Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làng Phim Hollywood Bỏ Chạy Khỏi Cali Để Tiết Kiệm

22/02/200900:00:00(Xem: 3699)

Làng Phim Hollywood Bỏ Chạy Khỏi Cali Để Tiết Kiệm; Số Phim Đóng Tại Cali Giảm Từ 66% Năm 2003 Còn 31% Năm 2008

Sự việc bắt đầu khi tài tử Clint Eastwood đến Chicago để đóng phim "Gran Torino."
Kể từ đó, George Clooney, Cuba Gooding Jr., Hilary Swank và nhiều ngôi sao điện ảnh khác đã thực hiện cuộc hành trình để làm phim tại Tiểu Bang Michigan.
Bây giờ, nhiều cú điện thoại reo thường xuyên tại "Hollywood của Trung Tây," nơi mà các nhân viên hãng phim và truyền hình Los Angeles đang cùng nhau di chuyển tới để nhận lấy thuận lợi khích lệ việc làm phim - điều mà tiểu bang California không làm được.
Mark Adler, giám đốc của Hiệp Hội Sản Suất Michigan, một tổ chức thương mại ủng hộ việc sản xuất phim và video, nói rằng, "Chúng tôi không phải là Hollywood mới." "Có 35 tiểu bang khác có những khích lệ. Nhưng đó là lý do tại sao công việc đang chạy khỏi California, giống như công việc chạy khỏi kỹ nghệ đóng phim của Mỹ khi Canada công bố những ưu đãi khích lệ của họ trong đầu thập niên này."
Michael Shore, phát ngôn viên cho công ty Michigan Economic Development Corp., nói rằng trong tháng 4, Thống Đốc Michigan Jennifer Granholm ký thành luật khích lệ những hãng phim lớn trên toàn quốc, hiến tặng những ngân quỹ của 40% hay nhiều hơn cho các công ty làm phim và truyền hình chi tiêu hơn $50,000.
Kể từ lúc đó, Văn Phòng Phim Michigan đã chấp thuận những ưu đãi khích lệ cho 73 hãng sản xuất phim, tăng lên từ 3 hãng trong năm 2007. Trong số đó, 32 hãng đã hoàn tất xong. 3 công ty, Wonderstruck Studios, Motown Motion Pictures và Stardock Systems, có kế hoạch đầu tư hơn 156 triệu đô la để xây dựng xưởng phim. Nếu tất cả kế hoạch đi vào thực hiện, tiểu bang sẽ có hơn 436 triệu đô la tăng cường vào nền kinh tế.


Vào thời điểm khi Hollywood làm lễ kỷ niệm sinh nhật 100 năm - bộ phim đầu tiên của thành phố, "In the Sultan's Power," đã được đóng từ năm 1909 - số ngày sản xuất những phim nổi tiếng đạt kỷ lục thấp 7,043 trong năm 2008, theo hãng phim Film L.A., tổ chức bất vụ lợi sắp xếp các giấy phép làm phim trong thành phố và quận hạt. Đó là số lượng thấp nhất kể từ khi tổ chức bắt đầu lập thống kê vào năm 1994 và chỉ gần một nửa của cao điểm 13,980 vào năm 1996.
Và trong khi những hãng phim tên tuổi của Hollywood đang di chuyển đến Michigan, New York, New Mexico, Louisiana và các tiểu bang khác để làm phim, Todd Lindgren, phó chủ tịch truyền thông của hãng Film L.A., nói rằng ông chỉ biết có một vài kế hoạch 'xưởng phim ngân sách lớn" đóng phim ở Los Angeles trong năm nay. Tại những tiểu bang khác này, nhiều công ty phim và truyền hình đang xây dựng các xưởng phim, đại học và trường cao đẳng cung cấp những chương trình huấn luyện đặc biệt.
Amy Lemisch, tổng giám đốc của Ủy Ban California Film Commission, nói rằng số phần trăm của những phim nổi tiếng được thực hiện tại California đã rớt từ 66% trong năm 2003 xuống còn 31% trong năm vừa rồi.
Dù tiền cho việc sản xuất bộ môn giải trí của thế giới đưa vào 38 tỉ đô một năm cho California và tuyển dụng 250,000 người, các chuyên gia nói rằng những ưu đãi khuyến khích tại các tiểu bang khác đang gia tăng lôi cuốn những nhà làm phim rời khỏi Hollywood.
Jack Kyser, trưởng kinh tế tại Công Ty Phát Triển Kinh Tế Quận Los Angeles, nói rằng California cần phải cạnh tranh nhiều hơn nữa.
Thống đốc đã đề xuất nhắm vào việc hoãn thuế xếp hạng từ 20 đến 25% cho kỹ nghệ phim ảnh và truyền hình để giữ việc sản xuất tại California. Thống đốc lưu ý rằng cứ chi tiêu $100 cho sản phẩm phim ảnh tại California thì sẽ tạo ra $285 trong thành quả kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.