Hôm nay,  

Tuần Thất Dưới Mắt Của Một Bác Sĩ Đông Y

14/02/200900:00:00(Xem: 6375)
TUẦN THẤT DƯỚI MẮT CỦA MỘT BÁC SĨ ĐÔNG Y
Danh Huỳnh, OMD
Với tư cách một bác sĩ Đông y, tôi viết bài này để nhận định về Nhập Thất trong Tiên Thiên Khí Công mà tôi đã thực nghiệm 7 ngày tại bờ biển Bà Rịa-Vũng Tàu. Mong rằng bài viết này giúp cho nhiều người đang mắc bịnh nan y tìm được hướng trị liệu thích hợp, nhanh chóng và tự nhiên nhất.
1. "Bảy ngày Nhập Thất" diệu kỳ và đầy hưng phấn.
 A. Ngày thứ 1 : Sáng ra súc miệng, đi vệ sinh khoảng 500gr, phân toàn lỏng sệt do chiều qua đến Resort Biển Xanh có ăn tối một bữa trước khi Tiết Thực. Gió biển ban mai, sóng vỗ ì ầm làm cho tinh thần phấn chấn. GS Chính cho ra sân rộng trước bãi biển để luyện tập khí công mà ông gọi là "ăn sáng" nhưng là "ăn khí trời" và ăn "ánh thái dương" của mặt trời sáng rực ở tận ngoài biển cả. Có 10 động tác, tập 10 lần mỗi động tác và hít thở dồn ý và khí về đơn điền. Giờ giải lao, GS Chính hỏi ai đói, tôi nói tôi không thấy đói như ở nhà. Thường khi ở nhà, sáng nào bà xã cũng làm một đĩa cơm tấm thịt nướng bì chả thêm 2 cái trứng chiên vàng khè, 1 ly sữa ca cao đậm màu nâu sậm. Ăn xong, nằm ì ở salon đọc báo, xem tivi chờ bịnh nhân. Riêng hôm nay, đã hơn 9 giờ 30 không ăn gì mà bụng không cồn cào, không run tay, run chân, bủn rủn như ở Thành phố. Điều lạ lùng là tôi còn thay quần áo xuống tắm biển hơn 1 giờ rồi mới tắm nước nóng. Nghỉ một chút, GS Chính lại tập hợp mọi người để "ăn trưa". Đó là 4 động tác căn bản với tư thế ngồi. Sau đó lại về phòng nghỉ. Tôi cũng không ăn uống gì. Giờ trưa, nếu ở nhà bà xã tôi thường dọn xuống bàn một mâm cơm với đầy đủ thức ăn. Còn giờ này tôi chỉ uống một ly nước mà thôi. Tôi lăn ra giường ngủ một giấc rất ngon tới 14 giờ 30 chiều. Tôi tĩnh ngủ, lại xuống biển đùa chơi với các cơn sóng mà không thấy mệt. Đến 5 giờ chiều, GS Chính lại tập hợp mọi người để "ăn tối" với tư thế nằm và giảng một số nguyên tắc khí công trong thời gian Nhập Thất. Sau đó, mọi người được kiểm tra huyết áp, nhịp tim  và tình trạng chung của cơ thể. Tôi không có dao động gì về huyết áp, chỉ thấy hơi khô miệng và được GS Chính cho phép uống một ly chanh đường nóng. Chỉ 1 ly mà tôi không thấy khát nước nữa. Gió biển ban chiều không làm tôi sợ lạnh và không cần tắm nước nóng như ở nhà mà vẫn thấy khỏe, không đói bụng. Lần đầu tiên trong đời, không ăn gì cả ngày mà không thấy thèm ăn. Trong khi đó, nhà hàng của khu du lịch bày ăn uống cho thực khách nhiều đồ ăn khoái khẩu mà tôi vẫn không bị lôi cuốn.  Qua một ngày đầu, tôi nghĩ chắc khi ông trời ngủ thì mình sẽ ngã mặn. Tôi thường ăn chay đụng. Sáng chay chiều ngã mặn !.
B. Ngày thứ 2.
Đêm qua ngủ một mạch từ tối đến sáng trong trạng thái bụng trống lỏng nhưng ngủ rất sâu. Sáng ra không uể oải như ở nhà được ăn uống đầy đủ. Có khi buổi tối còn ăn dặm một tô mì vịt tiềm thuốc bắc với ý tưởng ăn nhiều cho có sức khỏe. 7 giờ 30 sáng, GS Chính cho "ăn sáng" và dặn dò những điều cần kiên cử. Sau đó sinh hoạt tự do. Mỗi người được uống một ly nước chanh đường. Uống xong, tôi lại thay quần áo đi tắm biển ngay. Đến 10 giờ, trở về phòng, uống vài ngụm nước suối Vĩnh Hảo rồi nằm nghỉ. Trong mình thấy nhẹ nhàng, không có gì khác lạ. Đại tiện còn đi nhưng ít hơn, khoảng 150gr. Nước tiểu ít, nhưng hơi vàng và có mùi hôi. GS Chính tập họp mọi người để "ăn trưa". Một điều lạ lùng chưa từng thấy là cân lượng của tôi từ 68 còn 66 kg, bụng eo thon thả.
C. Ngày thứ ba và các ngày tiếp theo

Sáng vừa "ăn sáng" xong, GS Chính giảng giải thêm về phần " Ăn uống quân bình âm dương" sau khi xong kỳ thất.  GS Chính đi rất sâu về phần này vì theo GS  " Bịnh tòng là do khẩu nhập", GS giảng giải những thức ăn nào mang tính dương chất, không có độc lại đầy đủ chất bổ thì ta nên dùng. Những thức ăn nào mang tính âm chất, không có lợi cho sức khỏe thì chúng ta nên tránh. Nghe GS Chính liệt kê những thức ăn, thức uống kết hợp theo nguyên lý ăn uống của GS Ohsawa, "ăn để trị bịnh" khiến tôi thật thêm thấm thía. GS Phạm Văn Chính cho biết, GS đã thực tập ăn uống như vậy nên dù đã ở tuổi "thất thập cổ lai hy" mà sức khỏe của GS vẫn còn tràn đầy sức sống như hồi còn thanh xuân. Một dẫn chứng nữa mà tôi được quan sát Thầy. Dù đã ngoài 70 tuổi, thầy đã đọc được những hàng chữ nhỏ do tôi viết mà không cần dùng đến mắt đeo kính. Thật là diệu kỳ! Sau này tôi được biết GS Chính đã áp dụng phương pháp Nhập Thất từ hơn 35 năm nay nên hệ thần kinh và các giác quan được cải thiện sau những lần Nhập Thất.
"Ăn trưa" xong mọi người ra xe về  Về nhà bà xã lo một mâm cơm bữa tối đủ các món ăn để bồi bổ, sợ tôi không làm việc nổi. Nhưng tôi chỉ uống một chén nước cháo trắng loảng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, tôi vẫn "ăn sáng" bằng khí trời. Trưa lại uống một chén nước cháo loảng vì tỳ khí cần phải nghỉ ngơi. Tôi không mệt và vẫn làm việc bình thường. . Huyết áp của tôi vẫn bình thường, người nhẹ nhàng, mồ hôi không còn tiết ra, tay chân bớt cứng ngắt. Thấy kết quả kỳ diệu, tôi tiếp tục đến ngày thứ bảy cho trọn Tuần Thất.
2. Tiên Thiên Khí Công trong y lý Đông Phương
Nghề Đông y là nghề gia truyền của dòng họ tôi. Tôi là đời thứ 5 nên có kiến thức và kinh nghiệm khá sâu về y lý Đông Phương. Nhờ kiến thức và kinh nghiệm này, tôi hiểu 4 chữ "Tiên Thiên Khí Công" một cách rất xúc tích về ý tứ, sâu sắc về nguyên lý, chính xác về thực tế và thực hành. Qua thể nghiệm bản thân trong 7 ngày Tiết Thực, tôi đã vững vàng hơn câu nói "Y dã ý giả " mang ý nghĩa y lý nói ra mỗi người hiểu theo cách riêng. Phải nghiệm và nghiệm mới đi sâu vào ý và chân lý được. Tiên Thiên Khí Công không thể diễn tả được bằng lời nói câu văn. Chúng ta phải thực hành TTKC và tự chứng nghiệm bản thân thì mới nắm được TTKC ngày càng cao thâm hơn.
Tôi không thể nói hết ý nghĩa TTKC trong một bài viết ngắn, nên chỉ nói phần nào những nguyên lý trong "Y Hải Cầu Nguyên" có liên quan đến TTKC  như sau:
1. Khí thuộc Dương chủ động mà vận hành huyết dịch và làm hướng đạo cho huyết.
2. Khí là gốc của huyết
3. Huyết không có khí thì ngưng lại, không lưu thông
4. Khí thịnh thì không ứ trệ bên trong
5. Huyết không có khí, cơ thể suy nhược rã rời
6. Khí hư yếu sinh đau nhức : "Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông"
7. Khí hư thì người mập phì và nhiều bịnh khác. v. v ...
Như vậy ta thấy khí vô cùng quan trọng mà TTKC lại giải quyết vấn đề khí một cách triệt để nhất nên có khả năng ngừa bịnh, trị bịnh và giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. Mong rằng qua bài viết này, nhiều người tìm được sinh lộ cho bản thân, gia đình và người thân của mình trước thảm họa bịnh tật tràn lan khắp nơi.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org. Order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian…tham khảo thêm tài liệu của GS Thái Khắc Lễ: "Tuyệt Thực Đi Về Đâu".
Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.