Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Thuế Miễn Phí Từ I-can!

07/02/200900:00:00(Xem: 2388)
Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương Giúp CĐ Khai Thuế Mời Dự:
Khai Thuế Miễn Phí Từ I-CAN! Tín Thuế Người Lợi Tức (eitc)
Garden Grove - Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA) tham gia với Orange County United Way tại Quận Cam và Đoàn Thể Luật Sư tại Quận Cam (Legal Aid Society) để tổ chức "Ngày Giúp Cộng Đồng Khai Thuế" với mục đích giúp những cá nhân và gia đình với dịch vụ khai thuế cho những ai mà có lợi tức dưới $42,000 trong năm 2008. Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức (EITC) là chương trình liên bang dành đặc biệt cho những cá nhân và gia đình, đạo luật này được thông qua quốc hội năm 1974. Số lượng ước đoán là 25% gia đình tại Quận Cam không có khai EITC và mỗi năm $65 triệu không ai được hưởng.
Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí qua sự bảo trợ rộng lượng của United Way tại Quận Cam và Đoàn Thể Luật Sư tại Quận Cam (Legal Aid Society.) Tiêu chuẩn để nhận dịch vụ này là, phải là công dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân hợp pháp, có số an ninh xã hội hợp pháp và lợi tức dưới $42,000 trong năm 2008. Những ai mà đến ngày khai thuể miễn phí phải đem hình I.D. hợp pháp, giấy tờ lợi tức cho tất cả việc làm trong năm 2008 (W-2, 1099), những mẫu đơn giáo dục (1098, nếu cần), thẻ an ninh xã hội hoặc số nhận diện người đóng thuế (ITIN),và chi tiết săn sóc trẻ em (nếu có). Dịch vụ khai thuế miễn phí sẽ được tổ chức tại văn phòng Hiệp Hội Á Châu Thaí Bình Dương (OCAPICA) với địa chỉ 12900 Garden Grove Blvd., Suite 210A (trên đường Garden Grove và Haster) tại thành phố Garden Grove vào ngày Thứ Bảy, ngày 21 tháng 2 từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Theo sự điều tra số dân mới nhất, hơn một phần tư người Á Châu Thaí Bình Dương tại Quận Cam có lợi tức thấp. Mười một phân trăm người Á Châu Thaí Bình Dương tại Quận Cam sống với điều kiện dưới trung bình và trong đó có những người Tongan, Cam Bốt, Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Đài Loàn và Đại Hàn. Lợi tức tính theo đầu người của người Á Châu ($20,786) và Thaí Bình Dương ($18,208) tại Quận Cam rơi dưới số ($25,826) của quận.
 "Chương trình Tín Thuế Dành Cho Người Có Lợi Tức (EITC) là một cơ hội rất tốt cho gia đinh để nhận được lại số tiền mà họ xứng đáng được nhận lại, và với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, chương trình này rất là có lợi," nói Bà Mary Anne Foo, Giám Đốc của OCAPICA.
Để được sự giúp đỡ bằng tiếng Việt, muốn biết thêm chi tiết, hoặc ghi danh để dành chổ, xin gọi Cô Asma Men tại OCAPICA số (714) 636-9095. Xin ghi danh dành chổ càng sớm cang tốt tại vi chổ giới hạng. Quý vị phải có giấy tờ để ghi các đơn.
OCAPICA là một hội bất vụ lợi với mục đích xây dựng một công đồng Á Châu Thái Binh Dương  lành mạnh và vững vàng được thành lập vào năm 1997. OCAPICA  làm việc đê giúp cải thiện và mở rộng đời sống và cơ hội qua sự phục vụ, hướng dẩn, biện hộ, tổ chức và nghiên cứu. Những sinh hoạt để được đẫy mạnh qua cộng đông đễ giúp lấy quyên lợi cho người Á Châu Thaí Bình Dương đễ định nghĩa và quyền chỉ huy đời sống và tương lai của cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.