Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng, Đh Cypress Cùng Mời Triển Lãm, Hội Luận 30-4

27/03/200900:00:00(Xem: 2329)
Cộng Đồng, ĐH Cypress Cùng Mời triển lãm, Hội Luận 30-4
Cộng Đồng Việt Nam - Nam California và trường Đại Học Cypress đã phổ biến thư mời các họa sĩ và nhiếp ảnh gia Mỹ gốc Việt tham gia cuộc triển lãm hình ảnh về lịch sử sinh hoạt của cộng đồng sẽ được tổ chức tại Đại Học Cypress. Nội dung thư mời như sau.
Ngày 20 tháng 3 năm 2009.
Kính gửi:        Quí vị Nhiếp Ảnh Gia/Hoạ Sĩ Mỹ gốc Việt.
Chúng tôi xin hân hạnh loan báo Cộng Đồng Việt Nam - Nam California và trường Đại Học Cypress sẽ hợp tác tổ chức một cuộc Triển Lãm Hình Ảnh về Lịch Sử Sinh Hoạt của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt, văn hoá và những kinh nghiệm sống tại tiền sảnh của Rạp Hát của trường Cypress từ ngày 20 tháng 4 đến 1 tháng 5 năm 2009 cùng hai cuộc Hội Luận vào ngày 29 và 30 tháng 4 năm 2009 từ 2:30PM đến 5:00PM.
Chủ đề của cuộc Triển Lãm và Hội Luận này là TÌM HIỂU VỀ NGÀY QUỐC HẬN 30/4 VÀ CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI MỸ.
Hai cuộc Hội Luận sẽ được tổ chức tại Giảng Đường H-131. Humanities Building. Sẽ có trình chiếu phim về những kinh nghiệm sống của người Việt tị nạn, người Mỹ gốc Việt hay kinh nghiệm sống trong chiến tranh Việt Nam sau phần Hội Luận. Đây là một sinh hoạt quan trọng nhất trong chuổi sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen của Cộng Đồng Việt Nam - Nam California.

Chúng tôi trân trọng kính mời quí vị tham gia cuộc Triển Lãm Hình Ảnh về Lịch Sử Sinh Hoạt của Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt, văn hoá và những kinh nghiệm sống của người Việt tị nạn này.
Một Buổi Lễ Khai Mạc Cuộc Hội Luận đơn giản sẽ được tổ chức vào lúc 1:30PM ngày 29 tháng 4 năm 2009.  Các tham dự viên sẽ được tham quan cuộc Triển Lãm trước khi chính thức bắt đầu cuộc Hội Luận. Xin quí vị cố gắng tham dự buồi Lễ Khai Mạc này.
Sự hiện diện và đóng góp của quí vị vào cuộc Triển Lãm này là một đóng góp quí giá trong công tác giáo dục giới trẻ và sinh viên tại đại học Cypress và miền Nam California vào sự hiểu biết về cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đồng thời cũng là một niềm khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức.
Xin quí vị trả lời và xác nhận sự tham gia của quí vị với hình ảnh, một đoạn ngắn về ý nghiã bức ảnh, kích cỡ khổ poster, tiểu sử ngắn về tác giả cho Ban Tổ Chức trước ngày 5 tháng 4 năm 2009. Xin liên lạc với chúng tôi về hướng đẫn đường đi và thẻ đậu xe nếu cần.
Trân trọng
Nguyen Tan Lac (714-261-6490)
Joseph Dovinh, Điều Hợp Chương Trình (714-862-4745)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.