Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Santa Ana: Giảm Số Tín Chỉ Tốt Nghiệp Trung Học

15/02/200900:00:00(Xem: 1797)

Học Khu Santa Ana: Giảm số Tín Chỉ Tốt Nghiệp Trung học; Giảm Số Tín Chỉ Đòi Hỏi Tốt Nghiệp Trung Học Từ 240 Xuống 220

SANTA ANA - Học Khu Santa Ana đã bỏ phiếu 4-1 hôm Thứ Ba để hạ thấp các đòi hỏi tốt nghiệp trung học khó khăn nhất nước như là một cách để cho nhiều học sinh các chọn lựa trường học và tăng số lượng học sinh tốt nghiệp lên. Chính sách, sẽ có hiệu lực trong năm học này, giảm từ 240 xuống còn 220 số tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp.
Các thành viên hội đồng quản trị và hội đồng điều hành học khu nói rằng sự thay đổi sẽ cho phép uyển chuyển nhiều hơn để thích ứng với sự lớn mạnh của các nhu cầu của học sinh. Họ nói rằng học khu sẽ đáp dứng hay thừa hành tất cả mọi hướng dẫn của tiểu bang và liên bang.
Khoảng 83%, tỉ lệ tốt nghiệp của Santa Ana là thấp nhất trên toàn quốc trong năm 2008. Các viên chức học khu nói rằng tỉ lệ tốt nghiệp sẽ được nâng lên 87% hay cao hơn dưới kế hoạch 220 tín chỉ.
Qua việc giảm đòi hỏi tốt nghiệp xuống 20 tín chỉ, hay 4 lớp, Học Khu Santa Ana sẽ ngang bằng với các học khu khác trên toàn quốc. Các học khu có cùng số lượng học sinh, gồm Học Khu Anaheim và Garden Grove, đòi hỏi 220 và 230 tín chỉ để tốt nghiệp. Học Khu Irvine đòi hỏi ít tín chỉ hơn, tức 215 tín chỉ.


Các viên chức học khu đang đề xuất sự thay đổi từ đòi hỏi tới chọn lựa một môn địa lý thế giới, giảm xuống từ 3 còn 2 năm cho đòi hỏi môn khoa học, đặt môn sức khỏe HIV/AIDS vào học trình khoa học, và chuyển một đòi hỏi một môn học bậc đại học và nghề nghiệp vào học trình của bậc trung học đệ nhất cấp.
Trong năm 2001, hội đồng quản trị học khu đã chấp thuận tăng đòi hỏi lên 240 tín chỉ để thích ứng với chính sách tham vọng tại California. Lúc đó, các viên chức học khu nói rằng việc thay đổi nhằm mục đích trang bị cho các học sinh các năng khiếu cần thiết để hoàn tất cấp đại học.
Những đòi hỏi tốt nghiệp trước đó là chủ ý tốt, nhưng gây nhiều trở ngại cho học sinh đạt đến việc tốt nghiệp, hay những học sinh tìm kiếm nhiều chọn lựa học trình hơn.
Các viên chức học khu nói rằng, dưới đòi hỏi 240 tín chỉ để tốt nghiệp, các học sinh cũng có ít lối đi hơn nếu họ rớt một lớp học, muốn lấy môn học cao hơn, hay cần giúp đỡ để qua khỏi cuộc thi trắc nghiệm ra trường trung học. Khoảng 56% học sinh trung học là những em phải học tiếng Anh, và nhiều học sinh bị đòi hỏi phải lấy thêm các lớp Anh Văn, khiến cho họ bị rớt lại hay bỏ lớp.
Các viên chức học khu cũng nói rằng việc cắt giảm ngân sách tiểu bang cũng buộc học khu giới hạn số môn học trong mùa hè mà các học sinh có thể lấy ngoài niên học bình thường.
Có khoảng 10 cố vấn, thầy cô giáo, hiệu trưởng và phụ huynh từ nhiều trường trung học nói hôm Thứ Ba rằng họ ủng hộ việc giảm bớt các đòi hỏi tốt nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.