Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nv Madison Nguyễn, 5 Chính Trị Gia Trẻ Mỹ Công Du Úc

09/06/200900:00:00(Xem: 3630)

Nv MADISON NGUYỄN, 5 CHÍNH TRỊ GIA TRẺ mỹ công du ÚC

Madison Nguyễn trong phái đòan Hoa Kỳ chụp hình cùng Thủ Tướng Úc Kevin Rudd.


San Jose (Tổng hợp) -  Nghị viên Madison Nguyễn của thành phố San Jose vừa trở lại Hoa Kỳ sau một chuyến công du nước Úc trong phái đòan gồm 6 chính trị gia trẻ được tuyển chọn bởi tổ chức American Council of Young Political Leaders. Sáu người này, một nửa thuộc đảng Dân Chủ, một nữa thuộc đảng Cộng Hòa, dưới 40 tuổi, và Madison Nguyễn 34 tuổi trẻ nhất trong nhóm và cũng là người gốc Á châu duy nhất.
Chuyến đi 10 ngày nằm trong chương trình trao đổi kinh nghiệm chính trị giữa hai nước Hoa Kỳ và Úc do Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ phối hợp cùng cơ quan Australian Political Exchange Council tổ chức.
Họ đã viếng thăm bốn thành phố Sydney, Canberra, Lorne và Melbourne, gặp gỡ Thủ tướng Úc  Kevin Rudd, Chủ tịch Quốc hội Úc Harry Jenkins, Chủ tịch Thượng viện Úc Thượng nghị sĩ John Hogg, Thị trưởng thành phố Melbourne Robert Doyle và nhiều chính khách nước Úc.


Sáu chính trị gia trẻ của Hoa Kỳ đã có dịp tranh luận về những thực tiễn áp dụng cùng các vẩn đề thách đố của hai quốc gia trong đó có vấn đề khủng hỏang kinh tế thế giới, sự thay đổi khí hậu, chiến tranh Iraq và Afghanistan, những vấn đề tại địa phương như phát triển kinh tế, an ninh công cộng, chương trình trợ giúp nhà ở.
Phái đòan có vài ngày đển thăm viếng những danh lam thắng cảnh nước Úc như Sydney Oopera House ( Nhà Hát Lớn Úc), Australian War Memorian (Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Úc) và công viên Featherdale Wilidlife Park.
Nghị viên Madison Nguyễn  cho biết là cô đã học hỏi được nhiều thông tin quí giá từ chuyến công du này và có thêm nhiều mối quan hệ cùng  các thành viên trong phái đòan và các chính khách của nước Úc.
Đài phát thanh Úc Australian Broadcasting Company (ABC) đã phỏng vấn nghị viên Madison Nguỵễn khi cô viếng thăm thành phố Canberra, phần âm thanh còn ghi lại trong
abc.net.au/canberra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.