Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Royce Mời Dân Việt Họp Góp Ý Về Nhân Quyền Vn

12/05/200900:00:00(Xem: 2067)

DB Royce Mời Dân Việt Họp Góp Ý Về Nhân Quyền VN

Dân biểu liên bang Ed Royce sẽ họp cộng đồng để nghe ý kiến về chính sách Mỹ-Việt, dự kiến vào ngày Thứ Bảy 23-5-2009, từ 1:00PM-3:00PM tại tòa thị chính Buena Park City, 6650 Beach Blvd., Buena Park, CA 90622.
Sau đây là bản tin của ông Nguyễn Tấn Lạc.
Thành tích tồi tệ về vi phạm nhân quyền, tự do chính trị và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam tiếp tục là mối quan tâm của nhiều người tại Quốc Hội Hoa Kỳ.
Tự do tôn giáo tại Việt Nam bị trấn áp cùng với các nhà bất đồng chính kiến và các chủ trang nhật ký trên mạng lưới toàn cầu.
Báo Cáo Nhân Quyền của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ năm 2008 đã cho thấy sự vi phạm nhân quyền của chính quyền Việt Nam lan rộng khắp nước. Tình trạng nhân quyền đang trở nên tồi tệ hơn.
Từ năm 1994, Dân biểu Ed Royce đã nhận được những tham vấn chuyên môn của Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương (APCAC) gồm những thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu. Hội Đồng Tham Vấn này đã thảo luận về những vấn đề ảnh hưởng đến mối quan hệ Mỹ - Á. Hội Đồng này tổ chức những cuộc hội luận cho các vị dân cử tại Quốc Hội và lắng nghe những khuyến cáo về chính sách từ quần chúng quan tâm.


Vào ngày 23 tháng 5, 2009, Dân Biểu Ed Royce sẽ hân hoan đón mừng Dân Biểu Joseph Ánh Cao (TB Louisiana) đến với Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương để xem xét chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam. Chúng ta đang làm gì để đề cao khuyến khích nhân quyền tại Việt Nam"
Hai thành viên trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt là ông Đỗ Hoàng Điềm và cô Nguyễn Cúc Nhật Natalie sẽ cùng hai Dân Biểu Royce và Cao trình bày những khuyến cáo để đệ trình Quốc Hội Hoa Kỳ, dựa trên những kinh nghiệm đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Vấn đề chắc chắn sẽ được đề cập là quyết định năm 2006 của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách “Các Nước Cần Được Đặc Biệt Quan Tâm.“ Dân biểu Royce đã đệ nạp dự luật xin đảo ngược lại quyết định sai lầm này.
Ban Đại Diện Cộn Đồng Việt Nam - Nam California trân trọng loan báo và mời quí vị đồng hương, quí vị nhân sĩ cộng đồng, giới truyền thông báo chí Việt ngữ tham dự buổi Hội Luận này để đạo đạt những quan tâm của mình lên Quốc Hội Hoa Kỳ.
Xin bấm vào link dưới đây để xem các tin tức sinh hoạt cộng đồng tại blog của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam California:
http://congdongvietnamnamcalifornia.wordpress.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.