp dịch để cho mọi người trên thế giới biết rằng có một chế độ tàn bạo như thế đang còn ở VN, và để cho thế hệ trẻ biết rõ sư thực để không bị sa bẫy. Hai nhà văn đại diện cho nhà xuất bản Tiếng Quê Hương, khi sang Pháp và thăm nhà văn Vũ Thư Hiên và được giới thiệu để nói chuyện với Tô Hải, đã nói về những trù dập mà công an có thể sẽ giành cho tác giả, thì nhạc sĩ Tô Hải nói rằng bây giờ ông muốn mọi người cùng lên tiếng để chế độ này kết thúc sớm.
Điều hợp chương trình là Đinh Quang Anh Thái, đã giới thiệu một đoạn phim ngắn trong đó cô Orchid Lâm Quỳnh về Sài Gòn, trực tiếp phỏng vấn Tô Hải và những hình ảnh của một ông cụ với xấp bản thảo đã viết xong, chờ sửa lỗi chính tả để in ấn trong căn phòng không đủ ánh sáng khi truyền được ra hải ngoại đã trở thành những tia sáng mới -- một người đi theo Việt Minh từ thời mới lớn, trở thành một nhạc sĩ hàng đầu với nhiều huy chương cấp cao nhất, và bây giờ viết rõ trong hồi ký rằng:
"Không có ông Hồ, không có cái Đảng này thì dân tộc tôi đâu đến nỗi bị chiến tranh tàn phá, anh em họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết nhau"… Cái gọi là chủ nghĩa Cộng Sản chính là một tà giáo đại bịp trong lịch sử nhân loại mà những tên lãnh tụ tối cao dựa vào để gây chiến tranh nồi da xáo thịt, tiến hành âm mưu tiêu diệt mọi lòng tin, mọi nhận thức, mọi tình cảm, tình yêu, kể cả lòng yêu nước của con người…
Tất cả nhà văn, nhà thơ, nhà nhạc, nhà kịch, nhà nọ, nhà kia…. Đến nay còn bám cái vú Đảng đều là… THẰNG HÈN!
Riêng những thằng kiếm chác bằng cách bợ đít, bưng bô cho Đảng… thì chữ HÈN đối với chúng cũng không xứng đáng…"
Nhà văn nữ Bích Huyền, người phụ trách một chương trình văn nghệ trên Đài VOA, nói rằng một CD nhạc của Tô Hải, có tên là Nửa Trái Tim Tôi, gồm những bản nhạc chưa từng được phổ biến vì bị quy chụp là "tình cảm tiểu tư sản," sẽ được phổ biến trên Đài VOA (http://www.voanews.com/vietnamese) từ ngày 19-6-2009, và sau đó sẽ phổ biến qua Internet.
Đặc biệt, bà Tô Ánh Tuyết, em gaí út của nhạc sĩ Tô Hải, đã kể rằng bà về thăm VN năm ngoaí, 2 tuần lễ ở bên người anh mà bà gần như không có kỷ niệm nào trứớc đó, vì khi anh đi Việt Minh trở về Hà Nội, thì gia đình đã vào Nam, và khi anh vào Nam sau ngaà thống nhất VN  thì  gia đình bà đã sang Mỹ. Bà kể rằng trong 2 tuần lễ, nói chuyện với anh, và đọc bản thảo hồi ký, đã cảm thấy tai họa cộng sản kinh khủng tới không thể mô tả nổi.
Độc giả muốn có sách, xin gửi thư về:
Tủ Sách Tiếng Quê Hương,
P.O. Box 4653, Falls Church, VA 22044.
hoặc email: uyenthao1@juno.comhay uyenthao1@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.