Hôm nay,  

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh Ở Hoa Thịnh Đốn

24/01/200900:00:00(Xem: 5255)

Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh ở Hoa Thịnh Đốn

Hình ảnh Cây Mùa Xuân TPB.
Tuyết Mai
Virginia - Chúng ta có truyền thống vui Xuân không quên chiến sĩ, trên mười năm qua Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận năm nào  cũng tổ chức "Cây Mùa Xuân TPB"  để giúp TPB/VNCH ở quê nhà. Năm nay Liên Hội  tổ  chức Cây Mùa Xuân vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 1, 2009 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.
Thật là một niềm vui lớn, hiện diện trong buổi dạ tiệc gây quỹ này có nhiều cựu tướng lãnh trong QLVNCH  như Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng…cùng đại diện của hầu  hết các quân binh chủng Hải Lục Không quân, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA, và rất nhiều  hội đoàn, đoàn thể  trong vùng HTĐ. Đặc biệt trong buổi gây quỹ này cũng có Ông Nguyễn Tiến Đăng , đại diện cho Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh.
Lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt rất trang trọng với hai  hàng cựu quân nhân trong quân phục của các quân binh chủng. Sau lễ chào Quốc kỳ, Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH /HTĐ và Phụ cận có lời chào mừng  quan khách, ông cho biết mục đích buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB là để có chút quà gởi về cho những TPB ở quê nhà . Sồ tiền chỉ đóng góp  một phần nhỏ trong việc trợ giúp cho số lượng cả trăm ngàn chiến sĩ đã bị thương tích trong cuộc chiến đã kéo dài từ năm 1954 đến năm 1975.
Ông Định nói, không thể để cho người đồng đội  xấu số của chúng ta lê lết ngoài đường phố với chiếc lon nho nhỏ, ăn cơm thừa uống nước bẩn.  Việc  gây quỹ giúp TPB khng phải chỉ được thực  hiện mỗi năm một lần, Liên Hội CCSVNCH/HTĐ may mắn có được một sạp báo do một ông cò Cảnh Sát năm xưa đảm trách, đem vô  một số lợi tức hằng tháng.
Ông Định giới thiệu Cựu Trung Tá Nhảy Dù Trần Thụy Ly và Ông Lê Minh Thiệp, Cựu Sĩ Quân Pháo Binh,  Trưởng Khối TPB, hằng tuần giải  quyết hằng chục lá thư TPB từ trong nước gởi ra xin trợ giúp.
Ông Định cho biết gần đây các hội đoàn quân binh chủng cũng đã cứu trợ cho TPB  của binh chủng họ, và nhiều cuộc gây quỹ khác do những tổ chức thân hữu đứng ra thực hiện.  Dù vậy những đóng góp chung vẫn không thể nào đủ để cung ứng nhu cầu cần giúp đỡ to lớn mà chiến cuộc đã gây ra cho Miền Nam VN.
Sau đó Ông Lê Minh Thiệp tường trình sơ qua về sự trợ giúp TPB trong năm qua. Liên Hội đã giúp sáu đợt, tổng số tiền là $35,410 cho  381 hồ sơ ( 72 hồ sơ bị thương tật 50%,  307 bị thương tật 100%).


Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, MD&VA  được mời phát biểu. Ông nói,  chúng ta có một món nợ chưa trả hay có thể nói là không thể trả nỗi,   đó là món nợ ân tình đối với các TPB đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ Miền Nam VN tự do của chúng ta.  Hôm nay họ đang sống dưới chế độ CS không có hy vọng và không có mùa Xuân , vì thế chúng ta họp mặt nhau ở đây để  cùng hy vọng mang về cho họ một niềm vui nho nhỏ, tượng trung cho những ân tình ngọt ngào chúng ta gởi đến những người kém may mắn đang sống trong hoàn cảnh cay đắng vô cùng.
Ông Nguyễn Tiến Đăng, đại  diện cho Dân Biểu QH HK  cũng được mời lên phát biểu, Ông cho biết chính thân phụ của DB Ánh cũng  là một cựu  sĩ quan trong QLVNCH và cũng bị nhiều năm trong tù cải tạo, vì  vậy  DB Ánh rất quan tâm và rất ngưỡng mộ những việc làm của quý vị ở đây. Sau đó ông đọc thư của DB Ánh gởi , đại ý nói ông rất vinh dự được mời đến dự tiệc gây quỹ cây mùa Xuân TPB QLVNCH. Ông xin cáo lỗi không tham dự được vì bận công vụ trong địa hạt.  Nay gởi đến quý vị lời chào mừng thân ái. Chúng ta được hở hít bầu không khí  tự do và được hưởng những tiện nghi vật chất nhưng không bao giờ được quên công ơn những người  đã vì tự do và dân tộc mà xả thân mình…
Trong dịp này Ông Đoàn Hữu Định đã trao bằng khen cho Ông Nguyễn Văn Đặng, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm , xả thân vào sự đoàn kết , tiếp tay đắc lực cho Liên Hội CCSVNCH, mang lại những thành quả tốt đẹp cho tập thể cựu quân cán chính địa phương. Ông Định cũng trao bằng khen  cho ông Đèo văn Sách, đã  đóng góp, chu toàn cho buổi gây quỹ  Cây Mùa Xuân TPBVNCH được thành công tốt đẹp.
Theo sau là một chương trình văn nghệ, mở đầu là bản họp ca "Lục Quân Việt Nam", sau đó là những màn đơn ca do Kiều Nga, Diễm Trang, Bùi Cao Đẳng…trình diễn.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản cho biết ông rất cảm động tham dự buổi gây quỹ giúp TPB để giúp anh em TPB quê nhà. Đây là cơ hội tốt để đồng bào hải ngoại bày tỏ sự cám ơn, sự quý mến đến các anh em TPB. Ông mong có những dịp tương tự để tiếp tục giúp đỡ  phần nào các anh em TPB ở quê nhà. 
Cựu Trung Tướng Lữ Lan nói  buổi gây hôm  nay rất là thành công, ngoài sự tưởng tượng của ông. Có nhiều cựu  quân nhân đủ mọi cấp tham dự và các hội đoàn cũng nhiệt liệt tham  gia, ủng hộ rất nhiệt tâm . Đây  là những điều  rất là khích lệ .
Được biết tổng số đồng hương đóng góp trong buổi gây quỹ này  là khoảng hai mươi ngàn mỹ kim($2000), trong đó có sự đóng góp đáng kể của  một hậu duệ  Biệt Động Quân ẫn danh $2000, Dược sĩ Nguyễn Đức Thụy $2000, Bác sĩ Từ Châu Lan $1,000, Hội Quảng Đà $800, Hội Nha Trang Khánh Hòa $600, BS Vinh Nguyễn , Hội Trưởng Hội Y Tế Miền Đông HK $500 và rất nhiều người nữa…
Hình ảnh "Cây Mùa Xuân TPB ở HTD"
www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.