Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Phục Hồi Kinh Tế

07/05/200900:00:00(Xem: 24353)

Tiền Phục Hồi Kinh Tế

Thúy Chi – IRS/SPEC/www.irs.gov
1. “Economic recovery payment” là tiền gì"
“Economic recovery payment” - tiền phục hồi kinh tế - là số tiền $250 trả một lần trong năm 2009 cho những người lao động đã nghỉ hưu (retireees), người bị tàn tật (disabled individuals) và những người nhận được phụ cấp an sinh xã hội (SSI recipients) của Sở An Sinh Xã Hội, các cựu thương binh nhận phúc lợi của Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ (disabled veterans receiving benefits from the Department of Veterans Affairs) và những người nhận phúc lợi hưu của ngành đường sắt (those receiving benefits from the Railroad Retirement Board).
2. Số tiền này sẽ được phân phối như thế nào"
Không giống như các khoản tiền quý vị đã nhận được trong năm 2008 theo chương trình kích thích kinh tế (the economic stimulus payment program), tiền phục hồi kinh tế không đặc biệt đòi hỏi người nhận phải nộp hồ sơ khai thuế và không qua cơ quan IRS. Những người có thể đủ tiêu chuẩn nhận tiền phục hồi kinh tế của năm nay, năm 2009, nên liên lạc với các đơn vị vừa kể để biết rõ hơn các chi tiết cần thiết. Mạng thông tin điện tử của Sở An Sinh Xã Hội có một trang đặc biệt về vấn đề tiền phục hồi kinh tế này.
3. Đối với những người đủ tiêu chuẩn nhận được tiền dưới điều khoản phục hồi kinh tế áp dụng cho các đối tượng nhận phúc lợi từ Sở An Sinh Xã Hội, Bộ Cựu Chiến Binh, và công nhân hưu ngành đường sắt, các khoản Tín thuế tiền lương làm việc (the Making Work Pay credit) sẽ giảm. Như vậy, nếu chủ hay cơ quan biết nhân viên của mình nhận đuợc một trong số các khoản tiền này, chủ có cần phải tạm thu tiền thuế từ lương của nhân viên theo bảng chiết tính cũ hay không"
Bảng chiết tính cũ đã đuợc thay thế bằng bảng chiết tính mới được áp dụng để đáp ứng các mục đích thuế vụ. Xin tham khảo thêm ấn bản 15-T (Publication 15-T), bảng chiết tính các mức thuế tạm thu từ lương mới (New Wage Withholding and Advance Earned Income Credit Payment Tables) để biết rõ hơn các chi tiết về cách tính các khoản tạm thu. Những người nhận được tiền theo điều khoản phục hồi kinh tế có thể muốn biết phần tiền thuế họ phải đóng cho cả năm là bao nhiêu và muốn ước tính xem họ có cần phải đóng thêm các khoản thuế phỏng định, hay điều chỉnh các khoản tiền thuế tạm thu của mình hay không (để tránh bị phạt vì đã không đóng đủ tiền thuế trong năm theo quy định).


4. Tín thuế tiền lương làm việc cũng sẽ giảm đối với những người đủ tiêu chuẩn nhận “tín thuế đặc biệt dành cho một số cựu công nhân viên chức chính phủ” (Special Credit for Certain Government Retirees). Do đó, khi chủ biết nhân viên của mình nhận đuợc loại tín thuế này, chủ có cần phải tạm thu tiền lương của nhân viên theo bảng chiết tính thuế tạm thu cũ hay không"
Tín thuế đặc biệt dành cho một số cựu công nhân viên chức chính phủ sẽ được áp dụng trên hồ sơ thuế năm 2009, tín thuế đặc biệt này sẽ làm giảm tín thuế tiền lương làm việc một khoản tiền bằng khoản tiền theo quy định của điều khoản quy định cho tín thuế. Vì vậy, tiền thuế tạm thu tính theo các bảng chiết tính cũ sẽ không ảnh hưởng bất lợi đến những người đủ tiêu chuẩn nhận được tín thuế tiền lương làm việc này.
5. Tiền phục hồi kinh tế nhận một lần có phải tính chung vào tổng lợi tức nhận được trong năm để tính thuế lợi tức liên bang hay không"
Không.
6. Nếu tôi còn nợ thuế chính phủ liên bang, tôi có nhận đuợc tín thuế phục hồi kinh tế nhận một lần hay không"
Luật pháp quy định rằng Bộ Ngân Khố sẽ giữ lại các khoản tiền trả một lần người thọ thuế đủ tiêu chuẩn nhận để giúp trả các món nợ họ còn thiếu như tiền trợ cấp nuôi con, và các khoản thiếu thuế chính phủ tiểu bang và liên bang. “Giúp trả” (offset) có nghĩa là một phần hay toàn bộ khoản tiền nào người thọ thuế có sẽ được dùng để thanh toán các món nợ thuế lợi tức chính phủ tiểu bang và liên bang và cả các món nợ không phải tiền thuế nợ như tiền vay đi học, tiền gởi nuôi con v.v. Tuy nhiên, số tiền người thọ thuế nhận một lần sẽ không bị giữ lại để trả các khoản tiền phụ cấp phúc lợi an sinh (SSI) và các khoản phúc lợi an sinh sau tuổi nghỉ hưu người thọ thuế đã nhận dư phải hoàn lại (overpayments).
7. Tiền phục hồi kinh tế nhận một lần này có ảnh hưởng đến tiền SSI không"
Không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.