Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Google: Đưa Lên Web Các Cơ Sở Bí Mật Của Bắc Hàn

07/06/200900:00:00(Xem: 2334)

google: đưa lên web các cơ sở bí mật của Bắc Hàn

Một nhóm gián điệp tư đã dùng Google Earth như kính chiếu yêu để soi rọi chế độ CS Bắc Hàn là một chế độ bí mật nhứt thế giới.
Trước đây trên Google Earth, Bắc Hàn chỉ là một vùng đất trống trơn, không hình ảnh đường sá và nhà cửa, núi non, đồng bằng gì cả. Nhưng hai năm trở lại đây Curtis Melvin một người đang chuẩn bị trình luận án tiến sĩ và những người đồng chí hướng của Ong lập thành một nhóm tìm trong hàng ngàn tài liệu rời rạc, hình ảnh, sách vở, báo chí, bản đồ để định vị trên bản đồ Bắc Hàn CS hàng ngàn kiến trúc, tượng đài, căn cứ hoả tiển, nguyên tử, mồ chôn tập thể, trại tù lao động cưỡng bức bí mật, dinh thự, đền đài, nhà hàng, khu du lịch, đường sá huyết mạch, và đặc biệt là những cửa vào các đường hầm bí mật của những trung tâm thử nghiệm hoả tiển và vũ khí nguyên tử.
Kết quả công lao hạn mã đó là hồ sơ  Giải Mật CS Bắc Hàn  trên Earth Google để công chúng toàn thế giới có thể vào xem và sử dụng khi cần. Hồ sơ này có thể  lấy trên Google Earth miển phí hầu mọi người có có thể sữ dụng tù nay. Trong 1 tháng vừa qua từ khi đưa lên Google đã có 47,000 lượt người vào chưong trình này.
Sau đây là những khám phá kinh hồn trong cái xứ bí mật nhứt trần gian này. Mồ chôn tập thể được chế độ này làm ra từ năm 1990 đã chôn 2,000,000 người. Mồ chôn tập thể bao phủ cả nhiểu dãy núi đồi.


Cuộc sống vương giả của các lãnh tụ và cán bộ CS khác với cuộc sống khốn cùng của người dân như ánh sáng và bóng tối. Cung điện của nhà độc tài Kim Jong Il  bên trong  nội hồ tắm còn lớn hơn hồ bơi, sân golf còn lớn hơn kích cở của Thế vận Hội.
Trái lại đại đa số dân chúng Bắc Hàn sống vất vưởng nhờ thực phẩm cứu trợ của Liên Hiệp Quốc thôi.
Phân tích không ảnh chụp đưọc từ vệ tinh, Google cho thấy nhiều thành phố không đèn, đường sá gần như không lưu thông được.  Melvin  và nhóm của Ong cho biết đã khám phá ra được kiến trúc phức hợp Vinalondính liền với trung tâm nghiên cứu và sản xuất vũ khi chiến tranh hoá học. 
Chương trình giải mật CS Bắc Hàn kêu gọi nối vòng tay lớn với các nhóm khác để khám phá thêm CS Bắc Hàn. Melvin đã liên lạc được với hai toà đại sứ CS Bắc Hàn nhưng không trả lời một điều gì cả.
Nhưng những nhà ngoại giao, những du khách có dịp đến Bắc Hàn rất giúp đỡ. Thí dụ như báo Wall Street Journal cho biết Joshua Stanton,  một luật sư ở  Washington từng là một sĩ quan Mỹ đã phục vụ ở Nam Hàn đã nhận ra được một trại giam nổi tiếng nhứt của Bắc Hàn, gọi là Trại 16.
Thượng Nghị sĩ Mỹ đã dùng những chứng cớ trong hồ sơ này để cáo buộc CS Bắc Hàn vi phạm nhân quyền.  Những tuyên truyền của CS Bắc Hàn cũng giúp cho Melvin bổ túc thông tin về những địa điểm mà nhà độc tài thăm viếng, thí dụ như cơ sở thủy điện và  điện năng mà y đã viếng trong tháng Tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.