Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ab 5xx Trở Thành Luật: Làm Việc 4 Ngày/tuần, Thêm 50 Ngày Nghỉ Cho Nhân Viên

28/02/200900:00:00(Xem: 2612)

AB 5XX Trở Thành Luật: Làm Việc 4 Ngày/Tuần, thêm 50 Ngày Nghỉ Cho Nhân Viên
Nguyên Phương


Dân biểu Trần Thái Văn.
Sacramento (CA) -- Dự Luật AB 5XX của Dân biểu Trần Thái Văn  đã đệ trình truớc đây, đã được đổi thành AB 5XX (Assembly Bill 5 of the 2nd  Extraordinary Session),  được lưỡng viện Tiểu Bang California chấp nhận và Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã phê chuẩn để trở thành luật cùng một lúc với ngân sách tiểu bang Californornia được thông qua.
Luật lệ hiện hành cho phép nhân viên làm việc bình thường 8 giờ một ngày và 5 ngày một tuần. Luật AB 5XX cho phép chủ nhân và nhân viên được thỏa thuận để làm việc 10 giờ một ngày và chỉ làm việc trong 4 ngày, tổng cộng vẫn là 40 giờ làm việc một tuần.
Ông Paul Hegyi, Chánh văn phòng của Dân biểu Văn giải thích California đang trong tình trạnh khủng hoảng năng lượng, giá xăng dầu gia tăng bất thường. Mặt khác tỷ số thất nghiệp đã lên cao đến 10%, nhiều cơ sở kỹ nghệ dự định dọn ra khỏi California vì chi phí nhân viên quá cao. Đứng trước tình trạng kinh tế khó khăn, đa số các vị Dân biểu và Thương Nghị sĩ tiểu bang  của cả hai chánh đảng chấp nhận luật  AB 5XX là cần thiết để giúp cứu vãn  nền kinh tế California.


Hiện nay, đã có nhiều công ty tư và chính phủ đã áp dụng chương trình uyển chuyển 10 giờ làm việc một ngày và chỉ phải làm 4 ngày một tuần tại California. Nhưng chương trình này chỉ là sự thỏa thuận riêng tư của công ty và nhân viên và chưa được áp dụng một cách rộng lớn.
Dân biểu Văn giải thích thêm, áp dụng luật AB 5XX, nhân viên có thể có thêm 50 ngày nghỉ trong một năm để chăm sóc thêm cho gia đình, giải quyết một số công việc cá nhân mà 2 ngày cuối tuần không thực hiện được. Ảnh hưởng của luật sẽ giúp giảm thiểu mức độ lưu thông và tiết kiệm nhiên liệu trong thời kỳ giá xăng dầu mắt mỏ và kinh tế khó khăn như hiện nay.
"Tiểu bang cần có những chính sách kinh tế linh động, thân thiện hơn với giới công kỹ nghệ và công nhân. Luật AB 5XX là một trong những tác động giúp cho giới doanh thương tạo thêm công ăn việc làm cho California.", Dân biểu Văn phát biểu.
Luật AB 5XX, cho phép linh động giờ làm việc, được bảo đảm và kiểm soát của tiểu bang California. Nhân viên được quyền chọn lựa, vẫn làm việc theo giờ cũ, hoặc  yêu cầu công ty cho phép làm theo giờ uyển chuyển và công ty không được làm khó khăn nhân viên về quyền lợi, cũng như đe dọa khi nhân viên xin phép được làm việc theo giờ uyển chuyển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.