Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Chiến Dịch Thư Xuân Chiến Trường 2009

24/02/200900:00:00(Xem: 3021)

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THƯ XUÂN CHIếN TRƯỜNG 2009

Nguyễn Viết Kim
Tại quê hương Việt Nam trước đây , mỗi độ Xuân về thì học sinh các trường được khuyến khích viết những cánh Thiệp Xuân gửi các quân nhân. Sau đó chương trình được mở rộng ra , kèm theo những Lá Thư Xuân là các món quà khác của người dân tỏ lòng tri ân và qúy mến các chiến sĩ đang hành quân hay trấn đóng tại các đơn vị xa xôi không về xum họp được với gia đình trong dịp Tết .
Trải qua một cuộc bể dâu , thấm thoát chúng ta đã định cư trên quê hương thứ hai là Hoa Kỳ hơn 3 thập niên.  Một thế hệ mới đang tòng quân cho đất nước này và những người lính trẻ gốc Việt này không được xum họp với gia đình trong dịp xuân về.  Nhờ có dịp tiếp xúc với các quân nhân trẻ thuộc nhiều binh chủng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu quan trọng về tinh thần của các chiến sĩ sau những gì trải qua tại tiền tuyến. Dân số của Hoa Kỳ có trên 300 triệu với 1.5 triệu đồng hương gốc Việt , tức là sĩ số .5 % . Số thương vong của 2 cuộc chiến tại Trung Đông và A Phú Hãn là gần 6,000 và đã có 28 chiến sĩ gốc Việt tử trận(.5%) . Chúng ta cùng chia sẻ những thịnh vượng phú cường và khổ đau mất mát thiệt hại của mọi người dân trên quê hương thứ hai này .
Cách đây vài năm tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn , chúng tôi gửi quà qua các quân nhân quen biết đang đóng quân ở tiền tuyến để nhờ các chiến sĩ này gửi quà tới các chiến hữu tại chiến trường . Các quân nhân phải di chuyển bất chợt theo nhu cầu hành quân và thay đổi địa chỉ thường xuyên . Bộ Quốc Phòng không cung cấp danh sách cùng địa chỉ vì lý do an ninh , nên chúng tôi cố gắng giữ liên lạc với nhiều quân nhân để có thể có sợi dây liên lạc với tiền tuyến và các đồn trại xa xôi , với các chiến sĩ thuộc những đơn vị tại hải ngoại và trong nội địa Hoa Kỳ . Các chiến binh này giúp chúng tôi phân phát quà Xuân đến các chiến hữu khác. Từ những lá thư cám ơn thật cảm động gửi về, các quân nhân bày tỏ cảm tưởng khi nhận được Quà Xuân , cho chúng tôi động lực để thúc đẩy sinh hoạt này trở thành thường niên vào dịp chuẩn bị đón Tết .
Dự án Qùa Xuân Chiến Trường tại Quận Cam năm nay do Nhóm Thân Hữu Nhân Văn khởi đầu để nâng cao tinh thần chiến sĩ và bày tỏ sự biết ơn các quân nhân đang phục vụ xa nhà tại tiền tuyến , đóng tại các đồn trại xa xôi . Thày Trần Văn Minh cùng một nhiếp ảnh gia thân hữu thiết kế cùng in ấn Thiệp Xuân đặc biệt cho dự án . Cô Kim Oanh kêu gọi trên đài phát thanh Little Saigon Radio và hệ thống truyền hình VHN-VAN . Thày Cô các Trường và Trung Tâm Việt Ngữ khuyến khích các em viết Thiệp  Xuân. Các giáo sư Trung Học và Đại Học hướng dẫn học sinh và sinh viên trong việc đưa lên trang giấy ý tưởng của từng người .
Chúng tôi mong muốn có thể gửi qùa cho mọi quân nhân gốc Việt trong các binh chủng của Quân Đội Hoa Kỳ , mà theo tài liệu của Bộ Quốc Phòng hiện nay là gần 2,000.  Tuy nhiên trong năm đầu chúng tôi chỉ mong được đủ qùa để gửi tới các chiến sĩ đóng tại tiền tuyến trên những chiến trường nóng bỏng đầy nguy hiểm như Trung Đông và A Phú Hãn, ước lượng là 300. Trong những năm tới khi chương trình được mở rộng thêm ra với sự giúp đỡ của đồng hương thì sẽ lan ra đến các quân nhân đóng trại tại các vùng xa xôi , các căn cứ tại ngoại quốc và nội địa , các quân trường và các đơn vị địa phương .
Theo lời đề nghị của các vị hảo tâm, chúng tôi liên lạc đến các vị dân cử và các trung tâm nghệ thuật để thông tin. Do đó chúng tôi đã gửi thư xin ủng hộ đến dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn, giám sát viên Janet Nguyễn, các nghị viên Tạ Đức Trí, Andy Quách, Diệp Miên Trường của thành phố Westminster, các nghị viên Dina Nguyễn, Andrew Đỗ của thành phố Garden Grove, các ủy viên giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Lâm Kim Oanh của học khu Garden Grove, ủy viên giáo dục Andrew Nguyễn của học khu Westminster. Các trung tâm Thúy Nga, Vân Sơn chưa trả lời; trung tâm Asia hứa sẽ tặng DVD trong năm tới.


Có một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tặng $200 là tất cả số tiền mà vị đó đang có trong tay; một vị cao niên ở Nhà Dưỡng Lão nhờ người lái xe đưa tới trụ sở Little Saigon Radio để trao tận tay chúng tôi  $100 và 2 DVDs cùng những lời khích lệ; một sinh viên quen nay đã ra trường và đang có một cơ sở thương mại nhỏ nhận bảo trợ bưu phí cho một số gói quà . Một sinh viên trẻ tuổi vợ của một quân nhân đã tác chiến tại Iraq bán cho chúng tôi một số DVDs với gía hạ kèm theo tâm tình " cho phép em đóng góp phần của một người vợ lính." Các sự sốt sắng như thế và câu nói của một vị hảo tâm sau khi tặng $100  "các anh chị đã cho chúng tôi cơ hội để tri ân chiến sĩ " làm chúng tôi phấn khởi và hăng hái cố gắng chu toàn mục đích đặt ra .
Chiến dịch Thư Xuân Chiến Trường năm nay thành công trong việc tạo cơ hội cho học sinh và sinh viên biết nghĩ đến người khác và bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ.  Các em đã dùng khả năng Việt ngữ viết lên những lời tâm tình, chia sẻ niềm vui ngày Tết và bày tỏ lòng biết ơn và hãnh diện sự về sự hy sinh và can đảm của các chiến sĩ. Theo dàn bài đề nghị cô Kim Oanh đưa ra, các học sinh và sinh viên đã viết gần 1,000 tấm thiệp và cánh thư xuân.  Ban tổ chức đã gửi đi 300 gói quà, mỗi gói gồm có 3 thiệp và thư chúc Tết, một phong bì lì xì với tờ $2, và một DVD ca nhạc chương trình Đón Xuân/Vui Xuân.
Chi phí cho Chương Trình Thư Xuân Chiến Trường 2009:
- $600    tiền in 1,000 thiệp xuân
- $1650  tiền mua 300 DVDs ca nhạc xuân
- $ 600  - tiền mừng tuổi trong bao lì xì
- $400 – bưu phí
- $186 – chi phi bao thu, giay to va vat dung van phong
Tổng cộng chi phí: $3,436
Sau đây là danh sách các vị ân nhân đã đóng góp cho chiến dịch Thư Xuân Chiến Trường 2009:
- Bác sĩ Trần Quốc Dũng: $200.00 (chi phiếu): Jan 05, 2009
-  Bà Ba Gian Nan: $100.00 (hiện kim) và 2 DVDs: Jan 07, 2009
- Ô/B Nguyễn Ngọc Khôii: $200.00 (hiện kim): Jan 08, 2009
- Bác sĩ Lê Văn Thu: $100.00 (chi phiếu): Jan 08, 2009
- Kỹ sư Trần Văn Minh: $200.00 (hiện kim): Jan 09, 2009
- Ông Mai Thanh Truyết: $50.00 (chi phiếu): Jan 09, 2009
- Ô/B Việt Hùng - Ngọc Hạnh: $100.00 (hiện kim): Jan 09, 2009
- Bà Lê Trần Loan: $50.00 (hiện kim): Jan 10, 2009
- Bác sĩ Nguyễn Thể Bình: $100.00 (chi phiếu): Jan 19, 2009.
- Luật sư Trần Văn Hòa: $100.00 (chi phiếu) : Jan 20, 2009
- Ông Nguyễn Kháng Chiến: $50.00 (chi phiếu) : Jan 21, 2009
-  Cô Ngọc Thu: $30.00 (hiện kim) Jan 22, 2009
- Kỹ sư Tạ Trung: $100.00 (hiện kim) : Jan 25, 2009
- Luật sư Mercedes Diễm Võ (hiện kim) : $100.00 : Jan 25, 2009
- Gs Nguyễn Lâm Kim Oanh : $500.00 (chi phiếu) Jan 26, 2009
- Ô/B Nguyễn H. Triệu: $40.00 – (chi phiếu) Jan 31, 2009
-  Luật sư Đỗ Phủ: $200 (chi phiếu) Feb 12, 009
- Ô/B Nguyễn Văn Chiêu: $100 (hiện kim) Feb. 13, 2009                                                     
- Ông Nguyễn Trọng Phú: $ 400 (chi phiếu) Fèb. 16, 2009
- Ông Bà Nguyễn Văn Huân: $50 (chi phiếu) Feb 16, 2009
- trong Thung Qua tai Little Saigon Radio: $4.00
Tổng Cộng tiền thâu vào: $2,774.
Chúng tôi xin tri ân các vị hảo tâm đã đóng góp cho chương trình Thư Xuân Chiến Trường, nhất là trong tình trạng kinh tế bấp bênh hiện tại. Xin ơn trên trả ơn bội hậu cho quý vị và kính chúc quý vị cùng toàn thể đồng hương một năm mới Kỷ Sửu An Lành và Thịnh Vượng.  Chúng tôi cũng xin ghi ơn các cơ quan truyền thông báo chí đã giúp chúng tôi phổ biến chương trình Thư Xuân Chiến Trường trong những tuần qua.  Vạn sự khởi đầu nan.  Trong năm tới số chiến sĩ nhận được quà Xuân từ đồng hương gửi đến sẽ tăng cao hơn.  Chúng tôi cảm tạ các thầy cô vận động học sinh, sinh viên tham gia cùng các phụ huynh cho con em viết thư và thiệp xuân.  Các lá thư chân tình và các cánh thiệp xuân đượm tình người chắc chắn sẽ làm ấm lòng các chiến sĩ trẻ Mỹ gốc Việt nơi xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.