Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ái Hữu Quảng Trị Mời Tiệc Đầu Năm Kỷ Sửu

01/01/200900:00:00(Xem: 2833)

San jose: Ái Hữu Quảng Trị Mời Tiệc Đầu Năm Kỷ Sửu
Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Cali họp bàn kế hoạch tổ chức Ngày Đại Hội Họp Mặt Tân Niên Kỷ Sửu 2009.


San Jose (VietPress USA)--Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị tại Bắc California đã được thành lập trên 10 năm qua, gồm 680 gia đình Hội Viên và Thân Hữu; nhưng năm 2009 nầy, lần đầu tiên Hội sẽ tổ chức một Dạ Tiệc Họp Mặt Đồng Hương và Thân Hữu nhân Năm Mới Kỷ Sửu. Địa điểm tổ chức tại Nhà Hàng Grand Fortune số 4100 Monterey Road, Suite 108, San Jose, CA 95111 (nằm trong khu chợ Marina tức Chợ Bến Thành).
Ngày giờ tổ chức vào chiều Chủ Nhật 01-3-2009 từ lúc 4:00 giờ chiều đến 8:30 giờ tối. Chương trình bao gồm các nghi thức cộng đồng, dâng hương cầu nguyện tổ tiên, Ban Tổ Chức Tuyên Bố lý do, lời chào mừng của vị Hội Trưởng là Gs Lê Đình Cai, giới thiệu quan khách và thân hữu, giới thiệu Ban Điều Hành Hội, trường trình sinh hoạt năm qua của Hội, lễ chúc thọ các hội viên và thân hữu cao niên. Dịp nầy, Hội sẽ trao giải Khuyến Học cho các con em của Hội Viên và Thân Hữu đang học các trường Middle School và HighSchool tại Bắc California có số điểm từ 3.8 trở lên. Quý vị có con em học giỏi xin liên lạc Gs Nguyễn Châu, ĐT. 408-439-0710 để nạp bản sao sổ điểm của nhà trường trước ngày 15-2-2009.
Khách tham dự sẽ được dùng tiệc với 7 món ăn đặc sắc và được thưởng thức phần nhạc hội qui mô và hấp dẫn. Vào năm 1972, khi Bắc Việt xua quân đánh chiếm cổ thành Quảng Trị, hằng chục nghìn dân Quảng Trị bỏ chạy và hằng nghìn người chết tức tưởi dọc Đại Lộ Kinh Hoàng giữa Quảng Trị và Hải Lăng. Nhạc sĩ Huyền Anh đã viết nhạc phẩm "Quảng Trị Dấu Yêu" và lúc đó nữ danh ca Thanh Thúy  đã hát nhạc phẩm nầy với phần đệm nhạc của Ban Shotguns Ngọc Chánh. Cuộc chiến tranh càng lúc càng khốc liệt. TQLC đã tái chiếm cổ thành Quảng Trị vào tháng 9 năm 1972. Quảng Trị đã tanh tành bình địa và người dân Quảng Trị sống ly tán nhiều nơi. Nhạc phẩm Quảng Trị Dấu Yêu trở thành bản nhạc bất hủ mà các đài truyền thanh, truyền hình của VNCH đã cho phát hằng ngày và trở thành bản nhạc thân thương của người dân Quảng Trị.
Kể từ năm 1972 khi nữ danh ca Thanh Thuý hát nhạc phẩm Quảng Trị Dấu Yêu lần đầu thu vào băng nhạc Shotguns phát hành tại Sàigòn mùa hè năm 1972 tính cho đến nay đã trên 36 năm; nhưng đây sẽ là lần đầu tiên Thanh Thúy sẽ gặp lại nhạc sĩ Huyền Anh là tác giả của nhạc phẩm nầy tại Dạ Hội Mừng Tân Niên Kỷ Sửu 2009 do Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Cali tổ chức. Nữ danh ca Thanh Thúy cũng sẽ hát nhạc phẩm nổi tiếng của Huyền Anh là bản ‘Tấm Thẻ Bài’ tại Dạ Tiệc nầy. Cùng xuất hiện trình diễn trong Dạ Tiệc nầy, còn có Ca Nhạc Sĩ Nguyên Nhu vừa đoạt giải tiếng ca vàng vùng Bắc California do Đài Truyền Hình SBTN tổ chức chấm giải hôm 13-11-2008 vừa qua. Nhạc sĩ Huyền Anh sẽ xuất hiện bên cạnh nữ danh ca Thanh Thuý để kể chuyện buồn vui ca nhạc trước đây tại Sàigòn. Huyền Anh sẽ giới thiệu một sáng tác mới của anh.


Chương trình văn nghệ còn có các tiếng hát được nhiều người yêu mến như nữ ca sĩ Vĩnh Thanh Thảo, nữ ca sĩ Xuân Anh đoạt giải cuộc thi Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại năm 2006; nam ca sĩ Tấn Phương. Ngoài ra đặc biệt tại Bắc California vừa thành hình một Nhóm Cải Lương qui tự các chất giọng khá điêu luyện và chuyên nghiệp lấy tên là Nhóm Cải Lương TÌNH QUÊ với các nam nghệ sĩ Vương Hiệp, Vũ Phong, và các nữ nghệ sĩ Như Hà, Phương Thu, Phương Tuyết. Nhóm Tình Quê kỷ niệm 1 năm thành lập sẽ đến trình diễn các bản cải lương ngọt ngào để giúp vui cho Ngày Họp Mặt Tân Niên của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị. Ban nhạc trẻ SKY ONE với phong cách trình tấu mới mẽ nhất và hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp. Thực hiện DVD sẽ do Đạo Diễn Tài Văn Kiên của NewLand Productions.
Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị xin thông báo đến quý Hội Viên và Thân Hữu nào muốn tham dự Dạ Tiệc Họp Mặt Tân Niên Kỷ Sửu, xin vui lòng liên lạc với Hội Trưởng là Gs Lê Văn Cai, ĐT. 408- 667-0961, Gs Nguyễn Châu Cell. 408-439-0710 hoặc Hạnh Dương Cell. 408-591-6574, 714-602-7535, 503-821-7417, Email: VietPressRadio@gmail.com<mailto:VietPressRadio@gmail.com> để nhận Thiệp Mời. Hội Viên và Thân Hữu tham dự xin vui lòng hỗ trợ $30.00 mỗi Thiệp Mời về tiền ẩm thực và văn nghệ. MC cho toàn bộ chương trình là Cựu Hoa Hậu Theresa Lê của giải Hoa Hậu Việt Nam USA năm 2004 và từng đại diện cho Tỷ phú Donald Trump chủ nhân Công Ty Miss Universe để về Việt Nam phụ trách 80 Hoa Hậu Thế Giới đến dự Thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2008 vừa qua tại Nha Trang. Khi đi dự Dạ Tiệc xin vui lòng mang theo Thiệp Mời để tiện sắp xếp chỗ ngồi và tham dự xổ số với các phần thưởng rất giá trị. Sẽ có nhiều quà tặng và những tiết mục bất ngờ. Số tiền thu được sau khi trang trải chi phí nhà hàng, sẽ được dùng làm quỹ trao giải thưởng khuyến học cho con em hội viên và thân hữu Quảng Trị Bắc California.
Sự hiện diện của Đồng Hương và Thân Hữu sẽ là khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức; đồng thời nói lên sự quan tâm của quý vị đến việc duy trì truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam tại hải ngoại. Tổng Đài Radio KSJX 1500AM cho ký giả Hạnh Dương biết rằng Tổng Đài sẽ hỗ trợ đặc biệt 2 giờ phát thanh từ 8:00pm đến 9:00pm vào tối Thứ Bảy 03-01-2009 và tối Thứ Bảy 10-01-2009 để hổ trợ cho cuộc Họp Mặt qui mô đầu tiên của  Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.