Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bank Of America Sẽ Cắt 35,000 Nhân Viên

12/12/200800:00:00(Xem: 3903)
Bank of America Sẽ Cắt 35,000 Nhân Viên
2008: Ngành Tài Chính Đã Cắt 142,000 Người
NEW YORK (CNN) -- Ngân hàng Bank of America nói hôm Thứ Năm là dự định cắt giảm tới 35,000 việc làm trong vòng 3 năm tới trong khi sáp nhập hãng Merrill Lynch, và vì ảnh hưởng suy thoaí kinh tế ngày càng nặng nề.
Ngân hàng có bản doanh ở Charlotte, N.C., này sẽ trở thành công ty dịch vụ tài chánh lớn nhất Hoa Kỳ khi hãng Merrill Lynch hoaà tất thủ tục sáp nhập trong vài tuần tới, và nói là BoA sẽ loan báo kế hoạch chi tiết cắt giảm nhân viên vào đầu năm 2009.
Cắt giảm naỳ sẽ toơi từ cả hai công ty và sẽ ảnh hưởng toàn bộ các lĩnh vực của kinh doanh. Bank of America có 247,000 nhân viên, tính vào ngày 30-9-2008, trong khi Merrrill Lynch có 60,900 nhân viên tính vào cuối quý 3 naỳ.
Trong khi Bank of America chưa loan báo cắt giảm số lượïng lớn này trong năm nay tới giờ, thì Merrill Lynch đã cắt giảm 3,300 nhân viên từ mùa thu 2007, chủ yếu trong lĩnh vực thị trường toàn cầu và ngân hàng đầu tư và khu vực yểm trợ.

Thương lượng sáp nhập đã đánh giá Merrill Lynch tới 50 tỉ đô, khi loan báo ngày 14-9-2008m một ngày trứơc khi công ty tài chánh Lehman Brothers tuyên bố phá sản. Cổ phiếu Bank of America đã sụt mất 46% từ khi đó, làm cho giá trị sáp nhập chủ còn dưới 20 tỉ đô.
Từ khi loan báo sáp nhập, cả 2 Bank of America và Merril Lynch đã nhận tài trợ theo chương trình TARP cứu nguy của Bộ Ngân khố  thiết lập trong chương trình bơm 700 tỉ đô để cứu các công ty tài chánh. Bank of America lãnh 15 tỉ đô, còn Merrill Lynch lãnh 10 tỉ đô từ chính phủ để cứu nguy.
Bank of America như thế đã vào danh sách các công ty dịch vụ tài chánh cắt giảm nhân viên vì tình hình khủng hoảng tín dụng và vì mãi lực người dân giảm.
Citigroup loan báo tháng trứơc là sẽ cắt giảm hơn 50,000 việc làm, trong khi hãng Morgan Stanley nói là sẽ cắt giảm 10% nhân viên trong bộ phận kinh doanh chứng khoán và 9% trong kinh doanh đầu tư tiền tệ.
Mới hồi tháng 10-2008, công ty thẻ tín dụng America Express loan báo sẽ cắt 7,000 việc làm, và Goldman Sachs nói là sẽ cắt giảm 3,260 việc làm.
Theo thống kê từ Sở Lao Động, lĩnh vực tài chánh toàn bộ đã cắt giảm 142,000 nhân viên năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.