Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Stanton Phiếu Thuận Nghị Quyết Cờ Vàng Vnch

28/05/200900:00:00(Xem: 1881)

Thị Xã Stanton Phiếu Thuận Nghị Quyết Cờ Vàng VNCH

Một số đồng hương chụp hình lưu niệm với Hội Đồng Thành Phố.


Stanton, California (Cổ Ngưu )- - Tại hội trường phòng họp thành phố Stanton Civic Center, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày ngày 26 tháng 5 năm 2009. trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Stanton, trong đó có việc biểu quyết vinh danh lá cờ vàng biểu tượng của người Việt tỵ nạn công sản. Sau nghi thức khai mạc, Hội Đồng thành phố đã lắng nghe những lời phát biểu của một số đại diện dân cữ và cộng đồng. Trình bày về ý nghĩa lá cờ vàng.
Mở đầu là Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Cô Trần Mỹ Dung, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Ong Nguyễn Thế Phiệt, đại diện tập thể cựu chiến sĩ, Ong Shu A Cầu, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ronnie Guyer. . . .


Tất cả đều trình bày ý nghĩa lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng mà không biết bao nhiêu chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh, trong số có hơn 50 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh góp phần bảo vệ. Trong phần trình bày những vị nầy cũng cho Hội Đồng Thành Phố biết hiện tại  có rất nhiều thành phố và một số Tiểu Bang tại Hoa Kỳ đã chính thức công nhận lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng  người Việt tỵ nạn cộng sản.
Sau phần trình bày với  Hội đồng Thành Phố. Liền sau đó Thị Trưởng Ethans, thay mặt Hội Đồng Thành Phồ đích thân trao nghị quyết công nhận cờ vàng cho đại diện cộng đồng Việt Nam do Nghị Viên Diêp Miên Trường và một số qúy vị đại diên các hội đoàn, đoàn thể lên nhận. Trong niềm xúc động của đồng hương tham dự, những tràng pháo tay vang dội với  những lá cờ vàng và cờ Hoa Kỳ được giương cao trong hội trường.
Tất cả mọi người cùng bày tỏ lòng biết ơn với Hội Đồng thành phố. Sau đó Ong Thị Trưởng cùng các Nghị Viên lên đứng phía sau bàn chủ tọa chụp chung tấm hình lưu niệm với những lá cờ Việt  và cờ Hoa Kỳ. Mọi người ra về mang theo niềm vui  và sự biết ơn Hội Đồng Thành Phố Stanton. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.