Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bão Tuyết Lớn Vùng Tây Bắc: Nhà Sập, Đụng Xe, Mất Điện

24/12/200800:00:00(Xem: 2463)

BÃO TUYẾT Lớn VÙNG TÂY BẮC: Nhà Sập, Đụng Xe, Mất Điện

WASHINGTON (Tổng hợp)  --Một mùa bão tuyết băng giá kéo dài bắt đầu từ tối Thứ Bảy, 13/12/ 2008, Nhiệt độ đã rớt xuống độ âm với mưa gió rồi bão tuyết đổ xuống đều khắp trên hai tiểu bang vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.
Một mùa tuyết rơi bao phủ khắp vùng mang băng giá tệ hại nhất kể từ năm 1990 đến nay.
Các chuyên viên khí tượng đã tiên đoán mưa, bão tuyết kéo dài ít nhất 10 ngày nhưng không loại trừ sẽ kéo dài hơn nữa. Cho đến hôm nay, khi bản tin này được tổng hợp, tuyết giá vẫn bao phủ tất cả các vùng, gây trì trệ cho hầu hết các sinh hoạt hàng ngày, nhiều tai nạn xảy ra từ nhà cháy, nhà đổ, tai nạn giao thông, hành khách trễ phi cơ, trường học đóng cửa, chợ búa ế ẩm…
KENT, Wash. Buổi chiều hôm Thứ Năm 18/12/2008, một thiếu niên chơi trượt ván do một chiếc xe hơi kéo, khi qua một khúc quanh góc đường đã lao vào một chiếc xe đang đậu. Tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ 30 tại số 127th Ave. SE.
Các  nhân viên cứu hỏa đã tới cấp cứu và đưa nạn nhân đến một bệnh viện địa phương. Nạn nhân bị nhiều vết thương, bầm tím và có thể bị chần động não.
Riêng người lái xe hơi không rõ tuổi tác bao nhiêu.
MARYVILLE, Wash. Một người bị thương trầm trọng vì bị một chuyến xe lửa Amtrak đụng vô chiếc xe hơi chạy băng ngang đường ray. Tai nạn xảy ra hôm Thứ Hai, 15/12/2008.
Cảnh sát thuật lại chiếc xe chạy về hướng nam, quẹo phải, chạy băng ngang đường ray thì bị chiếc Amtrak đụng phải, không rõ bị đụng phía trước hay phía sau hông xe, bị quay vòng rồi đụng vô một chiếc xe khác và rồi đụng vô trụ điện.
Các nhân chứng kể rằng nhân viên cứu hỏa phải dùng kìm để kéo nạn nhân ra khỏi chiếc xe hơi. Nạn nhân đã được đưa tới benh viện địa phương với thương tích trầm trọng. Rất may trên xe lửa không có ai bị thương. Chiếc xe hơi bị hư hỏng nặng.
PORT ORCHARD, Wash. Một người đàn ông 53 tuổi  cư dân Kitsap lái một chiếc xe ATV đã đụng một em bé 10 tuổi hôm Thứ Sáu, 19/12/2008.


Nạn nhân bị nhiều vết thương nặng và đã được đưa đến bệnh viện Mary Bridge Children's Hospital ởTacoma để điều trị.
Em bé chơi trượt tuyến trên Banner Road SE. thì bị đụng bởi chiếc xe ATV. Em bé bị thương tổn xương mặt và khủng hoảng tinh thần.
Sauk hi đụng em bé, người đàn ông lái xe đi bộ rời khỏi hiện trường, nhưng không lâu sau bị nhận diện bởi nhiều người khác chứng kiến tai nạn.
Người đàn ông gây tai nạn đã bị bắt giữ sau hai giờ về tội đụng xe rồi bỏ chạy. Ông này bị đưa đến Kitsap County Jail và tiền thế chân là $ 50,000, sao đó được tha về chhờ quyết địng của tòa án.
SEATTLE, Wash. Hai chiếc xe bus chở đầy hành khách đã trượt trên đường lát đá bị đóng băng, đụng vào nhau rồi đụng vào lan can chắn trên thành cầu vượt xa lộ I-5 hôm Thứ Sáu, 19/12/2008. Hai chiếc xe bus ngừng lại ngay trên thành cầu nếu không cả hai xẽ lao thẳng xuống xa lộ bên dưới sâu 20 feet.
Cả hai chiếc xe bus chở 80 thanh niên của một chương trình huấn luyện ở Moses Lake, Central Washington, để đi tới trung tâm Seattle. Đây là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ mùa đông của đoàn.
Vì đường đóng băng, tài xế xe bus thứ nhất mất kiểm soát, lạc tay lái và rồi xe đụng vô lan can thành cầu, làm bể lan can, hai bánh xe trước lao ra thành cầu. Chiếc xe thứ hai chạy theo sau chiếc thứ nhất trượt xuống phía dưới và rồu đụng vô lan can cầu để rồi ngừng lại ở đó.
Tất cả hành khách leo ra khỏi hai chiếc xe gặp nạn bằng cửa cấp cứu trước khi lực lượng cấp cứu tới.
Có 7 người bị thương được chở tới Harborview Medical Center với các vết thương nhẹ.
Đây là một tai nạn hiểm nghèo nhưng như một phép mầu đầy may mắn cho tất cả các hành khách đi trên hai chiếc xe bởi vì nếu hai chiếc xe từ tren cầu lao xuống xa lộ thì tai nạn sẽ trở nên thảm khốc vô cùng.
Cảnh sát sẽ quyết định xem có phạt các tài xế lái hai xe bus hay không. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.