Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Ok Ngân Sách Tăng Thuế, Giảm Chi, Cứu Việc Làm Cho Cả Chục Ngàn Công Chức

20/02/200900:00:00(Xem: 2939)

cali OK ngân sách Tăng thuế, Giảm Chi, Cứu Việc Làm Cho Cả Chục Ngàn Công Chức

SACRAMENTO  -     Vào lúc sáng sớm Thứ Năm 19-2, Thượng Viện tiểu bang đã thông qua đề án ngân sách thu hẹp thiếu hụt dự kiến 42 tỉ MK, và như thế đã tránh tai họa tài chính, cứu được cả chục ngàn việc làm cho các công chức tiểu bang California. Gói dự luật ngân sách này gồm nhiều dự luật tăng thuế và giảm chi.
Các thủ lãnh lập pháp đã thu được lá phiếu của 1 vị dân cử Cộng  Hòa trong cuộc thương lượng giữa đêm sau khi thỏa thuận các đòi hỏi của ông về thay đổi thủ tục bầu cử, cải tổ chính quyền và không tăng thuế xăng. Nhờ vậy, đề án ngân sách đã có đủ đa số luật định trên 2/3 là 27-12.
Chưa đầy một giờ sau, Hạ Viện cũng đã chấp thuận dự thảo ngân sách mới, và lưỡng viện sáng Thứ Năm đã gửi bản dự thảo ngân sách lên Thống Đốc để sẽ ký. Chưa rõ khi nào Thống Đốc Arnold Schwarzenegger sẽ ký.


Nhà lập pháp Thượng Viện cung cấp lá phiếu tán đồng sau cùng được biết là nghị sĩ CH Abel Maldonado. Ông được thoả mãn các đề nghị về hạn chế lương viên chức dân cử trong lúc thiếu hụt ngân sách và bỏ quỹ cung cấp bàn ghế mới cho văn phòng kiểm toán viên.
Gói dự thảo ngân sách có khoản tăng thuế 12.8 tỉ đô, trong đó có tăng 1 cent trên thuế thương vụ tiểu bang, tăng tỉ lệ thuế thu nhập của người dân trong tiểu bang, và tăng tiền đăng bộ xe hơi California.
Dự thảo cũng có giảm chi 15.1 tỉ đô, hầu hết là giảm ngân sách giaó dục, và sẽ cho vay mượïn tới 11.4 tỉ đô.
Như thế, goí dự thảo ngân sách sẽ khép được khoản thâm thủng 42 tỉ đô dự kiến vào tháng 6-2010.
Bất kể là có tăng thuế, dự thảo sẽ cắt giảm chi phí tài khóa năm nay với California tới gần 13 tỉ đô, nghĩa là sẽ từ mức 103 tỉ đô để còn 90.7 tỉ đô thôi.
Như thế, với dự chi tài khóa 2009-2010, khởi sự từ ngày 1-7-2009, kế hoạch chi phí của California chỉ còn có 96.3 tỉ đô thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.