Hôm nay,  

Tổng Kết Chiến Dịch Thư Xuân Chiến Trường 2009

24/02/200900:00:00(Xem: 3793)

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THƯ XUÂN CHIếN TRƯỜNG 2009

Nguyễn Viết Kim
Tại quê hương Việt Nam trước đây , mỗi độ Xuân về thì học sinh các trường được khuyến khích viết những cánh Thiệp Xuân gửi các quân nhân. Sau đó chương trình được mở rộng ra , kèm theo những Lá Thư Xuân là các món quà khác của người dân tỏ lòng tri ân và qúy mến các chiến sĩ đang hành quân hay trấn đóng tại các đơn vị xa xôi không về xum họp được với gia đình trong dịp Tết .
Trải qua một cuộc bể dâu , thấm thoát chúng ta đã định cư trên quê hương thứ hai là Hoa Kỳ hơn 3 thập niên.  Một thế hệ mới đang tòng quân cho đất nước này và những người lính trẻ gốc Việt này không được xum họp với gia đình trong dịp xuân về.  Nhờ có dịp tiếp xúc với các quân nhân trẻ thuộc nhiều binh chủng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu quan trọng về tinh thần của các chiến sĩ sau những gì trải qua tại tiền tuyến. Dân số của Hoa Kỳ có trên 300 triệu với 1.5 triệu đồng hương gốc Việt , tức là sĩ số .5 % . Số thương vong của 2 cuộc chiến tại Trung Đông và A Phú Hãn là gần 6,000 và đã có 28 chiến sĩ gốc Việt tử trận(.5%) . Chúng ta cùng chia sẻ những thịnh vượng phú cường và khổ đau mất mát thiệt hại của mọi người dân trên quê hương thứ hai này .
Cách đây vài năm tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn , chúng tôi gửi quà qua các quân nhân quen biết đang đóng quân ở tiền tuyến để nhờ các chiến sĩ này gửi quà tới các chiến hữu tại chiến trường . Các quân nhân phải di chuyển bất chợt theo nhu cầu hành quân và thay đổi địa chỉ thường xuyên . Bộ Quốc Phòng không cung cấp danh sách cùng địa chỉ vì lý do an ninh , nên chúng tôi cố gắng giữ liên lạc với nhiều quân nhân để có thể có sợi dây liên lạc với tiền tuyến và các đồn trại xa xôi , với các chiến sĩ thuộc những đơn vị tại hải ngoại và trong nội địa Hoa Kỳ . Các chiến binh này giúp chúng tôi phân phát quà Xuân đến các chiến hữu khác. Từ những lá thư cám ơn thật cảm động gửi về, các quân nhân bày tỏ cảm tưởng khi nhận được Quà Xuân , cho chúng tôi động lực để thúc đẩy sinh hoạt này trở thành thường niên vào dịp chuẩn bị đón Tết .
Dự án Qùa Xuân Chiến Trường tại Quận Cam năm nay do Nhóm Thân Hữu Nhân Văn khởi đầu để nâng cao tinh thần chiến sĩ và bày tỏ sự biết ơn các quân nhân đang phục vụ xa nhà tại tiền tuyến , đóng tại các đồn trại xa xôi . Thày Trần Văn Minh cùng một nhiếp ảnh gia thân hữu thiết kế cùng in ấn Thiệp Xuân đặc biệt cho dự án . Cô Kim Oanh kêu gọi trên đài phát thanh Little Saigon Radio và hệ thống truyền hình VHN-VAN . Thày Cô các Trường và Trung Tâm Việt Ngữ khuyến khích các em viết Thiệp  Xuân. Các giáo sư Trung Học và Đại Học hướng dẫn học sinh và sinh viên trong việc đưa lên trang giấy ý tưởng của từng người .
Chúng tôi mong muốn có thể gửi qùa cho mọi quân nhân gốc Việt trong các binh chủng của Quân Đội Hoa Kỳ , mà theo tài liệu của Bộ Quốc Phòng hiện nay là gần 2,000.  Tuy nhiên trong năm đầu chúng tôi chỉ mong được đủ qùa để gửi tới các chiến sĩ đóng tại tiền tuyến trên những chiến trường nóng bỏng đầy nguy hiểm như Trung Đông và A Phú Hãn, ước lượng là 300. Trong những năm tới khi chương trình được mở rộng thêm ra với sự giúp đỡ của đồng hương thì sẽ lan ra đến các quân nhân đóng trại tại các vùng xa xôi , các căn cứ tại ngoại quốc và nội địa , các quân trường và các đơn vị địa phương .
Theo lời đề nghị của các vị hảo tâm, chúng tôi liên lạc đến các vị dân cử và các trung tâm nghệ thuật để thông tin. Do đó chúng tôi đã gửi thư xin ủng hộ đến dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, giám sát viên Janet Nguyễn, các nghị viên Tạ Đức Trí, Andy Quách, Diệp Miên Trường của thành phố Westminster, các nghị viên Dina Nguyễn, Andrew Đỗ của thành phố Garden Grove, các ủy viên giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Lâm Kim Oanh của học khu Garden Grove, ủy viên giáo dục Andrew Nguyễn của học khu Westminster. Các trung tâm Thúy Nga, Vân Sơn chưa trả lời; trung tâm Asia hứa sẽ tặng DVD trong năm tới.


Có một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tặng $200 là tất cả số tiền mà vị đó đang có trong tay; một vị cao niên ở Nhà Dưỡng Lão nhờ người lái xe đưa tới trụ sở Little Saigon Radio để trao tận tay chúng tôi  $100 và 2 DVDs cùng những lời khích lệ; một sinh viên quen nay đã ra trường và đang có một cơ sở thương mại nhỏ nhận bảo trợ bưu phí cho một số gói quà . Một sinh viên trẻ tuổi vợ của một quân nhân đã tác chiến tại Iraq bán cho chúng tôi một số DVDs với gía hạ kèm theo tâm tình " cho phép em đóng góp phần của một người vợ lính." Các sự sốt sắng như thế và câu nói của một vị hảo tâm sau khi tặng $100  "các anh chị đã cho chúng tôi cơ hội để tri ân chiến sĩ " làm chúng tôi phấn khởi và hăng hái cố gắng chu toàn mục đích đặt ra .
Chiến dịch Thư Xuân Chiến Trường năm nay thành công trong việc tạo cơ hội cho học sinh và sinh viên biết nghĩ đến người khác và bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ.  Các em đã dùng khả năng Việt ngữ viết lên những lời tâm tình, chia sẻ niềm vui ngày Tết và bày tỏ lòng biết ơn và hãnh diện sự về sự hy sinh và can đảm của các chiến sĩ. Theo dàn bài đề nghị cô Kim Oanh đưa ra, các học sinh và sinh viên đã viết gần 1,000 tấm thiệp và cánh thư xuân.  Ban tổ chức đã gửi đi 300 gói quà, mỗi gói gồm có 3 thiệp và thư chúc Tết, một phong bì lì xì với tờ $2, và một DVD ca nhạc chương trình Đón Xuân/Vui Xuân.
Chi phí cho Chương Trình Thư Xuân Chiến Trường 2009:
- $600    tiền in 1,000 thiệp xuân
- $1650  tiền mua 300 DVDs ca nhạc xuân
- $ 600  - tiền mừng tuổi trong bao lì xì
- $400 – bưu phí
- $186 – chi phi bao thu, giay to va vat dung van phong
Tổng cộng chi phí: $3,436
Sau đây là danh sách các vị ân nhân đã đóng góp cho chiến dịch Thư Xuân Chiến Trường 2009:
- Bác sĩ Trần Quốc Dũng: $200.00 (chi phiếu): Jan 05, 2009
-  Bà Ba Gian Nan: $100.00 (hiện kim) và 2 DVDs: Jan 07, 2009
- Ô/B Nguyễn Ngọc Khôii: $200.00 (hiện kim): Jan 08, 2009
- Bác sĩ Lê Văn Thu: $100.00 (chi phiếu): Jan 08, 2009
- Kỹ sư Trần Văn Minh: $200.00 (hiện kim): Jan 09, 2009
- Ông Mai Thanh Truyết: $50.00 (chi phiếu): Jan 09, 2009
- Ô/B Việt Hùng - Ngọc Hạnh: $100.00 (hiện kim): Jan 09, 2009
- Bà Lê Trần Loan: $50.00 (hiện kim): Jan 10, 2009
- Bác sĩ Nguyễn Thể Bình: $100.00 (chi phiếu): Jan 19, 2009.
- Luật sư Trần Văn Hòa: $100.00 (chi phiếu) : Jan 20, 2009
- Ông Nguyễn Kháng Chiến: $50.00 (chi phiếu) : Jan 21, 2009
-  Cô Ngọc Thu: $30.00 (hiện kim) Jan 22, 2009
- Kỹ sư Tạ Trung: $100.00 (hiện kim) : Jan 25, 2009
- Luật sư Mercedes Diễm Võ (hiện kim) : $100.00 : Jan 25, 2009
- Gs Nguyễn Lâm Kim Oanh : $500.00 (chi phiếu) Jan 26, 2009
- Ô/B Nguyễn H. Triệu: $40.00 – (chi phiếu) Jan 31, 2009
-  Luật sư Đỗ Phủ: $200 (chi phiếu) Feb 12, 009
- Ô/B Nguyễn Văn Chiêu: $100 (hiện kim) Feb. 13, 2009                                                     
- Ông Nguyễn Trọng Phú: $ 400 (chi phiếu) Fèb. 16, 2009
- Ông Bà Nguyễn Văn Huân: $50 (chi phiếu) Feb 16, 2009
- trong Thung Qua tai Little Saigon Radio: $4.00
Tổng Cộng tiền thâu vào: $2,774.
Chúng tôi xin tri ân các vị hảo tâm đã đóng góp cho chương trình Thư Xuân Chiến Trường, nhất là trong tình trạng kinh tế bấp bênh hiện tại. Xin ơn trên trả ơn bội hậu cho quý vị và kính chúc quý vị cùng toàn thể đồng hương một năm mới Kỷ Sửu An Lành và Thịnh Vượng.  Chúng tôi cũng xin ghi ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã giúp chúng tôi phổ biến chương trình Thư Xuân Chiến Trường trong những tuần qua.  Vạn sự khởi đầu nan.  Trong năm tới số chiến sĩ nhận được quà Xuân từ đồng hương gửi đến sẽ tăng cao hơn.  Chúng tôi cảm tạ các thầy cô vận động học sinh, sinh viên tham gia cùng các phụ huynh cho con em viết thư và thiệp xuân.  Các lá thư chân tình và các cánh thiệp xuân đượm tình người chắc chắn sẽ làm ấm lòng các chiến sĩ trẻ Mỹ gốc Việt nơi xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.