Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Stanton Phiếu Thuận Nghị Quyết Cờ Vàng Vnch

28/05/200900:00:00(Xem: 1672)

Thị Xã Stanton Phiếu Thuận Nghị Quyết Cờ Vàng VNCH

Một số đồng hương chụp hình lưu niệm với Hội Đồng Thành Phố.


Stanton, California (Cổ Ngưu )- - Tại hội trường phòng họp thành phố Stanton Civic Center, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày ngày 26 tháng 5 năm 2009. trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Stanton, trong đó có việc biểu quyết vinh danh lá cờ vàng biểu tượng của người Việt tỵ nạn công sản. Sau nghi thức khai mạc, Hội Đồng thành phố đã lắng nghe những lời phát biểu của một số đại diện dân cữ và cộng đồng. Trình bày về ý nghĩa lá cờ vàng.
Mở đầu là Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Cô Trần Mỹ Dung, đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Cô Kim Ngân, đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, Ong Nguyễn Thế Phiệt, đại diện tập thể cựu chiến sĩ, Ong Shu A Cầu, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ong Ronnie Guyer. . . .


Tất cả đều trình bày ý nghĩa lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng mà không biết bao nhiêu chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh, trong số có hơn 50 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh góp phần bảo vệ. Trong phần trình bày những vị nầy cũng cho Hội Đồng Thành Phố biết hiện tại  có rất nhiều thành phố và một số Tiểu Bang tại Hoa Kỳ đã chính thức công nhận lá cờ vàng là biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng  người Việt tỵ nạn cộng sản.
Sau phần trình bày với  Hội đồng Thành Phố. Liền sau đó Thị Trưởng Ethans, thay mặt Hội Đồng Thành Phồ đích thân trao nghị quyết công nhận cờ vàng cho đại diện cộng đồng Việt Nam do Nghị Viên Diêp Miên Trường và một số qúy vị đại diên các hội đoàn, đoàn thể lên nhận. Trong niềm xúc động của đồng hương tham dự, những tràng pháo tay vang dội với  những lá cờ vàng và cờ Hoa Kỳ được giương cao trong hội trường.
Tất cả mọi người cùng bày tỏ lòng biết ơn với Hội Đồng thành phố. Sau đó Ong Thị Trưởng cùng các Nghị Viên lên đứng phía sau bàn chủ tọa chụp chung tấm hình lưu niệm với những lá cờ Việt  và cờ Hoa Kỳ. Mọi người ra về mang theo niềm vui  và sự biết ơn Hội Đồng Thành Phố Stanton. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.