Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Nguy: Các Cụ Hơn 60 Tuổi Xin Food Stamp Tăng 45%

22/02/200900:00:00(Xem: 3176)

Báo Nguy: Các Cụ Hơn 60 Tuổi Xin Food Stamp Tăng 45%

Quý vị cao niên khó khăn hơn thời khủng hoảng: Số người trên 60 tuổi yêu cầu phiếu thực phẩm đã tăng trên 45%.
Kinh tế suy thoái đang làm các vị cao niên cảm thấy ít thoải mái hơn khi ăn uống và trò chuyện với bạn bè. Họ nói rằng mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với việc không lấy được thuốc.
Các dịch vụ an sinh xã hội đang phải chật vật để duy trì khả năng giúp đỡ người lón tuổi vì nhu cầu cao và nhân lực thấp. Một số chương trình như Meals on Wheels tại quận Wake phải cung cấp khoảng hơn 50 phần ăn cho người lớn tuổi mỗi ngày trong năm qua. Và một danh sách chời đợi đã tăng từ 193 người lên 297 người.
Kinh tế suy thoái đều ảnh hưởng dân chúng ở mọi thành phần và lứa tuổi. Tuy nhiên những vị cao niên này lại cần đến sự chăm sóc nhiều nhất. Chỉ cần nhiệt độ xuống thấp vài độ họ có thể bị lạnh dẫn đến tử vọng. Hay đơn giản là hình thức ăn ở nhà một mình không dành thời gian cho gia đình cũng dễ dẫn đến bị cách ly.


Tình hình càng trở nên cấp bách hơn khi tiểu bang thì đang cạn kiệt dần ngân sách và các quỹ tư nhân và phi vụ lợi cũng tan thành mây khói vì thất nghiệp quá cao. Ngày càng có nhiều người trên 65 tuổi muốn kiếm việc để có thêm thu nhập.
Nhân viên tại các cơ quan chính phủ và bất vụ lợi nói rằng tỉ lệ yêu cầu hỗ trợ hơi ấm và thực phẩm từ người cao niên đã tăng từ 20 đến 30% trong năm ngoái. Nhiều cư ddân này có trương mục tiết kiệm và có các tài khoản khác khiến họ không nhận được trợ cấp từ chính phủ.
Trên toàn tiểu bang số danh sách những người chờ đợi các chương trình yểm trợ đã tăng lên 1/3 từ Tháng Chín. Với 1 đô la rưỡi, những người này có thể ăn tại các nhà dưỡng lão và nói chuyện với bạn bè của mình qua ngày. Ở những nơi khác, số người trên 60 tuổi yêu cầu phiếu thực phẩm đã tăng đến trên 45% trong vòng 6 tháng qua so với một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.