Hôm nay,  

Ổn Định Độ Đường Bằng Cách Nào?

21/02/200900:00:00(Xem: 7634)
ỔN ĐỊNH ĐỘ ĐƯỜNG BẰNG CÁCH NÀO"
GS Phạm Văn Chính
Nếu có tìm hiểu hoặc có tham dự một vài lớp Nhập Thất "Fasting", hầu như ai cũng hiểu Nhập thất là gì " Lợi ích thế nào cho sức khỏe " Nhưng khi đặt ra vấn đề Nhập Thất cách nào để ổn định độ đường trong máu, nhiều người vẫn chưa được sáng tỏ, kể cả người bịnh tiểu đường. Chính vì vậy mà một số người bịnh tiểu đường chưa thật sự khỏi bịnh dù có tham dự một hoặc hai Kỳ Thất.
Để vấn đề được sáng tỏ giúp mọi người tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tôi chi tiết hóa trong bài viết này. Nhập Thất là sống khác với đời sống thường ngày, là ngưng ăn uống hay ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian ngắn để cơ thể súc sạch, điều chỉnh,  tái cấu trúc, tăng sức đề kháng, trẻ hóa tế bào. . .  tạo điều kiện cho gan, thận, tim, hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhưng khi áp dụng Nhập Thất cho từng người, cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau thì không đơn giản. Phải có người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Phải áp dụng Nhập Thất đúng cách cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau. Có làm được như thế thì mới chữa trị được bịnh, nhất là bịnh nan y. Tiểu đường là một loại bịnh nan y, bất trị nên cần phải áp dụng Nhập Thất dành cho bịnh tiểu đường, chứ không thể dùng cách Nhập Thất cho các loại bịnh khác được.
     Đối với bịnh tiểu đường, Nhập Thất hay fasting phải lưu ý đặc biệt các yếu tố căn bản sau đây:
1-Về tình trạng sức khỏe của người bịnh
Người mắc bịnh lâu hay mau, sức khỏe ra sao" Biến chứng căn bịnh đã phát triển thế nào" Mắt, chân, gan, thận bị ảnh hưởng ít hay nhiều " Độ đường trong máu nếu uống và không uống thuốc ra sao "  Nhiều người đang uống hoặc chích mà độ đường trên 300. Nếu sức khỏe suy yếu, độ đường quá cao thì người bịnh bắt đầu Kỳ Thất bằng những động tác căn bản. Nhưng phải vận động vừa sức, nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải đưa được lượng khí trời vào sâu trong Đơn Điền. Lần tập ban đầu, không nên ráng sức quá độ. Còn người bịnh nhẹ độ đường không quá cao, thời gian không lâu thì có thể tập nhiều hơn, lâu hơn. Hơi thở càng lâu, càng sâu càng tốt.
2- Về thể trạng
Phần đông người mắc bịnh tiểu đường có thể trạng mập. Có người mập nhiều, người mập ít. Đối với các thể trạng này, muốn kết quả đạt được nhanh chóng thì phải tạm ngưng hẳn nước.  Nhờ tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công, lấy được năng lượng khí trời đưa vào cơ thể khiến ta không cảm thấy mệt, đói hay khát trong lúc Nhập Thất. Đây là điều đặc biệt trong phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Nhờ không cung cấp cả chất đặc lẫn chất lỏng mà trọng lương giảm rất nhanh. Sự giảm trọng nhanh chóng đối với người mập phì giúp cho huyết áp, độ đường được điều chỉnh nhanh, người bịnh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Trường hợp người bịnh có thể trạng ốm yếu, suy nhược thì vấn đề nuốc uống phải uyển chuyển hơn mới bảo đảm được kết quả.
3- Về nước chanh đường
Các bịnh khác thì khi cần thiết có thể xử dụng nước chanh đường. Riêng bịnh tiểu đường thì dùng rất ít đường với nước chanh tươi hoặc nước cam chua và không nên lạm dụng trong suốt thời gian Nhập Thất.
4- Về giày vớ
Người bịnh tiểu đường thường được khuyên phải luôn luôn mang giày vớ để bảo vệ đôi bàn chân. Lời khuyên này không áp dụng trong thời gian Nhập Thất. Trái lại, người bịnh nên để chân trần để cơ thể có thể hút địa khí và để có thể xoa bóp, giúp máu huyết lưu thông bình thường. Nhờ đó mà chân không bị sưng, đường không tích tụ dưới chân.

5- Về mắt
Ngoài di căn xuống chân bịnh tiểu đường thường di căn lên mắt để làm mù mắt, nên trong thời gian Nhập Thất phải xoa bóp thật nhiều ở vùng mặt và mắt, kể cả vùng đầu. Bên trong cơ thể tự phân lượng đường dư thừa trong máu. Bên ngoài ta giúp cho máu huyết lưu thông, kinh mạch khai thông. Có như thế, độ đường mới dần dần ổn định.
6- Về mặt tinh thần
Người bịnh tiểu đường càng ổn định về mặt tinh thần sớm chừng nào, cơ may lành bịnh càng nhanh chừng đó. Suốt thời gian Nhập Thất, người bịnh nên giảm hẳn nói chuyện, ngưng hết tất cả các liên hệ bên ngoài, dù bằng điện thoại cầm tay. Phải nghỉ ngơi hoàn toàn, không đi làm, không lo nghĩ…thì kết quả đạt được rất mỹ mãn. Điều này chúng tôi đã chứng nghiệm bản thân với một số quý vị đã theo tập các khóa Nhập Thất. Quý vị nào ở hẳn với chúng tôi ở ngoài biển thì kết quả rất cao. Trái lại, những quý vị nào trong lúc Nhập Thất ở nhà, vẫn còn vướng bận gia đình, có con cái..v..vv.. thì kết quả đạt được lại không cao. Bên cạnh đó,  chúng ta phải biết sống với tinh thần hết sức thanh thản, lạc quan, tin tưởng mình lành bịnh. Yếu tố tinh thần này cần thiết cho bất cứ bịnh nan y nào, đặc biệt cần thiết đối với bịnh tiểu đường.
7- Về thuốc bổ tỳ và bổ thận
Sau các ngày Nhập Thất, ai cũng cần được bồi bổ lại Tỳ Vị, tức khả năng tiết ra dịch vị để tiêu hóa và thận tức cơ quan quan trọng tác động nhiều trên khả năng tiêu hóa. Người ta thường nói  "Tỳ yếu, thận suy" hay "Thận suy, tỳ yếu". Hai cơ quan này tác động, hỗ trỡ lẫn nhau để bảo toàn sức khỏe, chống lại bịnh tật. Riêng bịnh tiểu đường thì lá gan trong đó có lá lách hay tụy tạng có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, gan cũng phải được bồi bổ để giúp cho tụy tạng được hồi phục tiết ra chất Insulin.
Bổ tỳ vị, thận, gan không được dùng các loại hóa chất mà dùng dược thảo. Nhưng phải tránh loại dược thảo làm tăng độ đường.
Vì vậy, thuốc bổ tỳ, thận, gan của người tiểu đường không giống các loại thuốc dành cho các bịnh nan y khác.
8-Về Tái Nhập Thất
Muốn bịnh tiểu đường vĩnh viễn không quay trở lại thì chúng ta phải Tái Nhập Thất. Một lần, hai lần, ba lần hay nhiều hơn tùy theo bịnh trạng nặng hay nhẹ lâu hay mau. Hằng năm, dù đã khỏi bịnh, cũng nên Nhập Thất một hoặc hai lần để tẩy rửa các cơ quan trọng yếu của cơ thể, tẩy rửa các chất dơ bẩn, vô ích trong máu.  Nhập Thất giúp bộ tiêu hóa, gan thận, tụy tạng được nghỉ ngơi, được phục hồi và nhất là làm cho sức đề kháng tăng lên. Nhờ đó mà bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nan y nào khác cũng bị đẩy lùi không còn trở lại xâm nhập cơ thể chúng ta.
Cơ thể ít bịnh hay không bịnh là điều kiện căn bản của hạnh phúc, là sự quý báu không mua được bằng tiền mà thực hiện được bằng lý trí, ý chí và nghị lực.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu".
Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.