Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qh: 85 Khiếu Tố Về Hạnh Kiểm Của Tns, Dân Biểu Năm 2008

10/02/200900:00:00(Xem: 2635)

qh: 85 khiếu tố về hạnh kiểm của TNS, dân biểu Năm 2008; Ủy Ban Theo Dõi Hạnh Kiểm QH Loại Bỏ 65 Trong 85 Khiếu Tố

WASHINGTON  -    Việc dân biểu Charlie Rangel kêu gọi Ủy Ban đạo lý của Hạ Viện điều tra các nghi vấn về cuộc thương lượng mua nhà chung cư của ông, về hồ sơ thuế và về các tặng dữ của ông, có vẻ là thiếu khôn ngoan.  Nhưng, nếu lịch sử có gì hướng dẫn, thì không có lý do để ông Rangel phải âu lo, vì hiếm khi Ủy Ban kể trên thi hành kỉ luật với 1 dân biểu nào.
Giám đốc Melanie Sloan cuả nhóm "Công Dân Vì Đạo Đức" tại thủ đô Washington nói : Ủy Ban ấy chưa làm gì. Thực tế là trái ngược với những phát biểu hùng hồn của các dân biểu, như thủ lãnh DC Nancy Pelosi, với lời hưá rút cạn đầm lầy của tham nhũng hơn 2 năm trước, khi tiếp nhận vai trò lãnh đạo phe đa số.


Thật vậy, chỉ trong năm 2007, các Ủy Ban theo dõi hạnh kiểm của các dân cử mới bắt đầu tiết lộ các số liệu, theo đòi hỏi của 1 đề luật mới về đạo đức và về vận động hành lang. Các tiết lộ vẫn là hạn chế, và các báo cáo thường niên cho thấy Ủy Ban của Thượng Viện chưa có hành động có ý nghĩa nào trong 2 năm qua. Trong số 85 khiếu tố của năm 2008, Ủy Ban loại bỏ 65 trường hợp, lấy cớ ngoài thẩm quyền tài phán.
Tính đến nay, Ủy Ban có gửi thư cảnh cáo cho 2 NS Pete Domenici (CH-New Mexico) và Larry Craig (CH-Indiana) nhưng không trừng phạt. Ủy Ban của Hạ Viện không khác bao nhiêu - với chức danh là "Ủy Ban tiêu chuẩn về hành vi viên chức" 10 thành viên, cơ chế này không bị đòi hỏi cung cấp số liệu thống kê.
Nhưng, Ủy Ban báo cáo đã điều tra các cựu dân biểu William Jefferson (DC-Louisiana) và Richard Renzi (CH-Arizona), cũng như cựu dân biểu Vito Fossella, là người quyết định không tái tranh cử sau khi nhận đã vi phạm luật cấm uống rượu lái xe. Ủy Ban không hành động gì với ho, 1 phần vì không còn là viên chức tại chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.