Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Ok Xiết Tín Dụng Sẽ Khó Tăng Lãi Suất, Lệ Phí

20/05/200900:00:00(Xem: 2594)
Thượng Viện OK xiết Tín Dụng Sẽ Khó tăng lãi Suất, lệ phí 
Obama: Muốn Ký Ban Hành Luật Xiết Tín Dụng Vào Lễ Memorial Day
WASHINGTON  -      Chưa thể chận đứng thủy triều của sai áp nhà và thất nghiệp, các nhà luật pháp hi vọng có thể giúp công dân "chỗ thở" trong lúc suy thoái bằng cách cấm đoán các gia tăng lãi suất tùy tiện và lệ phí quá độ của các cơ sở tài chính phát hành thẻ nhựa.
Đề luật gồm các hạn chế mới với kỹ nghệ thẻ tín dụng có thể được khoáng đại biểu quyết trong ngày Thứ Ba 19-5 sau khi Hạ Viện đã chấp thuận biện pháp tương tự.
Các nhà lập pháp của đảng DC hi vọng có thể gửi văn bản chung cuộc tới bàn giấy của TT Obama trước cuối tuần. 9 tháng sau ngày TT Obama ký ban hành, kỹ nghệ thẻ tín dụng phải thay đổi cung cách làm ăn, bằng cách: công bố giao ước về thẻ nhựa qua internet, cho phép khách hàng trả tiền qua mạng hay điện thoại, và phải thông báo kèm theo giải thích về lãi suất tăng trước 45 ngày.
Theo 1 điều khoản bảo vệ người tiêu thụ, khách hàng trả tiền trễ 60 ngày hay hơn mới bị tính lãi suất cao hơn với con số cân đối sổ sách. Hơn thế, nhà phát hành thẻ tín dụng phải tái lập lãi suất thấp sau 6 tháng nếu khách hàng trả nợ tối thiểu không trễ hạn.
Phía kỹ nghệ cung cấp thẻ tín dụng nêu lý lẽ rằng luật kiểm soát như trên làm hạn chế tín dụng với nhiều người váo lúc cần tiền nhất, và họ cần tự bảo vệ.

 Trong khi đó, các nhà lập pháp không muốn nhìn mặt cử tri trong cuộc bầu cử năm 2010 mà không có bằng chứng cho thấy họ lắng nghe ý kiến của số dân khốn đốn vì nợ, vì cơ sở phát hành thẻ tín dụng đi quá xa.
Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số tại Thượng Viện, khẳng định "Nỗ lực phục hồi niềm tin vào nền kinh tế không bắt đầu từ Wall Street mà là Main Street".
Ngoài ra, tuần qua, TT Obama tuyên bố tại 1 buổi hội thảo cộng đôàng ở New Mexico: không thể dung thứ các trục lợi bằng các gài bẫy các gia đình lao động, và "Chúng ta cần tái lập nhận thức về cân đối".
Mặt khác, các vị dân cử cũng trấn an các ngân hàng nhỏ tại các địa phương rằng họ không là mục tiêu cuả các cải cách tài chánh.
Bản tin mới nhất vào trưa Thứ Ba của trang mạng báo Washington Post nói rằng hôm Thứ Ba Thượng Viện đã thông qua với tỉ số áp đảo luật siết chặt khả năng tăng lợi tức và lệ phí của các công ty cung cấp thẻ tín dụng, tạo ra bước tiến đáng kể trong việc tái cải tổ một kỹ nghệ mà đã nhiều thập niên vượt ngoài kiểm soát.
Với tỉ số phiếu bầu 90-5, thượng viện đã gửi thông điệp chiến thắng cho Bạch Ốc và các nhóm người tiêu thụ, những người phàn nàn rằng kỹ nghệ tín dụng đã đẩy người Mỹ vào sâu tình trạng nợ nần khi họ bị mất công ăn việc làm và nhà cửa.
Các nhà lập pháp bây giờ sẽ bắt đầu giải quyết những khác biệt với dự luật đã được Hạ Viện thông qua ngày 30 tháng 4. Tổng Thống Obama nói rằng ông muốn ký thành luật đạo luật này vào ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
Hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, chứng khoán đã rớt mạnh với Dow Jones mất giá hơn 1,000 điểm, trong lúc biến thể mới của vi khuẩn corona lần đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi có vẻ đang lây lan khắp thế giới, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Các nhà đầu tư không chắc là biến thể có khả năng đảo ngược tiến trình nhiều tháng kiểm soát đại dịch Covid-19 hay không.
Kevin Strickland, 62 tuổi, đã được miễn tội vào sáng Thứ Ba, 23 tháng 11, sau khi thọ án nhiều thập niên tại Nhà Tù Western Missouri Correctional Center ở thành phố Cameron, tiểu bang Missouri. Strickland đã bị kết tội vào năm 1979 về một tội giết người và 2 tội giết người bậc hai trong một vụ 3 người bị giết chết. Ông đã nhận bản án 50 năm tù mà không có thể ân xá vì là một trọng tội mà, qua nhiều năm, ông đã khẳng định là ông không có dính vào. Chánh Án James Welsh đã xóa tất cả trọng tội chống lại Strickland. Việc thả ông đã trở thành việc giam cầm tù tội sai trái lâu nhất trong lịch sử của tiểu bang Missouri và là một trong những vụ bỏ tù sai lầm lâu nhất trong nước Mỹ, theo The National Registry of Exonerations.
Tuy nhiên, một số thành viên RNC và những người tặng tiền đã cáo buộc đảng đã vi phạm các quy định trung dung của chính mình và đặt sai những ưu tiên của đảng. Một số trong cùng các viên chức này là những người nói với CNN cũng đã nêu thắc mắc tại sao đảng lại trả tiền cho các hóa đơn pháp lý cho một tỉ phú tự nhận là người lúc đó đang ngồi trên chiếc rương chiến tranh 102 triệu đô la cũng như gần đây trong tháng 7 và trước đó đã sử dụng các ủy ban chính trị khác nhau của ông để chi trả cho các chi phí pháp lý. Theo hồ sơ của FEC từ tháng 8, ủy ban Make America Great Again của Tổng Thống đã trả cho Jones Day hơn $37,000 kể từ đầu năm, trong khi siêu PAC Make America Great Again của ông đã trả tổng cộng 7.8 triệu đô la cho các luật sư giải quyết các vụ kiện của ông liên quan đến cuộc bầu cử 2020.
“Nó đã không làm gì ngoài việc chạy và ước mơ,” theo Marcus Arbery Sr. nói về người con trai của ông. Bên ngoài tòa án, hàng chục người Da Đen ủng hộ đã ôm nhau và khóc. Bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong khoảng 10 giờ trước khi kết tội Greg McMichael, người con Travis McMichael và người láng giềng William “Roddie” Bryan. Cha con McMichaels chụp lấy khẩu súng và nhảy lên xe tải để đuổi theo Arbery 25 tuổi sau khi thấy anh này chạy ra ngoài thành phố hải cảng Brunswick của Georgia. Bryan tham gia cuộc rượt đuổi với chiếc xe tải của ông và đã thu hình bằng chiếc điện thoại cầm tay về vụ Travis McMichael bắn chết Arbery.
Quyết tâm khôi phục lại truyền thống Lễ Tạ Ơn mà đã bị đình hoãn vào năm ngoái vì đại dịch, hàng triệu người Mỹ đi xe hơi hay máy bay để đoàn tụ với bạn bè và gia đình, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 11 năm 2021. Số hành khách đi máy bay trong tuần này được dự đoán đạt tới ngang bằng hay nhiều hơn các mức trước đại dịch, và câu lạc bộ xe hơi AAA tiên đoán có 48.3 triệu người đi chơi ít nhất 50 dặm từ nhà vào dịp lễ, là sự gia tăng gần 4 triệu người so với năm ngoái dù giá xăng cao hơn nhiều.
Chánh Án N. Reid Neureiter nói rằng vụ kiện “đã được sử dụng để thao túng các thành viên cả tin của quần chúng và gây ra sự bất ổn công chúng.” Ông nói thêm rằng 2 luật sư Gary Fielder và Ernest John Walker, “nên biết rõ hơn” và họ “cần gánh trách nhiệm đối với hành vi sai trái của họ.” Fielder và Walker đã nạp đơn kiện vào tháng 12 năm ngoái đại diện cho 160 triệu cử tri cho rằng có một kế hoạch bí mật nhằm mục đích đánh cắp cuộc bầu cử từ Donald Trump và giúp cho Tổng Thống Biden thắng cử. Fielder và Walker cũng tuyên bố trong đơn kiện ban đầu của họ một cách không có cơ sở rằng Dominion và Facebook – nêu đích danh Mark Zuckerbert và vợ ông ấy – đã âm mưu.
Hôm Thứ Ba, 23 tháng 11 năm 2021, một bồi thẩm đoàn đã ra lệnh cho 17 nhà lãnh đạo dân tộc chủ nghĩa da trắng và các tổ chức phải trả hơn 26 triệu đô la cho các thiệt hại về vụ bạo động đã nổ ra trong cuộc tập họp chết người vào năm 2017 của Unite the Right tại thành phố Charlottesville vào năm 2017, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Sau phiên tòa dân sự kéo dài gần một tháng, bồi thẩm đoàn tại Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ đã bế tắc với 2 tuyên bố chính nhưng đã nhận thấy những người dân tộc chủ nghĩa da trắng có trách nhiệm trong vụ kiện được đệ trình bởi 9 người bị thương tổn về thể chất và cảm xúc trong 2 ngày của cuộc biểu tình.
Thông báo hôm nay phản ánh cam kết của Tổng thống sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm chi phí cho người dân Mỹ và tiếp tục sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của chúng ta. Đồng thời, Chính quyền vẫn cam kết thực hiện các mục tiêu năng lượng sạch đầy tham vọng của Tổng thống, như được phản ánh trong Luật Cơ Sở Hạ Tầng Lưỡng Đảng (Bipartisan Infrastructure Law) lịch sử được ký vào tuần trước và Đạo luật Xây Dựng Lại Tốt Hơn (Build Back Better Act) đã được Hạ viện thông qua.
Một chiếc xe lao vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh tại Waukesha vào chiều tối Chủ Nhật, 21 tháng 11 năm 2021, khiến cho hơn 20 người bị thương, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin trang mạng www.jsonline.com tường thuật hôm Chủ Nhật. “Tối nay là một tình huống đau buồn cho Thành Phố Waukesha,” theo Thị Trưởng Waukesha là Shawn Reilly phát biểu trong một cuộc họp báo. Cảnh Sát Trưởng Waukesha là Dan Thompson nói rằng vào lúc 4 giờ rưỡi một chiếc xe SUV màu đỏ đã chạy vào cuộc Diễn Hành Giáng Sinh “và làm cho hơn 20 người đã bị thương.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.