Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ab 5xx Trở Thành Luật: Làm Việc 4 Ngày/tuần, Thêm 50 Ngày Nghỉ Cho Nhân Viên

28/02/200900:00:00(Xem: 2786)

AB 5XX Trở Thành Luật: Làm Việc 4 Ngày/Tuần, thêm 50 Ngày Nghỉ Cho Nhân Viên
Nguyên Phương


Dân biểu Trần Thái Văn.
Sacramento (CA) -- Dự Luật AB 5XX của Dân biểu Trần Thái Văn  đã đệ trình truớc đây, đã được đổi thành AB 5XX (Assembly Bill 5 of the 2nd  Extraordinary Session),  được lưỡng viện Tiểu Bang California chấp nhận và Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã phê chuẩn để trở thành luật cùng một lúc với ngân sách tiểu bang Californornia được thông qua.
Luật lệ hiện hành cho phép nhân viên làm việc bình thường 8 giờ một ngày và 5 ngày một tuần. Luật AB 5XX cho phép chủ nhân và nhân viên được thỏa thuận để làm việc 10 giờ một ngày và chỉ làm việc trong 4 ngày, tổng cộng vẫn là 40 giờ làm việc một tuần.
Ông Paul Hegyi, Chánh văn phòng của Dân biểu Văn giải thích California đang trong tình trạnh khủng hoảng năng lượng, giá xăng dầu gia tăng bất thường. Mặt khác tỷ số thất nghiệp đã lên cao đến 10%, nhiều cơ sở kỹ nghệ dự định dọn ra khỏi California vì chi phí nhân viên quá cao. Đứng trước tình trạng kinh tế khó khăn, đa số các vị Dân biểu và Thương Nghị sĩ tiểu bang  của cả hai chánh đảng chấp nhận luật  AB 5XX là cần thiết để giúp cứu vãn  nền kinh tế California.


Hiện nay, đã có nhiều công ty tư và chính phủ đã áp dụng chương trình uyển chuyển 10 giờ làm việc một ngày và chỉ phải làm 4 ngày một tuần tại California. Nhưng chương trình này chỉ là sự thỏa thuận riêng tư của công ty và nhân viên và chưa được áp dụng một cách rộng lớn.
Dân biểu Văn giải thích thêm, áp dụng luật AB 5XX, nhân viên có thể có thêm 50 ngày nghỉ trong một năm để chăm sóc thêm cho gia đình, giải quyết một số công việc cá nhân mà 2 ngày cuối tuần không thực hiện được. Ảnh hưởng của luật sẽ giúp giảm thiểu mức độ lưu thông và tiết kiệm nhiên liệu trong thời kỳ giá xăng dầu mắt mỏ và kinh tế khó khăn như hiện nay.
"Tiểu bang cần có những chính sách kinh tế linh động, thân thiện hơn với giới công kỹ nghệ và công nhân. Luật AB 5XX là một trong những tác động giúp cho giới doanh thương tạo thêm công ăn việc làm cho California.", Dân biểu Văn phát biểu.
Luật AB 5XX, cho phép linh động giờ làm việc, được bảo đảm và kiểm soát của tiểu bang California. Nhân viên được quyền chọn lựa, vẫn làm việc theo giờ cũ, hoặc  yêu cầu công ty cho phép làm theo giờ uyển chuyển và công ty không được làm khó khăn nhân viên về quyền lợi, cũng như đe dọa khi nhân viên xin phép được làm việc theo giờ uyển chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.