Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Royce Mời Dân Việt Họp Góp Ý Về Nhân Quyền Vn

12/05/200900:00:00(Xem: 1751)

DB Royce Mời Dân Việt Họp Góp Ý Về Nhân Quyền VN

Dân biểu liên bang Ed Royce sẽ họp cộng đồng để nghe ý kiến về chính sách Mỹ-Việt, dự kiến vào ngày Thứ Bảy 23-5-2009, từ 1:00PM-3:00PM tại tòa thị chính Buena Park City, 6650 Beach Blvd., Buena Park, CA 90622.
Sau đây là bản tin của ông Nguyễn Tấn Lạc.
Thành tích tồi tệ về vi phạm nhân quyền, tự do chính trị và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam tiếp tục là mối quan tâm của nhiều người tại Quốc Hội Hoa Kỳ.
Tự do tôn giáo tại Việt Nam bị trấn áp cùng với các nhà bất đồng chính kiến và các chủ trang nhật ký trên mạng lưới toàn cầu.
Báo Cáo Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ năm 2008 đã cho thấy sự vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam lan rộng khắp nước. Tình trạng nhân quyền đang trở nên tồi tệ hơn.
Từ năm 1994, Dân biểu Ed Royce đã nhận được những tham vấn chuyên môn của Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương (APCAC) gồm những thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu. Hội Đồng Tham Vấn này đã thảo luận về những vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ Mỹ - Á. Hội Đồng này tổ chức những cuộc hội luận cho các vị dân cử tại Quốc Hội và lắng nghe những khuyến cáo về chính sách từ quần chúng quan tâm.


Vào ngày 23 tháng 5, 2009, Dân Biểu Ed Royce sẽ hân hoan đón mừng Dân Biểu Joseph Ánh Cao (TB Louisiana) đến với Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương để xem xét chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam. Chúng ta đang làm gì để đề cao khuyến khích nhân quyền tại Việt Nam"
Hai thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt là ông Đỗ Hoàng Điềm và cô Nguyễn Cúc Nhật Natalie sẽ cùng hai Dân Biểu Royce và Cao trình bày những khuyến cáo để đệ trình Quốc Hội Hoa Kỳ, dựa trên những kinh nghiệm đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Vấn đề chắc chắn sẽ được đề cập là quyết định năm 2006 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “Các Nước Cần Được Đặc Biệt Quan Tâm.“ Dân biểu Royce đã đệ nạp dự luật xin đảo ngược lại quyết định sai lầm này.
Ban Đại Diện Cộn Đồng Việt Nam - Nam California trân trọng loan báo và mời quí vị đồng hương, quí vị nhân sĩ cộng đồng, giới truyền thông báo chí Việt ngữ tham dự buổi Hội Luận này để đạo đạt những quan tâm của mình lên Quốc Hội Hoa Kỳ.
Xin bấm vào link dưới đây để xem các tin tức sinh hoạt cộng đồng tại blog của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California:
http://congdongvietnamnamcalifornia.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.