Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Sẽ Xét Thuế Từng Tiệm; Sẽ Đi Xét Thuế 2 Thị Xã, Toàn Bộ Westminster

30/12/200800:00:00(Xem: 2413)

Westminster: Sẽ Xét Thuế Từng Tiệm; Sẽ Đi Xét Thuế 2 Thị Xã, Toàn Bộ Westminster

WESTMINSTER (VB) -- Bạn có một tiệm ăn hay một cưả tiệm buôn bán tại thành phố Westminster" Hãy sửa soạn giấy tờ: một nhóm 3 nhân viên Sở Thuế tiểu bang California sẽ đi gõ cửa từng cửa tiệm tại 2 thành phố  Fountain Valley và Westminster để xét thuế thương vụ.
Bản tin trên báo O.C. Register chiều 29-12-2008 cho biết rằng các thanh tra thuế tiểu bang, thuộc sở California Board of Equalization, sẽ từng cửa tiệm một tại vùng Zip code có số 92627 taị Founatin Valley và số 92683 ở Westminster -- có nghĩa là toàn bộ thành phố Westminster -- để xem có giấy phép thích hợp không, hay là có giấy licenses để thu thuế và dùng thuế cũng như các loại thuế và lệ phí khác, theo lời hội đồng này.
Hồi đầu tháng này, hội đồng thuế Cali đã gửi thư tới hàng ngàn cơ sở kinh doanh ở 2 vùng trên và các nơi khác từ Sacramento tới Long Beach để nói với chủ tiệm rằng các thanh tra thuế sắp tới xét.


Mỗi nhóm  thanh tar sẽ gồm 3 người, sẽ đi tới từng địa chỉ mặt tiền và các địa chỉ kinh doanh khác mà họ có trong vùng, kể cả các cơ sở kinh doanh bán các món hàng có tính thuế thương vụ.
Chiến dịch xét thuế này trong kế hoạch 3 năm nhằm thu thuế để bù đắp thâm thủng ngân sách California hiện thiếu 40.8 tỉ đô tính tới hết năm 2010, và đang tăng mỗi ngày.
Trường hợp tiệm nào buôn bán mà không có giấy phép (license) thì có thể bị phạt 1,000$ và 6 tháng tù, cùng với việc trả toàn bộ số thuế còn nợ và có thể bị kiểm tra thường xuyên vào tương lai, điều sẽ làm tốn tiền và mất thì giờ.
Tiểu bang California ước tính 3% các cơ sở kinh doanh hiện đang hoạt động mà không có giấy phép bán hàng (sellers permit) và hy vọng chương trình gõ cửa vét thuế naà sẽ thu vào 61 triệu đô năm nay, và 81 triệu đô khi vận dụng toàn lực.
Tại hầu hết nơi ở Quận Cam, thuế thương vụ (sales tax) là 7.75%, nhưng là 8.25% tại Laguna Beach. Còn ở San Francisco, thuế này là 8.5%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.