Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Sẽ Xét Thuế Từng Tiệm; Sẽ Đi Xét Thuế 2 Thị Xã, Toàn Bộ Westminster

30/12/200800:00:00(Xem: 2469)

Westminster: Sẽ Xét Thuế Từng Tiệm; Sẽ Đi Xét Thuế 2 Thị Xã, Toàn Bộ Westminster

WESTMINSTER (VB) -- Bạn có một tiệm ăn hay một cưả tiệm buôn bán tại thành phố Westminster" Hãy sửa soạn giấy tờ: một nhóm 3 nhân viên Sở Thuế tiểu bang California sẽ đi gõ cửa từng cửa tiệm tại 2 thành phố  Fountain Valley và Westminster để xét thuế thương vụ.
Bản tin trên báo O.C. Register chiều 29-12-2008 cho biết rằng các thanh tra thuế tiểu bang, thuộc sở California Board of Equalization, sẽ từng cửa tiệm một tại vùng Zip code có số 92627 taị Founatin Valley và số 92683 ở Westminster -- có nghĩa là toàn bộ thành phố Westminster -- để xem có giấy phép thích hợp không, hay là có giấy licenses để thu thuế và dùng thuế cũng như các loại thuế và lệ phí khác, theo lời hội đồng này.
Hồi đầu tháng này, hội đồng thuế Cali đã gửi thư tới hàng ngàn cơ sở kinh doanh ở 2 vùng trên và các nơi khác từ Sacramento tới Long Beach để nói với chủ tiệm rằng các thanh tra thuế sắp tới xét.


Mỗi nhóm  thanh tar sẽ gồm 3 người, sẽ đi tới từng địa chỉ mặt tiền và các địa chỉ kinh doanh khác mà họ có trong vùng, kể cả các cơ sở kinh doanh bán các món hàng có tính thuế thương vụ.
Chiến dịch xét thuế này trong kế hoạch 3 năm nhằm thu thuế để bù đắp thâm thủng ngân sách California hiện thiếu 40.8 tỉ đô tính tới hết năm 2010, và đang tăng mỗi ngày.
Trường hợp tiệm nào buôn bán mà không có giấy phép (license) thì có thể bị phạt 1,000$ và 6 tháng tù, cùng với việc trả toàn bộ số thuế còn nợ và có thể bị kiểm tra thường xuyên vào tương lai, điều sẽ làm tốn tiền và mất thì giờ.
Tiểu bang California ước tính 3% các cơ sở kinh doanh hiện đang hoạt động mà không có giấy phép bán hàng (sellers permit) và hy vọng chương trình gõ cửa vét thuế naà sẽ thu vào 61 triệu đô năm nay, và 81 triệu đô khi vận dụng toàn lực.
Tại hầu hết nơi ở Quận Cam, thuế thương vụ (sales tax) là 7.75%, nhưng là 8.25% tại Laguna Beach. Còn ở San Francisco, thuế này là 8.5%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.