Hôm nay,  

Làng Phim Hollywood Bỏ Chạy Khỏi Cali Để Tiết Kiệm

22/02/200900:00:00(Xem: 4774)

Làng Phim Hollywood Bỏ Chạy Khỏi Cali Để Tiết Kiệm; Số Phim Đóng Tại Cali Giảm Từ 66% Năm 2003 Còn 31% Năm 2008

Sự việc bắt đầu khi tài tử Clint Eastwood đến Chicago để đóng phim "Gran Torino."
Kể từ đó, George Clooney, Cuba Gooding Jr., Hilary Swank và nhiều ngôi sao điện ảnh khác đã thực hiện cuộc hành trình để làm phim tại Tiểu Bang Michigan.
Bây giờ, nhiều cú điện thoại reo thường xuyên tại "Hollywood của Trung Tây," nơi mà các nhân viên hãng phim và truyền hình Los Angeles đang cùng nhau di chuyển tới để nhận lấy thuận lợi khích lệ việc làm phim - điều mà tiểu bang California không làm được.
Mark Adler, giám đốc của Hiệp Hội Sản Suất Michigan, một tổ chức thương mại ủng hộ việc sản xuất phim và video, nói rằng, "Chúng tôi không phải là Hollywood mới." "Có 35 tiểu bang khác có những khích lệ. Nhưng đó là lý do tại sao công việc đang chạy khỏi California, giống như công việc chạy khỏi kỹ nghệ đóng phim của Mỹ khi Canada công bố những ưu đãi khích lệ của họ trong đầu thập niên này."
Michael Shore, phát ngôn viên cho công ty Michigan Economic Development Corp., nói rằng trong tháng 4, Thống Đốc Michigan Jennifer Granholm ký thành luật khích lệ những hãng phim lớn trên toàn quốc, hiến tặng những ngân quỹ của 40% hay nhiều hơn cho các công ty làm phim và truyền hình chi tiêu hơn $50,000.
Kể từ lúc đó, Văn Phòng Phim Michigan đã chấp thuận những ưu đãi khích lệ cho 73 hãng sản xuất phim, tăng lên từ 3 hãng trong năm 2007. Trong số đó, 32 hãng đã hoàn tất xong. 3 công ty, Wonderstruck Studios, Motown Motion Pictures và Stardock Systems, có kế hoạch đầu tư hơn 156 triệu đô la để xây dựng xưởng phim. Nếu tất cả kế hoạch đi vào thực hiện, tiểu bang sẽ có hơn 436 triệu đô la tăng cường vào nền kinh tế.


Vào thời điểm khi Hollywood làm lễ kỷ niệm sinh nhật 100 năm - bộ phim đầu tiên của thành phố, "In the Sultan's Power," đã được đóng từ năm 1909 - số ngày sản xuất những phim nổi tiếng đạt kỷ lục thấp 7,043 trong năm 2008, theo hãng phim Film L.A., tổ chức bất vụ lợi sắp xếp các giấy phép làm phim trong thành phố và quận hạt. Đó là số lượng thấp nhất kể từ khi tổ chức bắt đầu lập thống kê vào năm 1994 và chỉ gần một nửa của cao điểm 13,980 vào năm 1996.
Và trong khi những hãng phim tên tuổi của Hollywood đang di chuyển đến Michigan, New York, New Mexico, Louisiana và các tiểu bang khác để làm phim, Todd Lindgren, phó chủ tịch truyền thông của hãng Film L.A., nói rằng ông chỉ biết có một vài kế hoạch 'xưởng phim ngân sách lớn" đóng phim ở Los Angeles trong năm nay. Tại những tiểu bang khác này, nhiều công ty phim và truyền hình đang xây dựng các xưởng phim, đại học và trường cao đẳng cung cấp những chương trình huấn luyện đặc biệt.
Amy Lemisch, tổng giám đốc của Ủy Ban California Film Commission, nói rằng số phần trăm của những phim nổi tiếng được thực hiện tại California đã rớt từ 66% trong năm 2003 xuống còn 31% trong năm vừa rồi.
Dù tiền cho việc sản xuất bộ môn giải trí của thế giới đưa vào 38 tỉ đô một năm cho California và tuyển dụng 250,000 người, các chuyên gia nói rằng những ưu đãi khuyến khích tại các tiểu bang khác đang gia tăng lôi cuốn những nhà làm phim rời khỏi Hollywood.
Jack Kyser, trưởng kinh tế tại Công Ty Phát Triển Kinh Tế Quận Los Angeles, nói rằng California cần phải cạnh tranh nhiều hơn nữa.
Thống đốc đã đề xuất nhắm vào việc hoãn thuế xếp hạng từ 20 đến 25% cho kỹ nghệ phim ảnh và truyền hình để giữ việc sản xuất tại California. Thống đốc lưu ý rằng cứ chi tiêu $100 cho sản phẩm phim ảnh tại California thì sẽ tạo ra $285 trong thành quả kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.