Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Bế Mạc Triển Lãm Tranh

29/05/200900:00:00(Xem: 1489)

Thiền Viện Sùng nghiêm Bế mạc Triển lãm Tranh


Hình ảnh trong buổi lễ bế mạc triển lãm.
Buổi lễ bế mạc cuộc Triển lãm cúng dướng Phật Đản tại Thiền viện Sùng Nghiêm đã hoàn mãn tốt đẹp hôm Chủ Nhật qua, sau 2 tuần triển lãm.
Buổi lễ có tham dự của hàng chục họa sĩ, nhân sĩ và đồng hương.
Phần văn nghệ của lễ bế mạc đã trang trọng đươc5 đóng góp của nhiều văn nghệ sĩ, như Ban Tam Ca Ô Mê Ly với ca khúc độc đáo “Nếu Có Yêu Tôi,” một bản nhạc của Trần Duy Đức phổ thơ Ngô Tịnh Yên.
Tuyệt vời với ca sĩ, nhà thơ Hà Phương, người đã nhiệt thành ngâm thơ và hát cúng dường. Xuất sắc với Bác Sĩ Trương Minh Cường hát bài Thoi Tơ. Và nhiều nghệ sĩ khác.
Cuộc triển lãm này có tranh  của Ni Sư Chân Liên, người họa sĩ cao niên nhất trong triển lãm này: Ni Sư đã 82 tuổi.
Trong các tranh của lớp Thiền Thiếu Nhi, có tranh của bé Jenny (10 tuổi) vẽ Phật Quan Âm, hay tranh Phật của bé Jonathan (7 tuổi).
Đặc biệt còn có bác sĩ Phạm Nguyên Lương dịp này cũng giới thiệu 2 cuốn sách của ông.
Nhưng độc đáo còn là họa sĩ Lê Cẩm Chương, ngoaì việc góp tranh triển lãm, còn là người đã cùng phaí đoàn Thiền viện Sùng Nghiêm đi vào sa mạc nuí đá Nam Cali để tìm tượng Phật -- trong đó, có Tượng Phật Nhập Niết Bàn, với các tảng đá dưới chân núi trông y hệt như Phật đang nằm nhập diệt.
Sau đây là bản văn tóm gọn lời Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền trong buổi lễ triển lãm.
Đôi Lời Vắn Tắt Trong Buổi Bế Mạc Triển Lãm: Tranh , Hình, Tượng Phật Cúng Dường Phật Đản Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Trước hết Thiền Viện Sùng Nghiêm gửi lời chào thân thương đến toàn thể quí vị, kính chúc quí vị sức khỏe dồi dào, thân tâm thường lạc và xin vô cùng cám ơn quí vị đã đến dự Buổi Bế Mạc Triển Lãm hôm nay.
- Xin đa tạ Hòa Thượng Thích Chân Thành.
- Xin đa tạ quí vị Bô Lão.
- Xin đa tạ quí vị Cơ Quan Báo Chí Truyền Thanh, Truyền Hình.
- Xin đa tạ quí Đại Diện 70 Nghệ Nhân đã đóng góp những Tác Phẩm cho buổi Triển Lãm.
- Xin đa tạ toàn Ban Văn Nghệ Lạc Hồng.
- Và xin đa tạ toàn thể quí vị quan khách đang hiện hữu
Kính thưa quí vị,
Thật ra những Buổi Triển Lãm thì có Khai Mạc và Bế Mạc, nhưng trong thực tế thì cái ý nghĩa sâu thăm thẳm của Buổi Triển Lãm là tán dương và tri ân Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thì không hề có bao giờ Bế Mạc!
Chúng ta tán dương và tri ân Ngài đã thị hiện Đản Sinh với mục đích là: Trao truyển những Phương Tiện để cứu vớt chúng sinh ra khỏi Vòng Xe Luân Hồi Sinh Tử. Cái công ơn không thể nghĩ bàn này, thì làm sao lại chỉ có một ngày ghi ân Phật Đản" Hay một mùa ghi ân Phật Đản" Mà sự ghi ân Phật Đản có phải là mãi mãi phải không"
Và y như vậy trong sự Báo Hiếu Tán Dương , Tri Ân Cha Mẹ thì cũng không thể nào trong một ngày hay trong một Mùa Vu Lan.
Quí vị Nghệ Nhân có phải chăng là cũng sẽ không bao giờ ngừng sáng tác những Tác Phẩm là những Đóa Hoa Tâm tinh khiết nhất để cúng dường Phật Đản, để tô nét đẹp cho đời và để chia sẻ mãi những tinh hoa tuyệt tác ấy cho mọi Thế Hệ mai sau"
Chúng tôi cúi xin toàn thể quí vị niệm tình tha thứ cho những sơ xuất lỗi lầm như :
Bê trễ giờ giấc hoặc kéo dài thời gian, hay sơ xuất vụng về không thể tránh trong sự tiếp đón quí vị.
Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn toàn thể quí vị.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.