Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Ký Ban Hành Luật Cứu Nguy 787 Tỉ

18/02/200900:00:00(Xem: 2420)
Obama: ký Ban Hành luật cứu nguy 787 Tỉ
DENVER  -    Đánh dấu thắng lợi sau 1 tháng thương lượng gay go, hôm Thứ Ba 17-2 TT Obama ký ban hành gói kích cầu 787 tỉ MK, lớn nhất từ nhiều thập niên.
 Lễ ký tổ chức tại Viện bảo tàng khoa học và tự nhiên tại thủ phủ Colorado nhấn mạnh ý nghĩa của các đầu tư sẽ tạo ra việc làm trong lãnh vực năng lượng "xanh". Đây cũng là dịp nhà lãnh đạo hành pháp ra ngoài thủ đô, nơi kế hoạch kinh tế đã đuợc thông qua hầu như là thiếu tính lưỡng đảng trong lúc suy thoái tiếp tục chiếm nhiều thì giờ của ông.
Hôm Thứ Ba cũng là kỳ hạn 2 nhà sản xuất xe hơi phải trình kế hoạch tái cấu trúc để được tài trợ tiếp. Qua ngày mai Thứ Tư 18-2, TT Obama đi Phoenix để giải thích 1 phần khác trong kế sách khôi phục kinh tế bằng 1 chương trình giúp hàng triệu người không bị lấy lại nhà.
Điều không đuợc mong đợi ở gói kích cầu là khả năng thay đổi nhanh chóng thực trạng kinh tế Hoa Kỳ. Nên, 1 phần mục đích của Bạch Ốc là các hi vọng về quản lý.
Hôm cuối tuần, tham vụ báo chí Robert Gibbs còn nói: suy thoái chưa "chạm đáy" và có thể còn xấu hơn trước khi hồi sức, nhưng đề án kích cầu là 1 bước quan trọng để điều chỉnh và tạo ra việc làm.

Tỉ lệ thất nghiệp hiện nay là 7.6% và giới kinh tế gia tin rằng tiềm năng kinh tế còn yếu đến hết năm 2009. Kinh tế gia tư nhân phỏng đoán thiếu hụt ngân sách liên bang sẽ lên đến 1600 tỉ, gồm 787 tỉ kích cầu.
Về chương trình giúp người mua nhà thoát sai áp TT Obama sẽ giải thích tại Phoenix, viên chức thạo tin cho hay các ngân hàng cho vay tiền mua nhà sẽ bị ép giảm tiền trả góp hàng tháng, cũng như hạ lãi suất, cho người mua đang lúc khó khăn.
Tuy nhiên, không chắc nhiều người được giúp, bởi phe chủ nợ xét thấy nhiều khách hàng là bất trắc, nên họ sẽ từ chối tái tổ chức nợ. Vì thế, chính quyền liên bang phải dùng chiến thuật "gậy và cà-rốt" để thuyết phục ngân hàng dự phần. Kỹ nghệ tài trợ báo động rằng các nhà đầu tư sẽ ngưng tài trợ khi chánh án toà phá sản đuợc đơn phương quyết định các điều kiện chi trả tại 1 thời hạn sau. Các viên chức hành pháp không tiết lộ "gậy và ca-rốt" là những gì. Nhưng, đoàn cố vấn của TT Obama nhận biết rằng hàng loạt chương trình tự nguyện điều chỉnh tiền trả góp và lãi suất do chính phủ trước cổ võ chưa làm giảm lưu lượng sai áp nhà đã bắt đầu trong năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.