Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Nguy: Các Cụ Hơn 60 Tuổi Xin Food Stamp Tăng 45%

22/02/200900:00:00(Xem: 2977)

Báo Nguy: Các Cụ Hơn 60 Tuổi Xin Food Stamp Tăng 45%

Quý vị cao niên khó khăn hơn thời khủng hoảng: Số người trên 60 tuổi yêu cầu phiếu thực phẩm đã tăng trên 45%.
Kinh tế suy thoái đang làm các vị cao niên cảm thấy ít thoải mái hơn khi ăn uống và trò chuyện với bạn bè. Họ nói rằng mọi thứ trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với việc không lấy được thuốc.
Các dịch vụ an sinh xã hội đang phải chật vật để duy trì khả năng giúp đỡ người lón tuổi vì nhu cầu cao và nhân lực thấp. Một số chương trình như Meals on Wheels tại quận Wake phải cung cấp khoảng hơn 50 phần ăn cho người lớn tuổi mỗi ngày trong năm qua. Và một danh sách chời đợi đã tăng từ 193 người lên 297 người.
Kinh tế suy thoái đều ảnh hưởng dân chúng ở mọi thành phần và lứa tuổi. Tuy nhiên những vị cao niên này lại cần đến sự chăm sóc nhiều nhất. Chỉ cần nhiệt độ xuống thấp vài độ họ có thể bị lạnh dẫn đến tử vọng. Hay đơn giản là hình thức ăn ở nhà một mình không dành thời gian cho gia đình cũng dễ dẫn đến bị cách ly.
Tình hình càng trở nên cấp bách hơn khi tiểu bang thì đang cạn kiệt dần ngân sách và các quỹ tư nhân và phi vụ lợi cũng tan thành mây khói vì thất nghiệp quá cao. Ngày càng có nhiều người trên 65 tuổi muốn kiếm việc để có thêm thu nhập.
Nhân viên tại các cơ quan chính phủ và bất vụ lợi nói rằng tỉ lệ yêu cầu hỗ trợ hơi ấm và thực phẩm từ người cao niên đã tăng từ 20 đến 30% trong năm ngoái. Nhiều cư ddân này có trương mục tiết kiệm và có các tài khoản khác khiến họ không nhận được trợ cấp từ chính phủ.
Trên toàn tiểu bang số danh sách những người chờ đợi các chương trình yểm trợ đã tăng lên 1/3 từ Tháng Chín. Với 1 đô la rưỡi, những người này có thể ăn tại các nhà dưỡng lão và nói chuyện với bạn bè của mình qua ngày. Ở những nơi khác, số người trên 60 tuổi yêu cầu phiếu thực phẩm đã tăng đến trên 45% trong vòng 6 tháng qua so với một năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50543)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44266)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38647)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34522)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại