Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chư Tăng Tu Viện Dzongkar Choede Tây Tạng Đến Nam Cali: Thuyết Pháp, Cầu Nguyện, Giải Huyền Các Mandala

11/12/200800:00:00(Xem: 1939)

Chư Tăng Tu Viện Dzongkar Choede Tây Tạng Đến Nam Cali: thuyết pháp, cầu nguyện, giải huyền các mandala

Ban Tổ Chức Khóa Hoằng Pháp Kết Thiện Duyên của chư Tăng Tu Viện Dzongkar Choede Tây Tạng phổ biến Thông Báo mời đồng hương Phật Tử Việt đến tham dự các buổi thuyết Pháp, cầu nguyện, cúng dường và giải huyền các Mandala tại các Chùa và phòng sinh hoạt Việt Báo. Toàn văn bản Thông Báo như sau.
THÔNG BÁO
PHÁI ĐOÀN CHƯ TĂNG TÂY TẠNG TU VIỆN DZONGKAR CHOEDE HOẰNG PHÁP TẠI MIỀN NAM CALI
Trong chuyến hoằng pháp năm 2008 tại vùng Bắc Mỹ, phái đoàn Chư Tăng Tây Tạng Tu Viện Dzongkar Choede sẽ có thiện duyên gặp quý Phật tử Việt Nam tại miền Nam Cali, từ ngày 15 tháng 12 năm 2008 đến ngày 11 tháng giêng năm 2009.
Tu Viện Dzongkar Choede là một trong các tu viện cổ Tây Tạng, hiện ở miền Nam Ấn Độ, có nhiệm vụ giữ gìn các thánh vật cổ và linh thiêng của Mật Tông Tây Tạng.
Mục đích của Chư Tăng Tu Viện Dzongkar Choede là để, trước là kết thiện duyên với Phật tử cùng hoằng dương Chánh Pháp, sau là gây quỹ để nuôi tăng và hoàn tất công trình xây cất Tu Viện tại Ấn Độ.
Phái đoàn gồm 5 vị tăng và một vị thông dịch viên, như sau:
• Tu Viện Trưởng Jampa Sopa, chủ lễ và thuyết pháp,
• Sư Thupten Sangpo, sư trưởng về xướng kinh và nhạc lễ,
• Sư Lobsang Dhondup, sư trưởng về kiến tạo Mandala,
• Sư Jampa Mola, kiến tạo Mandala,
• Sư Jampa Thering, kiến tạo Mandala, và
• Thư ký Tu Viện, ông Lobsang Phuntsok, kiêm thông dịch viên.


Ban Tổ Chức trân trọng kính mời Qúy Phật tử tham dự các buổi lễ cúng dường, cầu nguyện và giải huyền các Mandala theo lịch trình sinh hoạt Phật Pháp sau đây:
1/ Mandala Đức Phật A Di Đà , vào ngày Chủ Nhật 21 tháng 12, năm 2008, lúc 10:00 giờ sáng,  tại chùa Viên Thông, địa chỉ 1037 South Street,  Long Beach, CA 90805.
Liên lạc: Thầy Viện Chủ Thích Thông Niệm, điện thoại số (562) 606-6150.
2/ Mandala Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, vào ngày Chủ Nhật 4 tháng Giêng, năm 2009, lúc 10:30 giờ sáng, tại Trung Tâm Huấn Luyện & Tu học Thích Quảng Đức, địa chỉ 1838 W. Baseline Street, San Bernadino, CA 92411.
Liên lạc: Thầy Thích Phổ Hòa, điện thoại số (909) 381-1660.   
3/ Mandala Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, vào ngày Chủ Nhật 11, tháng Giêng, năm 2009, lúc 10:30 sáng, tại Phòng Sinh Hoạt Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Liên lạc: Việt Báo (714) 894-2500.  
Ban Tổ Chức sẽ cập nhật hóa Thông Báo này nếu có thêm các buổi lễ kiến tạo Mandala hoặc thuyết pháp ở các chùa và Tự Viện khác.
Qúy Phật tử cũng có thể thỉnh Chư Tăng về tư gia để cúng dường, xin lễ cầu siêu, cầu an, chiêm bái thánh vật. Đặc biệt, Sư Trưởng Jampa Sopa, có xem về khoa chiêm tinh cho cá nhân và gia đình, nếu có sự thỉnh cầu của Phật tử.
Mọi liên lạc xin gọi:
Cô Ngọc Dung (714) 774-4717
Cô Lưu Kim Chi (714) 534-8774 (xin gởi lời nhắn trong máy)
Ban Tổ Chức Trân Trọng Kính Mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.