Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Tâm Tình Ngày Quốc Hận

25/04/200500:00:00(Xem: 4796)
Nói đến ngày Quốc Hận 30-4-1975, chắc chắn không ai có thể phủ nhận đó là ngày tang thương của toàn đất nước nói chung và miền Nam VN nói riêng. Cũng từ ngày đó, biết bao nhiêu thảm cảnh xẩy ra trên đại dương, trong rừng thẳm và ngay chính tại quê hương mình như một đêm dài vô tận.
Nhìn vào đất nước hôm nay, có một số người cho rằng, VC đã và đang thay đổi từ hình thức đến nội dung. Trên hình thức, không ai phủ nhận những xa hoa phù phiếm mà VC đã xây dựng được tại những thành phố lớn như khách sạn, phòng trà và những tụ điểm du hí để phục vụ khách du lịch. Nhưng bên trong cái lớp "thay đổi" ấy là cả một địa ngục trần gian đầy rẫy những băng hoại, khốn cùng của dân tộc. Từ những đói rách tang thương cho đến khủng bố lọc lừa đã đưa người dân lún sâu trong cái vũng lầy thối tha của thế kỷ. Thành trì cuối cùng để bảo vệ và phát triển đạo đức là tôn giáo, cũng đã và đang bị khủng bố, chính trị hoá, làm công cụ cho mưu đồ phát triển thú tính của Đảng và làm nhược đi ý thức cùng lòng tự hào của dân tộc. Còn lại, những nhà tu chân chính hoặc thành phần ý thức nhân bản, can đảm nói lên những khao khát quyền làm người đều đã trở thành "tội nhân" của cái gọi là "Thiên Đường XHCN". Tuy nhiên, cái đau đớn nhất của người dân VN còn ý thức dân tộc là sự nô lệ của tập đoàn CSVN trước kẻ thù truyền kiếp phương bắc, để đưa đến những uất nhục cho non sông.
Đã 75 năm qua, CSVN chỉ đóng một vai trò tôi tớ trung thành với Trung Cộng, để đưa đất nước vào lạc hậu, ngược dòng tiến hóa của nhân loại bằng những lừa bịp, khủng bố dã man. Giờ đây, một phần đất biển đã bị cắt xén và đẩy dân đi làm đầy tớ khắp thiên hạ với mỹ từ "xuất khẩu lao động". Ngay đến cái quyền làm người căn bản của người dân cũng đã bị tước đoạt một cách trắng trợn, những chữ tự do, dân chủ, nhân quyền đáng lẽ là một sự hiển nhiên phải có nơi tất cả mọi người trên thế giới, nhưng đối với 82 trtiệu người VN thì nó vẫn còn nằm co quắp trong viễn mộng.

Tổ Quốc, mây đen, hận ngút trời
Tự do dân chủ đọng đầu môi
Đất nước tan hoang, chìm uất nhục
Hờn căm trải rộng mãi ngàn khơi

Ngày nay, VC đang cố gắng thổi phồng những khẩu hiệu "dân chủ, tự do", mong qua mặt Quốc Tế để kiếm thêm cho nặng cái túi tham không đáy. Chúng đã và đang rêu rao chiêu bài "dân chủ độc đảng". Theo nhận định chung, trong những ngày sắp tới, chúng ta sẽ thấy có những cuộc bầu cử "dân chủ", nhưng chỉ trong nội bộ đảng, còn đối với người dân thì chẳng có gì thay đổi. Người dân vẫn không được quyền lựa chọn người lãnh đạo đất nước, không được quyền giám sát guồng máy nhà nước như các quốc gia tiến bộ trên thế giới và họ cũng không có quyền lên tiếng khi thấy những sai trái có hại đến quốc gia, dân tộc. Nhóm từ "đại đoàn kết dân tộc" chỉ là chiếc bánh vẽ mà CSVN xử dụng để lừa bịp. Theo kinh nghiệm chung, mỗi lần CSVN phát động chiêu bài "đại đoàn kết dân tộc" là một lần giăng bẫy, nhằm thủ tiêu những thành phần có tâm huyết với Quốc Dân.
Riêng đối với người Việt Hải Ngoại, sau ba mươi năm định cư và hội nhập, chúng ta đã có một cuộc sống tương đối sung túc kể cả vật chất lẫn tài nguyên trí tuệ. Chính vì vậy mà CSVN đã vội vã xóa bỏ nhóm từ "lũ phản quốc, bám chân đế quốc" và gán cho chúng ta một danh xưng rất "trân trọïng" là "Khúc ruột ngàn dặm". Ngoài ra, CSVN cũng mua chuộc những tên "khiếm khuyết lương tri" tại hải ngoại, tuyên truyền và len lỏi vào tất cả những cơ cấu Cộng Đồng, lũng loạn, gây phân hóa. Mặt khác, chúng chiêu dụ người Việt hải ngoại "khép lại qúa khứ", bắt tay với CS để cùng xây dựng Quê Hương. Tất cả không ngoài mục đích, triệt tiêu những nỗ lực đấu tranh đòi tự do dân chủ và nhân quyền cho 82 triệu đồng bào quốc nội.

Quốc loạn, nẩy sinh lũ cuồng si
Bất nhân, bất trí, lại bất nghì
Vô hậu, vô nhân cùng vô lại
Muôn đời lưu xú, tiếng thị phi

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Quốc hận, chúng ta hãy đốt lên ngọn lửa của qúa khứ để soi sáng tương lai trong đấu tranh, bằng cách tham dự hai cuộc biểu tình tại Sydney và Canberra cho thật đông đảo. Đây là dịp để chúng ta nói lên ý chí và chính nghĩa. Nó cũng là lúc tốt nhất để vạch trần tội ác và âm mưu điếm đàng, dã man của CSVN trước dư luận Quốc Tế, hầu có thể làm hậu thuẫn cho các công cuộc tranh đấu của toàn dân một cách tích cực hơn trong mục tiêu giải thể chế độ CSVN. Bởi đây cũng là lúc CSVN đang nỗ lực lừa bịp Quốc Tế bằng chiêu bài tự do, dân chủ và nhân quyền, mở đường cho việc gia nhập khối Mậu Dịch Quốc Tế (WTO).
Sau cùng, trong hoàn cảnh chính trị phức tạp của hiện tại, lúc nào chúng ta cũng cần cảnh giác những phường vô lại "ăn cơm quốc gia thờ ma CS" đang lởn vởn chung quanh. Hãy nhìn vào chặng đường đấu tranh lâu dài của một người, đừng bao giờ vội vã cả tin vào những lời nói hoa mỹ nhất thời mà lầm lẫn để ân hận về sau. Cổ nhân thường nói "Thức lâu mới biết đêm dài. Ở lâu mới biết lòng người có nhân" là vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.