Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đội Quân Thứ Năm Của Tc

04/04/200900:00:00(Xem: 9120)
Đội Quân Thứ Năm Của Tc
Vi Anh
Trước âm mưu và hành động của Trung Cộng đang bành trướng và Hán hoá VN, bước ngoặc lớn là cắt VN bằng con đường chiến lược từ biễn lên Tây Nguyên trong việc đưa người qua khai thác quạng bauxite ở Cao Nguyên VN, một số vị trong Phật Giáo Hoà Hảo nhắc lại Sầm Giảng của Đức Hùynh Giáo Chủ: "Bắc kỳ sau hoá ruộng sâu, Tàu mang đến đó giăên câu đặt lờ. Sàigon, Gia định ai ngờ. Nước đâu mà chảy lở bờ, lướt cây."
Hoà Thương Quảng Đô, Xử lý Thường vụ Viện Tăng thống Kiêm Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt  mới đây cũng báo động: "Một vấn đề trầm trọng khủng khiếp khác là nguy cơ an ninh quốc phòng. Tây nguyên là vùng chiến lược, yết hầu quân sự cho việc phòng ngự Việt Nam trên ngã ba biên giới Cam Bốt - Lào - Việt Nam. Việc nhà thầu Trung quốc khai thác quặng bô-xít đã bắt đầu, những làng người Hoa vừa dựng lên ở Tây nguyên, khoảng năm, mười nghìn người Trung quốc sẽ tới: Trọng Thủy đã cưỡng bức Mị Nương trên dãy Trường Sơn."
Bên cạnh tai họa sinh thái, môi trường, người dân Việt lo lắng cả binh đoàn công nhân TC trở thành đội quân thứ năm, con ngựa thành Troie khi có biến động giữa VN và TC. Hay trở thành một thứ Ba Tàu Chợ lớn ở Cao Nguyên qua việc công nhân TC toàn đàn ông ăn ở với phụ nữ Việt sanh con đẻ cái, biến Cao Nguyên thành một China Town của TC ngay trong lòng nước VN. 
Thực vậy, trong lịch sử cận đại đồng bào ở Miền Bắc CS đã thấm thía việc TC đưa người vào trùng tu đường tiếp viện cho CS Hà nội, dẫn đến nỗi căm hờn mất Aûi Nam Quan, Thác Bản Giốc và nhiều xã thôn, thị trấn ven biên giới Việt Nam và Trung Hoa.
Đồng bào Miền Nam tự do đã thấm thiá cảnh mấy đại xì thẩu ở Quận 5 bất cứ lúc nào cũng có thể tăng hay hạ giá gạo, đường, sắt thép, xi măng. Công khai tổ chức dạy tiếng Hoa như chuyển ngữ õ ở các trường Việt Tú, Minh Đạo, lại còn mời giáo sư  Tàu qua chấm thi Tú Tài Tàu mà họ gọi là Cao Trung. Tệ hơn nữa có khi đại xì thẩu nói thẳng với Oâng Quận Trưởng Quận 5 liêm khiết muốn đi hay ở là tùy Oâng Quận Trưởng biết phải quấy với chuyện làm ăn [dĩ nhiên bất hợp pháp] của mấy đại xì thẩu. Người Hoa đa số bản chất hiền lành, là cộng đồng di dân đã đóng góp nhiều vào việc xây dựng Miền Tây và Miền Nam. Nhưng vẫn có một thiểu số đáng ngại, đặc biệt là nếu có ai liên hệ tới tình báo Bắc Kinh.
Thiết nghĩ yếu tố  Trung Quốc, nỗi lo bị  Hán  hoá, nỗi sợ đội quân thứ năm, con ngựa thành Troie của TC " bố trí" ở cao điểm nước VN, là nguyên do chánh để đồng bào vô cùng quan tâm, lo lắng (tiếng CS gọi là bức xúc) và  tìm đủ mọi cách để chống đối. Tướng già 97 tuổi, đã hồi hưu, bị cho ra rìa rất lâu rồi, là Tướng Võ nguyên Giáp là người đầu lên tiếng chống. Oâng nói rõ hành lang lên Tây Nguyên là con đường chiến lược lịch sử ngoại bang dùng để xâm chiếm VN từ biển.
Thử tưởng tượng trong trường hợp biến động, như khi người  dân Việt biểu tình bạo động chống TC, Bắc Kinh viện lý do bão vệ kiều dân là số công nhân TC đưa vào khai thác bauxite ở Cao Nguyên, TC đưa tàu chiến và đổ quân; hay khi công nhân TC hô hoán bị "ô nàm nán" tấn công, mở đường máu tiến ra biển  nói là để  thoát thân; thì việc gì sẽ xảy ra. TC sẽ kiểm soát một hành lang chiến lược cắt đôi đất nước VN từ Cao Nguyên ra bờ biển Nam Hải mà TC coi là biển Nam Trung Quốc. Thì ôi thôi! Dân tộc VN Nam Bắc một nhà vĩnh viễn chia lìa; quốc gia VN thống nhứt vĩnh viễn đôi bờ xa cách.

TC cứ cù cưa cù nhằn, kéo dài tình trạng ấy, viện cả trăm  lý do để chậm trễ. Quốc tế cũng không can thiệp được vì TC đâu có đem quân xâm lăng, chỉ để bảo vệ kiều dân, tổ chức di tản thôi. Lý của kẻ mạnh bao giờ cũng thắng. Còn lâu Mỹ mới nhảy vào vì quyền lợi của Mỹ đối với TC lớn hơn đối với VN. Còn lâu Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc mới ra được một quyết nghị  can thiệp với lá phiếu phủ quyết của TC.
Có người nói CS Hà nội đi với TC thì mất dất, đi với Mỹ thì mất đảng. Nhưng còn một đường nữa. Đó là CS Hà nội  thần phục TC để làm thái thú để vinh thân phì da. CS Hà nội bây giờ đâu có thiết tha  gì đến đất và đảng. Cái mà CS Hà nội thiết tha bây giờ là bám quyền hành để "thu vén cuối đời". Đảng CS VN đã mất đảng tính lâu rồi, chỉ còn là một tổ chức làm bung xung để độc tài, đảng trị toàn diện trên nhân dân. Đất VN, người dân VN, CS Hà nội coi là địa bàn để thực dân, thần dân để khai thác, là thuộc địa, chớ đâu phải là "Tổ Quốc, Đồng bào". Chính Tổng Bí Thư  Nông Đức Mạnh đã "hiệp thương" với Bắc Kinh  cho TC vào khai thác ở Cao Nguyên, còn cho công nhân TC vào nữa. Chính Thủ Tướng CS Nguyễn tấn Dũng đã hô hào đây là chính sách lớn của Đảng trước làn sóng chống đối của ngưòi dân Việt..
Miễn TC cho CS Hà nội làm thái thú là CS Hà nội " hồ hởi, phần khởi" lắm rồi. TC cũng đâu có dại gì đưa người Tàu qua cai trị, bị mang tiếng thực dân kiểu cũ, cứ để CS Hà nội thần phục làm thái thú, quan tỉnh, quan quận, quan huyện, theo kiểu thực dân mới, ít mang tiếng mang tai hơn.
Cái gì lợi cho cho CS Hà nội, giúp cho họ bám được quyền hành họ  sẽ "đồng tình, nhất trí" ngay.  CS Hà nội phải dựa vào TC vì  CS Hà nội biết không còn người dân VN nào tín nhiệm họ nữa. Dựa vào TC một phần cũng do thói quen thần phục TC từ khi lập Đảng. Phe thân TC và phe của TC lúc nào cũng có trong Đảng CSVN, và bắt đầu đóng vai trò trội yếu từ khi Liên xô sụp đổ.
Nhưng đất nước VN muôn đời là của người dân Việt. Triều đại và chế độ nào đi nữa rồi cũng đi qua. Không có ai sáng suốt  hơn "quần chúng nhân dân". Chính CS cũng phải thừa nhận, qua từ ngữ " mắt dân như mắt khóm". Phong trào nhân dân chống CS Hà nội để cho TC khai thác mỏ bauxite ở Cao Nguyên bùng lên đúng thời cơ, địa lợi và nhân hoà. TC đã lấy đảo Hoàng sa, Trường sa lập thành huyện Tam sa của TC. CS Hà nội trước áp lực và bất mãn của ngườøi dân,  bí quá phải măïc thị cho xí áp lực bất mãn từ phía người dân. Để cho tờ báo Du Lịch nhắc đến sinh viên VN chống TC chiêm Hoàng sa và Trường sa. Cho binh chủng Hải Quân kết hợp với Thường Trựùc mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương hội thảo về chủ quyền lãnh hải, và cho báo Lao Động đăng tải. Đối với các người có học, cho mở cuộc hội thảo về chủ quyền VN trên Biển Đông và Hải Đảo. Phát ngôn viên Lê Dũng lên tiếng chống lại quyết nghị của Quốc Hội Phi luật Tân xác nhận chủ quyền trên một số đảo. Điều đáng chú ý là CS Hà nội không hề đá động một chữ nào đến TC dù đã lấy hai đảo Hoàng sa và Trưòng sa rồi. Đảng CS Hà nội chỉ mặc thị để cho cơ quan ngoại vi lên tiếng, chớ Đảng CS thì không hở môi. Dễ hiểu Đảng CS im lặng thủ lợi cho Đảng. Nếu TC phản ứng thì CS đổ thừa và ra tay dập tắùt để "lập công dâng lên" Anh Cả Đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.