Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lb Cao Quang Ánh Thăm Cđ Việt Tại Houston

25/04/200900:00:00(Xem: 5057)

DÂN BIỂU LB CAO QUANG ÁNH THĂM CĐ VIỆT TẠI HOUSTON


Houston (Tiêu Sơn) - Nhân chuyến viếng thăm Cộng Đồng VN tại thành phố Houston, Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao Quang Ánh (CH, Louisiana) đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo Houston vào ngày 17-4-2009. Được biết DB Ánh rất quan tâm đến thông tin báo chí, ông đang chỉ định người đặc trách về báo chí cho văn phòng dân biểu tại thủ đô Washington.
Trong cuộc nói chuyện tại tòa báo, ông mong mỏi cộng đồng người Việt tại Houston và các nơi trên nước Mỹ hỗ trợ để ông có thể đấu tranh cho quyền lợi của người Việt trong và ngoài nước. Ông hiện đang đứng tên chung trong dự luật yêu cầu đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần quan tâm về vi pham nhân quyền và các quyền căn bản khác (CPC).
Ông kêu gọi báo chí truyền thông giúp ông mang lại những thông tin hữu ích và cần thiết cho cộng đồng.
Mặc dù thời biểu bận rộn, ông đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của phóng viên. Được hỏi về quyết định bác dự luật kích cầu của Tổng thống Obama, mặc dù trước đó ông đã cho biết sẽ ủng hộ, DB Ánh giải thích mặc dù ông có tỏ ra ủng hộ lúc đầu nhưng chưa từng hứa hẹn sẽ bỏ phiếu thuận. Sau khi nhận được văn bản dự luật và nghiên cứu, ông thấy dự luật này không đáp ứng nhu cầu tái thiết một cách hiệu quả, trái lại có thể tạo ra gánh nặng cho ngân sách quốc gia, nên ông quyết định bác.


Để trả lời câu hỏi về áp lực của đảng phái lên những quyết định của ông trên cương vị dân biểu, ông cho biết ông có trách nhiệm phục vụ nhu cầu của khối cử tri ông đại diện, bên phiá đảng họ ý thức điều này và dành cho ông nhiều tự do.
DB Ánh bày tỏ sự kính trọng hành pháp và cá nhân TT Obama, tuy nhiên về các sắc luật ông luôn luôn xem xét đối chiếu với quyền lợi cử tri và tác động lâu dài của mỗi trường hợp trước khi quyết định. Ông cho là hành pháp nên đi những bước cẩn trọng hơn trong các dự án sắp tới như trường hợp Universal Health Care.
DB Ánh cho biết hiện ông đang làm việc trên hai hồ sơ. Một là Comprehensive Immigration Reform nhằm giúp những người con lai trong việc nhập tịch. Hai là yêu cầu đưa các đòi hỏi vềà nhân quyền và tự do tôn giáo vào qui chế Generalized System of Preference (tam dịch: Qui chế Bình Thường Thuế Quan) mà Việt Nam đang xin.
Cùng đi với DB Anh là gia đình -bà Hiếu "Kate" Hoàng và hai con gái, Tiến Sỹ Nguyễn Đình Thắng (Boat People SOS) và người quản lý văn phòng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.