Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Vinh Danh Kiều Chinh 'phụ Nữ Của Năm'

14/03/200900:00:00(Xem: 2092)

TNS Lou Correa Vinh Danh Kiều Chinh 'Phụ Nữ Của Năm'


SANTA ANA -- Trong buổi lễ để chào mừng Tháng Lịch Sử Phụ Nữ với tham dự của hàng trăm người thuộc mọi sắc tộc, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã vinh danh 100 phụ nữ trong địa hạt 34, trong đó có nhiều phụ nữ gốc Việt.
Buổi lễ tổ chức tại Hội Trường Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago ở Santa Ana vaà chiều Thứ Sáu 13-3-2009, đã trao bảng vinh danh cho "Các Phụ Nữ Tạo Điều Khác Biệt Năm 2009" (The 2009 Women Making Difference), trong đó nữ taì tử Kiều Chinh được vinh danh là "Phụ Nữ Xuất Sắc Trong Năm 2009" (The 2009 Woman of the Year).
Trong bản văn phổ biến, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa liệt kê các phụ nữ ông vinh danh, và giaỉ thích về các  hoạt động của họ.
Trong danh sách liệt kê chung có tên quý bà:
- Kim-Yen Huynh, chủ tịch Orange county Presidents Council;


- Nhan Huynh, hoạt động nhân quyền, hiện hoạt động ở Cộng Đồng VN Nam Cali và Hội Chuyên Gia VPS;
- Trang Huynh, Giám Đốc Chương Trình Y Tế Tâm Thần ở Nhân Hòa;
- Holly Ngo, dạy kỹ thuật tin học, dạy tiếng Việt.
- Kathy Kieu-Diem Nguyen, giám đốc VCOC.
- Nhung Nguyen, thuộc chương trình Phục Vụ y Tế Tâm Thần Cao Niên;
- Tricia Thao Nguyen, giám đốc điều hành VCOC;
- Phuc Son Tran, hoạt động cộng đồng và tôn giáo;
- Natalie Tran, làm việc voơi hội Alzheimer's Assoc.;
- Annie Tran-Luong, hoạt động trong nhiều hôị y tế, và hứơng dẫn về ung thư.
Đặc biệt, TNS Lou Correa dành riêng một trang để giaỉ thích lý do vì sao ông chọn nữ tàì tử Kiều Chinh là "Phụ Nữ Trong Năm," trong đó ông ghi các nét chính tiểu sử của bà Kiều Chinh về các thành công ở nghệ thuật phim ảnh và hoạt động từ thiện giúp trẻ em nghèo tại Việt Nam.
Trong buổi lễ tổ chức theo hình thức tiếp tân tiệc trà, tươi vui, xúc động và trang trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.