Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Thất Dưới Mắt Của Một Bác Sĩ Đông Y

14/02/200900:00:00(Xem: 5768)
TUẦN THẤT DƯỚI MẮT CỦA MỘT BÁC SĨ ĐÔNG Y
Danh Huỳnh, OMD
Với tư cách một bác sĩ Đông y, tôi viết bài này để nhận định về Nhập Thất trong Tiên Thiên Khí Công mà tôi đã thực nghiệm 7 ngày tại bờ biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Mong rằng bài viết này giúp cho nhiều người đang mắc bịnh nan y tìm được hướng trị liệu thích hợp, nhanh chóng và tự nhiên nhất.
1. "Bảy ngày Nhập Thất" diệu kỳ và đầy hưng phấn.
 A. Ngày thứ 1 : Sáng ra súc miệng, đi vệ sinh khoảng 500gr, phân toàn lỏng sệt do chiều qua đến Resort Biển Xanh có ăn tối một bữa trước khi Tiết Thực. Gió biển ban mai, sóng vỗ ì ầm làm cho tinh thần phấn chấn. GS Chính cho ra sân rộng trước bãi biển để luyện tập khí công mà ông gọi là "ăn sáng" nhưng là "ăn khí trời" và ăn "ánh thái dương" của mặt trời sáng rực ở tận ngoài biển cả. Có 10 động tác, tập 10 lần mỗi động tác và hít thở dồn ý và khí về đơn điền. Giờ giải lao, GS Chính hỏi ai đói, tôi nói tôi không thấy đói như ở nhà. Thường khi ở nhà, sáng nào bà xã cũng làm một đĩa cơm tấm thịt nướng bì chả thêm 2 cái trứng chiên vàng khè, 1 ly sữa ca cao đậm màu nâu sậm. Ăn xong, nằm ì ở salon đọc báo, xem tivi chờ bịnh nhân. Riêng hôm nay, đã hơn 9 giờ 30 không ăn gì mà bụng không cồn cào, không run tay, run chân, bủn rủn như ở Thành phố. Điều lạ lùng là tôi còn thay quần áo xuống tắm biển hơn 1 giờ rồi mới tắm nước nóng. Nghỉ một chút, GS Chính lại tập hợp mọi người để "ăn trưa". Đó là 4 động tác căn bản với tư thế ngồi. Sau đó lại về phòng nghỉ. Tôi cũng không ăn uống gì. Giờ trưa, nếu ở nhà bà xã tôi thường dọn xuống bàn một mâm cơm với đầy đủ thức ăn. Còn giờ này tôi chỉ uống một ly nước mà thôi. Tôi lăn ra giường ngủ một giấc rất ngon tới 14 giờ 30 chiều. Tôi tĩnh ngủ, lại xuống biển đùa chơi với các cơn sóng mà không thấy mệt. Đến 5 giờ chiều, GS Chính lại tập hợp mọi người để "ăn tối" với tư thế nằm và giảng một số nguyên tắc khí công trong thời gian Nhập Thất. Sau đó, mọi người được kiểm tra huyết áp, nhịp tim  và tình trạng chung của cơ thể. Tôi không có dao động gì về huyết áp, chỉ thấy hơi khô miệng và được GS Chính cho phép uống một ly chanh đường nóng. Chỉ 1 ly mà tôi không thấy khát nước nữa. Gió biển ban chiều không làm tôi sợ lạnh và không cần tắm nước nóng như ở nhà mà vẫn thấy khỏe, không đói bụng. Lần đầu tiên trong đời, không ăn gì cả ngày mà không thấy thèm ăn. Trong khi đó, nhà hàng của khu du lịch bày ăn uống cho thực khách nhiều đồ ăn khoái khẩu mà tôi vẫn không bị lôi cuốn.  Qua một ngày đầu, tôi nghĩ chắc khi ông trời ngủ thì mình sẽ ngã mặn. Tôi thường ăn chay đụng. Sáng chay chiều ngã mặn !.
B. Ngày thứ 2.
Đêm qua ngủ một mạch từ tối đến sáng trong trạng thái bụng trống lỏng nhưng ngủ rất sâu. Sáng ra không uể oải như ở nhà được ăn uống đầy đủ. Có khi buổi tối còn ăn dặm một tô mì vịt tiềm thuốc bắc với ý tưởng ăn nhiều cho có sức khỏe. 7 giờ 30 sáng, GS Chính cho "ăn sáng" và dặn dò những điều cần kiên cử. Sau đó sinh hoạt tự do. Mỗi người được uống một ly nước chanh đường. Uống xong, tôi lại thay quần áo đi tắm biển ngay. Đến 10 giờ, trở về phòng, uống vài ngụm nước suối Vĩnh Hảo rồi nằm nghỉ. Trong mình thấy nhẹ nhàng, không có gì khác lạ. Đại tiện còn đi nhưng ít hơn, khoảng 150gr. Nước tiểu ít, nhưng hơi vàng và có mùi hôi. GS Chính tập họp mọi người để "ăn trưa". Một điều lạ lùng chưa từng thấy là cân lượng của tôi từ 68 còn 66 kg, bụng eo thon thả.
C. Ngày thứ ba và các ngày tiếp theo

Sáng vừa "ăn sáng" xong, GS Chính giảng giải thêm về phần " Ăn uống quân bình âm dương" sau khi xong kỳ thất.  GS Chính đi rất sâu về phần này vì theo GS  " Bịnh tòng là do khẩu nhập", GS giảng giải những thức ăn nào mang tính dương chất, không có độc lại đầy đủ chất bổ thì ta nên dùng. Những thức ăn nào mang tính âm chất, không có lợi cho sức khỏe thì chúng ta nên tránh. Nghe GS Chính liệt kê những thức ăn, thức uống kết hợp theo nguyên lý ăn uống của GS Ohsawa, "ăn để trị bịnh" khiến tôi thật thêm thấm thía. GS Phạm Văn Chính cho biết, GS đã thực tập ăn uống như vậy nên dù đã ở tuổi "thất thập cổ lai hy" mà sức khỏe của GS vẫn còn tràn đầy sức sống như hồi còn thanh xuân. Một dẫn chứng nữa mà tôi được quan sát Thầy. Dù đã ngoài 70 tuổi, thầy đã đọc được những hàng chữ nhỏ do tôi viết mà không cần dùng đến mắt đeo kính. Thật là diệu kỳ! Sau này tôi được biết GS Chính đã áp dụng phương pháp Nhập Thất từ hơn 35 năm nay nên hệ thần kinh và các giác quan được cải thiện sau những lần Nhập Thất.
"Ăn trưa" xong mọi người ra xe về  Về nhà bà xã lo một mâm cơm bữa tối đủ các món ăn để bồi bổ, sợ tôi không làm việc nổi. Nhưng tôi chỉ uống một chén nước cháo trắng loảng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, tôi vẫn "ăn sáng" bằng khí trời. Trưa lại uống một chén nước cháo loảng vì tỳ khí cần phải nghỉ ngơi. Tôi không mệt và vẫn làm việc bình thường. . Huyết áp của tôi vẫn bình thường, người nhẹ nhàng, mồ hôi không còn tiết ra, tay chân bớt cứng ngắt. Thấy kết quả kỳ diệu, tôi tiếp tục đến ngày thứ bảy cho trọn Tuần Thất.
2. Tiên Thiên Khí Công trong y lý Đông Phương
Nghề Đông y là nghề gia truyền của dòng họ tôi. Tôi là đời thứ 5 nên có kiến thức và kinh nghiệm khá sâu về y lý Đông Phương. Nhờ kiến thức và kinh nghiệm này, tôi hiểu 4 chữ "Tiên Thiên Khí Công" một cách rất xúc tích về ý tứ, sâu sắc về nguyên lý, chính xác về thực tế và thực hành. Qua thể nghiệm bản thân trong 7 ngày Tiết Thực, tôi đã vững vàng hơn câu nói "Y dã ý giả " mang ý nghĩa y lý nói ra mỗi người hiểu theo cách riêng. Phải nghiệm và nghiệm mới đi sâu vào ý và chân lý được. Tiên Thiên Khí Công không thể diễn tả được bằng lời nói câu văn. Chúng ta phải thực hành TTKC và tự chứng nghiệm bản thân thì mới nắm được TTKC ngày càng cao thâm hơn.
Tôi không thể nói hết ý nghĩa TTKC trong một bài viết ngắn, nên chỉ nói phần nào những nguyên lý trong "Y Hải Cầu Nguyên" có liên quan đến TTKC  như sau:
1. Khí thuộc Dương chủ động mà vận hành huyết dịch và làm hướng đạo cho huyết.
2. Khí là gốc của huyết
3. Huyết không có khí thì ngưng lại, không lưu thông
4. Khí thịnh thì không ứ trệ bên trong
5. Huyết không có khí, cơ thể suy nhược rã rời
6. Khí hư yếu sinh đau nhức : "Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông"
7. Khí hư thì người mập phì và nhiều bịnh khác. v. v ...
Như vậy ta thấy khí vô cùng quan trọng mà TTKC lại giải quyết vấn đề khí một cách triệt để nhất nên có khả năng ngừa bịnh, trị bịnh và giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Mong rằng qua bài viết này, nhiều người tìm được sinh lộ cho bản thân, gia đình và người thân của mình trước thảm họa bịnh tật tràn lan khắp nơi.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org. Order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của GS Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu".
Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
Virus bệnh đậu khỉ là một poxvirus hình giống như viên gạch. Poxvirus là loại virus hình viên gạch hoặc hình bầu dục với bộ gen DNA sợi đôi lớn (large double stranded DNA genome)...
Nghiên cứu mới nhất cho thấy có bằng chứng rằng trầm cảm không phải là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Trong suốt ba thập niên, mọi người đã bị “nhồi sọ” rằng trầm cảm là do “mất cân bằng hóa học” trong não – cụ thể là sự mất cân bằng của một chất hóa học gọi là serotonin. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Joanna Moncrieff (Giáo Sư lâm sàng cao cấp, Khoa tâm thần học xã hội và phê bình, UCL) và Mark Horowitz (Nghiên cứu lâm sàng về Tâm thần học, UCL) cho thấy có bằng chứng không hỗ trợ điều đó. Nghiên cứu được đăng trên trang TheConversation.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Chứng nhức đầu “migraine” đang hành hạ hơn 1 tỷ người và là nguyên nhân gây tàn tật đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Ở Hoa Kỳ, cứ 4 gia đình thì có 1 gia đình mà trong đó có ít nhất một thành viên bị chứng đau nhức đầu, với những cơn đau dồn dập, kinh niên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 85.6 triệu ngày nghỉ ốm là do bệnh đau đầu.
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Cho đến nay, hầu hết các nỗ lực điều trị bệnh Alzheimer đều tập trung vào việc loại bỏ các dấu hiệu của căn bệnh: các mảng và đám chất độc tích tụ trong não. Những nỗ lực đó đưa đến việc sản xuất ra các loại thuốc có thể làm giảm các mảng và đám, nhưng vẫn chưa có tác dụng gì nhiều để duy trì tư duy và trí nhớ. Các kết quả mới nhất với dịch tủy sống cho thấy các phương pháp điều trị khác có thể có hiệu quả, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng đến quá trình cơ bản của căn bệnh.
Ngày 24 tháng 3 là Ngày Lao Phổi Quốc Tế. Lao Phổi là một trong những bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có đến 13 triệu người tại Hoa Kỳ đang sống chung với nhiễm Lao tiềm ẩn. Nếu không được chữa trị, 5-10% sẽ tiến triển thành bệnh Lao Phổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tưởng rằng Lao Phổi không còn là một vấn đề đáng quan tâm nữa.
Hôm nay, CDC và FDA tuyên bố là chính phủ cho phép chích mũi vaccine thứ tư cho những người từ 50 tuổi trở lên và cả những người từ 12 tuổi trở lên nhưng cơ thể không thể kháng bệnh như người bình thường. Các cơ quan liên bang đã đi đến quyết định này vì họ sợ rằng con vi khuẩn omicron có thể sẽ mang đến nhiều hiểm họa cho Hoa kỳ, tương tự như những gì đã xẩy ra cho châu Âu. -- Xin đọc bài viết rất thiết yếu cho sức khỏe của tất cả chúng ta, của bác sĩ Nguyễn C. Cường. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.