Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Sùng Nghiêm Triển Lãm Mừng Phật Đản

06/05/200900:00:00(Xem: 1874)

Thiền Viện Sùng Nghiêm Triển Lãm Mừng Phật Đản


Hình từ trái sang, Ni Sư Chân Diệu, Ni Sư Chân Liên, Ni Sư Chân Thiền bên cạnh góc tranh của các em thiền sinh thiếu nhi.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- -  Một cuộc triển lãm tranh, ảnh, tượng Phật sẽ tổ chức tại Thiền Viện Sùng Nghiêm từ cuối tuần này để mừng Phật Đản.
Cuộc triển lãm qui tụ hơn 70 Nghệ Nhân,  Nghệ Sĩ, Họa Sĩ, Nhiếp Aûnh Gia, Điêu Khắc Gia, Kiến Trúc Sư. Đặc biệt với nhiều tranh vẽ của các em Thiền Sinh. 
Đây là cuộc triễn lảm có một không hai với thành phần tham gia triễn lảm tuổi từ 5 tuổi đến 90 tuổi. Triển lãm khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 9 tháng 5 năm 2009 nhằm ngày rằm tháng Tư năm Kỷ Sửu.
Tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm 11561 Magnolia Street, Garden Grove CA, 92841, điện thoại (714) 636-0118. Email sungnghiem@hotmail.com.
Trong số những tác phẩm trưng bày phần nhiều là những hình ảnh  các vị Phật, các vị Bồ Tát trong khung cảnh thiền định của những vị  tham dự như: Chân Thiền, Chân Diệu, Chân Liên, Phan Tấn Hải, Toàn Tịnh, Nhật Bửu Quang, Toàn Tuệ, Toàn Minh, Toàn Diệu, Lê Cẩm Chương, Toàn Mỹ, Lại Hữu Đức Nguyễn Ngọc Nhâm, Bé Ký, Hồ Thành Đức, Nguyễn thị Hợp, Khánh Trường, Nguyên Khai, Sang Nguyễn, Văn Mộch, Phí Văn Trung, Lam Thủy, Lê Quang Bình (hội cây kiểng, Phạm Thông (hội cây kiểng), các em Thiền Sinh . . .


Đây là những tấm lòng được thể hiện qua bàn tay với  những suy tư về thiền  trong đời sống giữa thế giới Ta Bà nhiều phiền lụy, nhiểu nhương. Đến với phòng tranh qúy vị sẽ tìm được những an ổn trong tâm hồn nhân mùa Phật Đản. Những tranh trưng bày tại đây là nơi tổng hợp các trường phái, các suy tư trên phương diện thiền học thể hiện tính bình đẳng trong tâm Phật. Bên cạnh các nghệ sĩ lớn với các tác phẩm đóng góp, qúy vị đi xem qúy vị sẽ thấy bàng bạc khắp nơi trong phòng tranh hình ảnh từ bi khi nhìn những bức tranh Phật  trong một góc phòng do các em thiền sinh tuổi nhỏ thực hiện.
Đây là một kỳ công mà các Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm đã tốn nhiều công sức dạy dổ các em qua việc học Thiền, dừng lại đây để qúy vị thấy qua nét vẽ Phật trong cái nhìn của tuổi thơ về chân dung các vị Phật, nếu không được học thiền, không có khung cảnh trang nghiêm qua hình thức trang trí mỹ thuật phật giáo của thiền viện Sùng Nghiêm chắc chắn sẽ không có những tác phẩm của các em trưng bày như ngày hôm nay.
Trên 200 tác phẩm trưng bày đủ các thể loại về tôn giáo, đặc biệt là Phật Giáo. Nhân mùa Phật Đản Thiền Viện Sùng Nghiêm. Trân trọng kính mời qúy vị lảnh đạo các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đến tham dự lễ khai mạc triển lãm cúng dường ngày Đản Sinh Đức Phật và cùng chia xẻ những hình ảnh, những tác phẩm tuyệt vời được trưng bày tại hội trường Thiền Viện Sùng Nghiêm trong suốt mùa Phật Đản 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.