Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Sbtn Hội Luận: 'việt Nam Trước Hiểm Họa Trung Cộng'

01/05/200900:00:00(Xem: 3705)

đài sbtn hội luận: 'Việt Nam Trước Hiểm Họa Trung Cộng'


Bàn tham luận đoàn cuộc hội luận.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- - Tại hội trường đài truyền hình SBTN vào lúc 6 pm, một buổi hội luận "Việt Nam Trước Hiểm Họa Trung Cộng" do đài SBTN tổ chức và được trực tiếp truyền hình khắp Hoa Kỳ và Canada. Điều họp chương trìình cuộc hội luận Oâng Lê Đình Cát.
Trên bàn Tham Luận Đoàn nhận thấy có Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Cựu Đại Sứ Bùi Diễm, Nhà Báo Võ Long Triều, Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân ( Nhà báo Vi Anh ), Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng, Nhà Văn Trần Phong Vũ, Cô Lữ Anh Thư, Oâng Châu Văn Để, Thẩm Phán  Đặng Đình Lâm... và nhiều vị nhân sĩ trí thức.
Đông đủ các cơ quan truyền thông báo chí tham dự. Mở đầu Oâng Lê Đình Cát nói qua lý do buổi hội luận và giới thiệu đến khán thính giả của đài truyền hình SBTN. Sau đó Nhà Báo Võ Long Triều nói qua ý nghĩa buổi hội luận. Oâng Võ Long Triều nói Đài SBTN muốn thông tin đến đồng bào trong và ngoài nước biết trước hiểm họa mất nước mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã để cho Trung Cộng lấn đất, chiếm hải đảo, khai thác bauxite, xâm lăng Hoàng Sa, Trường Sa. Oâng nói  đây là một sáng kiến mà đài SBTN muốn đưa ra vấn đề thời sự nóng bỏng đến với tất cả đồng bào trong cũng như ngoài nước. Hiểm họa đe dọa trên đầu dân tộc Việt Nam của bá quyền Trung Cộng.


Trước khi vào hội luận, Oâng Bùi Diểm đã lược qua những âm mưu của Trung Cộng và sự bất lực của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam...
Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo nói qua về chiến lược quân sự hiện nay của Trung Cộng đang bành trướng tại  Ắ Châu nhất là Đông Dương với Việt, Miên, Lào...
Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết cho biết theo tài liệu nghiên cứu khoa học về tai hại vô cùng trong việc khai thác bauxite Cao Nguyên...
Sau đó nhiều câu hỏi đã được anh em báo chí và đồng bào từ khắp nơi gọi vào để được tham luận đoàn trả lời. Trước tình hình nguy ngập khi tổ quốc lâm nguy, trong khí thế sục sôi của cộng đồng người Việt Quốc Gia khắp thế giới và đồng bào trong nước để chúng ta thấy chính quyền cộng sản hiện nay không xứng đáng đại diện cho nhân dân Việt Nam.
Cuộc hội luận kéo dài với niều ý kiến đóng góp qúy giá, trong khi đó đa số đồng ý ủng hộ lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ về biểu tình tại gia "Tháng 5 Bất Tuân Dân Sự."
Nhà Văn Trần Phong Vũ cũng đã thông báo tin mới nhất về tình hình đất của Giáo Xứ Thái Hà, và Giáo Xứ Thái Hà cũng đã tổ chức cầu nguyện và chống việc khai bauxite Cao Nguyên. Cuộc hội luận vẫn tiếp tục sôi nổi cho đến khi chấm dứt vào lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.