Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ổn Định Độ Đường Bằng Cách Nào?

21/02/200900:00:00(Xem: 6752)
ỔN ĐỊNH ĐỘ ĐƯỜNG BẰNG CÁCH NÀO"
GS Phạm Văn Chính
Nếu có tìm hiểu hoặc có tham dự một vài lớp Nhập Thất "Fasting", hầu như ai cũng hiểu Nhập thất là gì " Lợi ích thế nào cho sức khỏe " Nhưng khi đặt ra vấn đề Nhập Thất cách nào để ổn định độ đường trong máu, nhiều người vẫn chưa được sáng tỏ, kể cả người bịnh tiểu đường. Chính vì vậy mà một số người bịnh tiểu đường chưa thật sự khỏi bịnh dù có tham dự một hoặc hai Kỳ Thất.
Để vấn đề được sáng tỏ giúp mọi người tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tôi chi tiết hóa trong bài viết này. Nhập Thất là sống khác với đời sống thường ngày, là ngưng ăn uống hay ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian ngắn để cơ thể súc sạch, điều chỉnh,  tái cấu trúc, tăng sức đề kháng, trẻ hóa tế bào. . .  tạo điều kiện cho gan, thận, tim, hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhưng khi áp dụng Nhập Thất cho từng người, cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau thì không đơn giản. Phải có người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Phải áp dụng Nhập Thất đúng cách cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau. Có làm được như thế thì mới chữa trị được bịnh, nhất là bịnh nan y. Tiểu đường là một loại bịnh nan y, bất trị nên cần phải áp dụng Nhập Thất dành cho bịnh tiểu đường, chứ không thể dùng cách Nhập Thất cho các loại bịnh khác được.
     Đối với bịnh tiểu đường, Nhập Thất hay fasting phải lưu ý đặc biệt các yếu tố căn bản sau đây:
1-Về tình trạng sức khỏe của người bịnh
Người mắc bịnh lâu hay mau, sức khỏe ra sao" Biến chứng căn bịnh đã phát triển thế nào" Mắt, chân, gan, thận bị ảnh hưởng ít hay nhiều " Độ đường trong máu nếu uống và không uống thuốc ra sao "  Nhiều người đang uống hoặc chích mà độ đường trên 300. Nếu sức khỏe suy yếu, độ đường quá cao thì người bịnh bắt đầu Kỳ Thất bằng những động tác căn bản. Nhưng phải vận động vừa sức, nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải đưa được lượng khí trời vào sâu trong Đơn Điền. Lần tập ban đầu, không nên ráng sức quá độ. Còn người bịnh nhẹ độ đường không quá cao, thời gian không lâu thì có thể tập nhiều hơn, lâu hơn. Hơi thở càng lâu, càng sâu càng tốt.
2- Về thể trạng
Phần đông người mắc bịnh tiểu đường có thể trạng mập. Có người mập nhiều, người mập ít. Đối với các thể trạng này, muốn kết quả đạt được nhanh chóng thì phải tạm ngưng hẳn nước.  Nhờ tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công, lấy được năng lượng khí trời đưa vào cơ thể khiến ta không cảm thấy mệt, đói hay khát trong lúc Nhập Thất. Đây là điều đặc biệt trong phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Nhờ không cung cấp cả chất đặc lẫn chất lỏng mà trọng lương giảm rất nhanh. Sự giảm trọng nhanh chóng đối với người mập phì giúp cho huyết áp, độ đường được điều chỉnh nhanh, người bịnh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Trường hợp người bịnh có thể trạng ốm yếu, suy nhược thì vấn đề nuốc uống phải uyển chuyển hơn mới bảo đảm được kết quả.
3- Về nước chanh đường
Các bịnh khác thì khi cần thiết có thể xử dụng nước chanh đường. Riêng bịnh tiểu đường thì dùng rất ít đường với nước chanh tươi hoặc nước cam chua và không nên lạm dụng trong suốt thời gian Nhập Thất.
4- Về giày vớ
Người bịnh tiểu đường thường được khuyên phải luôn luôn mang giày vớ để bảo vệ đôi bàn chân. Lời khuyên này không áp dụng trong thời gian Nhập Thất. Trái lại, người bịnh nên để chân trần để cơ thể có thể hút địa khí và để có thể xoa bóp, giúp máu huyết lưu thông bình thường. Nhờ đó mà chân không bị sưng, đường không tích tụ dưới chân.

5- Về mắt
Ngoài di căn xuống chân bịnh tiểu đường thường di căn lên mắt để làm mù mắt, nên trong thời gian Nhập Thất phải xoa bóp thật nhiều ở vùng mặt và mắt, kể cả vùng đầu. Bên trong cơ thể tự phân lượng đường dư thừa trong máu. Bên ngoài ta giúp cho máu huyết lưu thông, kinh mạch khai thông. Có như thế, độ đường mới dần dần ổn định.
6- Về mặt tinh thần
Người bịnh tiểu đường càng ổn định về mặt tinh thần sớm chừng nào, cơ may lành bịnh càng nhanh chừng đó. Suốt thời gian Nhập Thất, người bịnh nên giảm hẳn nói chuyện, ngưng hết tất cả các liên hệ bên ngoài, dù bằng điện thoại cầm tay. Phải nghỉ ngơi hoàn toàn, không đi làm, không lo nghĩ…thì kết quả đạt được rất mỹ mãn. Điều này chúng tôi đã chứng nghiệm bản thân với một số quý vị đã theo tập các khóa Nhập Thất. Quý vị nào ở hẳn với chúng tôi ở ngoài biển thì kết quả rất cao. Trái lại, những quý vị nào trong lúc Nhập Thất ở nhà, vẫn còn vướng bận gia đình, có con cái..v..vv.. thì kết quả đạt được lại không cao. Bên cạnh đó,  chúng ta phải biết sống với tinh thần hết sức thanh thản, lạc quan, tin tưởng mình lành bịnh. Yếu tố tinh thần này cần thiết cho bất cứ bịnh nan y nào, đặc biệt cần thiết đối với bịnh tiểu đường.
7- Về thuốc bổ tỳ và bổ thận
Sau các ngày Nhập Thất, ai cũng cần được bồi bổ lại Tỳ Vị, tức khả năng tiết ra dịch vị để tiêu hóa và thận tức cơ quan quan trọng tác động nhiều trên khả năng tiêu hóa. Người ta thường nói  "Tỳ yếu, thận suy" hay "Thận suy, tỳ yếu". Hai cơ quan này tác động, hỗ trỡ lẫn nhau để bảo toàn sức khỏe, chống lại bịnh tật. Riêng bịnh tiểu đường thì lá gan trong đó có lá lách hay tụy tạng có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, gan cũng phải được bồi bổ để giúp cho tụy tạng được hồi phục tiết ra chất Insulin.
Bổ tỳ vị, thận, gan không được dùng các loại hóa chất mà dùng dược thảo. Nhưng phải tránh loại dược thảo làm tăng độ đường.
Vì vậy, thuốc bổ tỳ, thận, gan của người tiểu đường không giống các loại thuốc dành cho các bịnh nan y khác.
8-Về Tái Nhập Thất
Muốn bịnh tiểu đường vĩnh viễn không quay trở lại thì chúng ta phải Tái Nhập Thất. Một lần, hai lần, ba lần hay nhiều hơn tùy theo bịnh trạng nặng hay nhẹ lâu hay mau. Hằng năm, dù đã khỏi bịnh, cũng nên Nhập Thất một hoặc hai lần để tẩy rửa các cơ quan trọng yếu của cơ thể, tẩy rửa các chất dơ bẩn, vô ích trong máu.  Nhập Thất giúp bộ tiêu hóa, gan thận, tụy tạng được nghỉ ngơi, được phục hồi và nhất là làm cho sức đề kháng tăng lên. Nhờ đó mà bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nan y nào khác cũng bị đẩy lùi không còn trở lại xâm nhập cơ thể chúng ta.
Cơ thể ít bịnh hay không bịnh là điều kiện căn bản của hạnh phúc, là sự quý báu không mua được bằng tiền mà thực hiện được bằng lý trí, ý chí và nghị lực.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu".
Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công : Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.