Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh Ở Hoa Thịnh Đốn

24/01/200900:00:00(Xem: 4041)

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh ở Hoa Thịnh Đốn

Hình ảnh Cây Mùa Xuân TPB.
Tuyết Mai
Virginia - Chúng ta có truyền thống vui Xuân không quên chiến sĩ, trên mười năm qua Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận năm nào  cũng tổ chức "Cây Mùa Xuân TPB"  để giúp TPB/VNCH ở quê nhà. Năm nay Liên Hội  tổ  chức Cây Mùa Xuân vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 1, 2009 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.
Thật là một niềm vui lớn, hiện diện trong buổi dạ tiệc gây quỹ này có nhiều cựu tướng lãnh trong QLVNCH  như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng…cùng đại diện của hầu  hết các quân binh chủng Hải Lục Không quân, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA, và rất nhiều  hội đoàn, đoàn thể  trong vùng HTĐ. Đặc biệt trong buổi gây quỹ này cũng có Ông Nguyễn Tiến Đăng , đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh.
Lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt rất trang trọng với hai  hàng cựu quân nhân trong quân phục của các quân binh chủng. Sau lễ chào Quốc kỳ, Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH /HTĐ và Phụ cận có lời chào mừng  quan khách, ông cho biết mục đích buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB là để có chút quà gởi về cho những TPB ở quê nhà . Sồ tiền chỉ đóng góp  một phần nhỏ trong việc trợ giúp cho số lượng cả trăm ngàn chiến sĩ đã bị thương tích trong cuộc chiến đã kéo dài từ năm 1954 đến năm 1975.
Ông Định nói, không thể để cho người đồng đội  xấu số của chúng ta lê lết ngoài đường phố với chiếc lon nho nhỏ, ăn cơm thừa uống nước bẩn.  Việc  gây quỹ giúp TPB khng phải chỉ được thực  hiện mỗi năm một lần, Liên Hội CCSVNCH/HTĐ may mắn có được một sạp báo do một ông cò Cảnh Sát năm xưa đảm trách, đem vô  một số lợi tức hằng tháng.
Ông Định giới thiệu Cựu Trung Tá Nhảy Dù Trần Thụy Ly và Ông Lê Minh Thiệp, Cựu Sĩ Quân Pháo Binh,  Trưởng Khối TPB, hằng tuần giải  quyết hằng chục lá thư TPB từ trong nước gởi ra xin trợ giúp.
Ông Định cho biết gần đây các hội đoàn quân binh chủng cũng đã cứu trợ cho TPB  của binh chủng họ, và nhiều cuộc gây quỹ khác do những tổ chức thân hữu đứng ra thực hiện.  Dù vậy những đóng góp chung vẫn không thể nào đủ để cung ứng nhu cầu cần giúp đỡ to lớn mà chiến cuộc đã gây ra cho Miền Nam VN.
Sau đó Ông Lê Minh Thiệp tường trình sơ qua về sự trợ giúp TPB trong năm qua. Liên Hội đã giúp sáu đợt, tổng số tiền là $35,410 cho  381 hồ sơ ( 72 hồ sơ bị thương tật 50%,  307 bị thương tật 100%).


Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, MD&VA  được mời phát biểu. Ông nói,  chúng ta có một món nợ chưa trả hay có thể nói là không thể trả nỗi,   đó là món nợ ân tình đối với các TPB đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ Miền Nam VN tự do của chúng ta.  Hôm nay họ đang sống dưới chế độ CS không có hy vọng và không có mùa Xuân , vì thế chúng ta họp mặt nhau ở đây để  cùng hy vọng mang về cho họ một niềm vui nho nhỏ, tượng trung cho những ân tình ngọt ngào chúng ta gởi đến những người kém may mắn đang sống trong hoàn cảnh cay đắng vô cùng.
Ông Nguyễn Tiến Đăng, đại  diện cho Dân Biểu QH HK  cũng được mời lên phát biểu, Ông cho biết chính thân phụ của DB Ánh cũng  là một cựu  sĩ quan trong QLVNCH và cũng bị nhiều năm trong tù cải tạo, vì  vậy  DB Ánh rất quan tâm và rất ngưỡng mộ những việc làm của quý vị ở đây. Sau đó ông đọc thư của DB Ánh gởi , đại ý nói ông rất vinh dự được mời đến dự tiệc gây quỹ cây mùa Xuân TPB QLVNCH. Ông xin cáo lỗi không tham dự được vì bận công vụ trong địa hạt.  Nay gởi đến quý vị lời chào mừng thân ái. Chúng ta được hở hít bầu không khí  tự do và được hưởng những tiện nghi vật chất nhưng không bao giờ được quên công ơn những người  đã vì tự do và dân tộc mà xả thân mình…
Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định đã trao bằng khen cho Ông Nguyễn Văn Đặng, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm , xả thân vào sự đoàn kết , tiếp tay đắc lực cho Liên Hội CCSVNCH, mang lại những thành quả tốt đẹp cho tập thể cựu quân cán chính địa phương. Ông Định cũng trao bằng khen  cho ông Đèo văn Sách, đã  đóng góp, chu toàn cho buổi gây quỹ  Cây Mùa Xuân TPBVNCH được thành công tốt đẹp.
Theo sau là một chương trình văn nghệ, mở đầu là bản họp ca "Lục Quân Việt Nam", sau đó là những màn đơn ca do Kiều Nga, Diễm Trang, Bùi Cao Đẳng…trình diễn.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản cho biết ông rất cảm động tham dự buổi gây quỹ giúp TPB để giúp anh em TPB quê nhà. Đây là cơ hội tốt để đồng bào hải ngoại bày tỏ sự cám ơn, sự quý mến đến các anh em TPB. Ông mong có những dịp tương tự để tiếp tục giúp đỡ  phần nào các anh em TPB ở quê nhà. 
Cựu Trung Tướng Lữ Lan nói  buổi gây hôm  nay rất là thành công, ngoài sự tưởng tượng của ông. Có nhiều cựu  quân nhân đủ mọi cấp tham dự và các hội đoàn cũng nhiệt liệt tham  gia, ủng hộ rất nhiệt tâm . Đây  là những điều  rất là khích lệ .
Được biết tổng số đồng hương đóng góp trong buổi gây quỹ này  là khoảng hai mươi ngàn mỹ kim($2000), trong đó có sự đóng góp đáng kể của  một hậu duệ  Biệt Động Quân ẫn danh $2000, Dược sĩ Nguyễn Đức Thụy $2000, Bác sĩ Từ Châu Lan $1,000, Hội Quảng Đà $800, Hội Nha Trang Khánh Hòa $600, BS Vinh Nguyễn , Hội Trưởng Hội Y Tế Miền Đông HK $500 và rất nhiều người nữa…
Hình ảnh "Cây Mùa Xuân TPB ở HTD"
www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Một ngày sau khi tạm đóng danh khoản của tổng thống Donald Trump trong 12 tiếng, Twitter đã ra thông báo chính thức đóng vĩnh viễn danh khoản này vì đã tiếp tục tái phạm các quy định và chính sách sử dụng của Twitter sau khi được phép hoạt động lại. Twitter viện dẫn lý do là các tin nhắn ẩn chứa "nguy cơ tiếp tục xách động bạo lực" (risk of further incitement of violence) và "những tái phạm nghiêm trọng" (repeated and severe violations).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.