Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pomona: Chùa Vĩnh Nghiêm Gặp Trở Ngại, Thư Xin Giúp

03/01/200900:00:00(Xem: 5269)
Pomona: Chùa Vĩnh Nghiêm Gặp Trở Ngại, Thư Xin Giúp
Sau đây  là thư của Hòa Thượng Thích Minh Thông, trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm ở Pomona, California, trình bày về một số trở ngại của chùa, và đang cần giúp đỡ. Thư viết như sau. 
Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa Quý Đồng Hương,Quý Đồng Bào cùng chư Thiện Hữu  Phật Tử
Tôi là Thích Minh Thông, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm tại số 1476 đường Reservoir, Thành Phố Pomona, Cali 91766
Nhân dịp đón mừng năm mới 2009 Dương lịch, đại diên cho Tăng Ni bản tự, kính chúc Quý Vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Quý đoàn thể hìệp hội, Quý thân hào nhân sĩ, Quý cơ quan truyền thông báo chí-truyền thanh truyền hình cùng Quý Vị đồng hương, Quý Đồng bào Chư Thiện Hữu Phật tử một năm mới an khang thịnh vượng, phúc lộc dồi dào.
Kính thưa Quý Vị,
Vẫn biết rằng trong hoàn cảnh kinh tế ngày càng thật khó khăn nhưng với tấm lòng hỷ cúng của Quý Vị thật bao la vô lượng nhờ vậy mà ngôi chùa Vĩnh Nghiêm đã khởi công từ ngày 19 tháng 11 năm 2006 đến nay đã hoàn thành được 70 phần trăm. Công trình kiến thiết hiện nay đã tạm ngưng trên 8 tháng vì tài chánh đã hết và vẫn còn nợ nhà thầu với số tiền là bốn trăm ngàn Mỹ Kim để hoàn tất phần còn lại gồm có: lót nền chánh điện, hàng rào xung quanh, parking lot cho 45 chỗ đậu xe, mở ga, điện, nước bên trong và ngoài. Nếu cuối tháng một của năm 2009 mà không hoàn trả số nợ trên cho nhà thầu thì họ sẽ không tiếp tục khế ước và chùa sê gặp khó khăn về mặt giấy phép của thành phố và họ sẽ bắt nhà chùa làm lại giấy phép từ đầu.

Tôi chân thành tri ân, tán dương công đức Quý Đồng hương, Quý Đồng Bào cùng chư Thiện Hữu Phật Tử đã trợ giúp tịnh tài và nhân lực. Một lần nữa, tha thiết kêu gọi Quý Vị hoan hỷ phát tâm trợ giúp thêm cũng như khuyến hóa bà con thân hữu để ngôi chùa sớm được hoàn thành viên mãn..
Kính mong sự tín tâm công đức dựng chùa mở mang thiền cảnh và đây cũng là một công trình văn hóa Việt Nam tại thành phố Pomona,  Nam California của Quý Vị  là đã gieo trồng hạt giống lành trong kiếp đời hiện tại cho mọi người trong thân quyến được cuộc sống an vui hạnh phúc.
Mọi sự hỷ cúng của Quý Vị sẽ ghi trong Phương Danh Công Đức và có biên nhận trừ thuế;
Chi phiếu xin gửi về:
CHÙA VĨNH NGHIÊM
P.O. BOX 456 POMONA, CA 91769
Phone: (909) 620-7041
hoặc:  (909) 538-0875
Trân trọng tri ân công đức Quý Ngài và tán dương công đức của Quý Vị và một lần nữa, nhân dịp Tết đến, chúng tôi kính chúc Quý Vị và gia quyến được vô lượng phước lành.
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh.
www.vinhnghiemusa.org/
Email: vinhnghiem1039@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc