Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Tâm Tình Ngày Quốc Hận

25/04/200500:00:00(Xem: 5111)
Nói đến ngày Quốc Hận 30-4-1975, chắc chắn không ai có thể phủ nhận đó là ngày tang thương của toàn đất nước nói chung và miền Nam VN nói riêng. Cũng từ ngày đó, biết bao nhiêu thảm cảnh xẩy ra trên đại dương, trong rừng thẳm và ngay chính tại quê hương mình như một đêm dài vô tận.
Nhìn vào đất nước hôm nay, có một số người cho rằng, VC đã và đang thay đổi từ hình thức đến nội dung. Trên hình thức, không ai phủ nhận những xa hoa phù phiếm mà VC đã xây dựng được tại những thành phố lớn như khách sạn, phòng trà và những tụ điểm du hí để phục vụ khách du lịch. Nhưng bên trong cái lớp "thay đổi" ấy là cả một địa ngục trần gian đầy rẫy những băng hoại, khốn cùng của dân tộc. Từ những đói rách tang thương cho đến khủng bố lọc lừa đã đưa người dân lún sâu trong cái vũng lầy thối tha của thế kỷ. Thành trì cuối cùng để bảo vệ và phát triển đạo đức là tôn giáo, cũng đã và đang bị khủng bố, chính trị hoá, làm công cụ cho mưu đồ phát triển thú tính của Đảng và làm nhược đi ý thức cùng lòng tự hào của dân tộc. Còn lại, những nhà tu chân chính hoặc thành phần ý thức nhân bản, can đảm nói lên những khao khát quyền làm người đều đã trở thành "tội nhân" của cái gọi là "Thiên Đường XHCN". Tuy nhiên, cái đau đớn nhất của người dân VN còn ý thức dân tộc là sự nô lệ của tập đoàn CSVN trước kẻ thù truyền kiếp phương bắc, để đưa đến những uất nhục cho non sông.
Đã 75 năm qua, CSVN chỉ đóng một vai trò tôi tớ trung thành với Trung Cộng, để đưa đất nước vào lạc hậu, ngược dòng tiến hóa của nhân loại bằng những lừa bịp, khủng bố dã man. Giờ đây, một phần đất biển đã bị cắt xén và đẩy dân đi làm đầy tớ khắp thiên hạ với mỹ từ "xuất khẩu lao động". Ngay đến cái quyền làm người căn bản của người dân cũng đã bị tước đoạt một cách trắng trợn, những chữ tự do, dân chủ, nhân quyền đáng lẽ là một sự hiển nhiên phải có nơi tất cả mọi người trên thế giới, nhưng đối với 82 trtiệu người VN thì nó vẫn còn nằm co quắp trong viễn mộng.

Tổ Quốc, mây đen, hận ngút trời
Tự do dân chủ đọng đầu môi
Đất nước tan hoang, chìm uất nhục
Hờn căm trải rộng mãi ngàn khơi

Ngày nay, VC đang cố gắng thổi phồng những khẩu hiệu "dân chủ, tự do", mong qua mặt Quốc Tế để kiếm thêm cho nặng cái túi tham không đáy. Chúng đã và đang rêu rao chiêu bài "dân chủ độc đảng". Theo nhận định chung, trong những ngày sắp tới, chúng ta sẽ thấy có những cuộc bầu cử "dân chủ", nhưng chỉ trong nội bộ đảng, còn đối với người dân thì chẳng có gì thay đổi. Người dân vẫn không được quyền lựa chọn người lãnh đạo đất nước, không được quyền giám sát guồng máy nhà nước như các quốc gia tiến bộ trên thế giới và họ cũng không có quyền lên tiếng khi thấy những sai trái có hại đến quốc gia, dân tộc. Nhóm từ "đại đoàn kết dân tộc" chỉ là chiếc bánh vẽ mà CSVN xử dụng để lừa bịp. Theo kinh nghiệm chung, mỗi lần CSVN phát động chiêu bài "đại đoàn kết dân tộc" là một lần giăng bẫy, nhằm thủ tiêu những thành phần có tâm huyết với Quốc Dân.
Riêng đối với người Việt Hải Ngoại, sau ba mươi năm định cư và hội nhập, chúng ta đã có một cuộc sống tương đối sung túc kể cả vật chất lẫn tài nguyên trí tuệ. Chính vì vậy mà CSVN đã vội vã xóa bỏ nhóm từ "lũ phản quốc, bám chân đế quốc" và gán cho chúng ta một danh xưng rất "trân trọïng" là "Khúc ruột ngàn dặm". Ngoài ra, CSVN cũng mua chuộc những tên "khiếm khuyết lương tri" tại hải ngoại, tuyên truyền và len lỏi vào tất cả những cơ cấu Cộng Đồng, lũng loạn, gây phân hóa. Mặt khác, chúng chiêu dụ người Việt hải ngoại "khép lại qúa khứ", bắt tay với CS để cùng xây dựng Quê Hương. Tất cả không ngoài mục đích, triệt tiêu những nỗ lực đấu tranh đòi tự do dân chủ và nhân quyền cho 82 triệu đồng bào quốc nội.

Quốc loạn, nẩy sinh lũ cuồng si
Bất nhân, bất trí, lại bất nghì
Vô hậu, vô nhân cùng vô lại
Muôn đời lưu xú, tiếng thị phi

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Quốc hận, chúng ta hãy đốt lên ngọn lửa của qúa khứ để soi sáng tương lai trong đấu tranh, bằng cách tham dự hai cuộc biểu tình tại Sydney và Canberra cho thật đông đảo. Đây là dịp để chúng ta nói lên ý chí và chính nghĩa. Nó cũng là lúc tốt nhất để vạch trần tội ác và âm mưu điếm đàng, dã man của CSVN trước dư luận Quốc Tế, hầu có thể làm hậu thuẫn cho các công cuộc tranh đấu của toàn dân một cách tích cực hơn trong mục tiêu giải thể chế độ CSVN. Bởi đây cũng là lúc CSVN đang nỗ lực lừa bịp Quốc Tế bằng chiêu bài tự do, dân chủ và nhân quyền, mở đường cho việc gia nhập khối Mậu Dịch Quốc Tế (WTO).
Sau cùng, trong hoàn cảnh chính trị phức tạp của hiện tại, lúc nào chúng ta cũng cần cảnh giác những phường vô lại "ăn cơm quốc gia thờ ma CS" đang lởn vởn chung quanh. Hãy nhìn vào chặng đường đấu tranh lâu dài của một người, đừng bao giờ vội vã cả tin vào những lời nói hoa mỹ nhất thời mà lầm lẫn để ân hận về sau. Cổ nhân thường nói "Thức lâu mới biết đêm dài. Ở lâu mới biết lòng người có nhân" là vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.