Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa

08/12/200800:00:00(Xem: 2153)

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa
Trong buổi lễ cầu nguyện cho 8 giáó dân Thái Hà.
Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Tại hội trường Trung Tâm sinh hoạt Công Giáo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 11 năm 2008 khoảng 500 quan khách qúy vị Linh Mục, quý vị chức sắc thuộc các Cộng Đồng Công Giáo, giáo dân và đồng hương Orange County tham dực lễ cầu nguyện cho 8 giáo dân bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam gồm: Bà Ngô Thị Dung, Bà Nguyễn Thị Nhi, Bà Nguyễn Thị Việt, Bà Lê Thị Hợi, Ong Lê Quang Kiện, Ong Phạm Trí Năng, Anh Nguyễn Đức Hùng và Anh Thái Thanh Hải.
Tám giáo dân nầy đã cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà để bảo vệ đất đai và công lý cho Giáo Hội nhưng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam và sẽ đưa ra xét xử về tội  phá hoại tài sản nhà nước. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc trung Tâm Công Giáo người chủ tế thánh lễ cầu nguyện đã lên trình bày một số vấn đề có liên quan đến Thái Hà và những luận điệu tuyên truyền xảo trá của Việt Công đối với những phong trào tranh đấu trong nước.


Linh mục nói;  gương đấu tranh của dân tộc Do Thái đã chịu không biết bao những hy sinh để có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào sự cứu rổi của Chúa. Linh Mục cũng nhắc lại sau hai cuộc di cư  từ  1954 đến 1975 chúng ta cũng phải trải qua những gian nan khổ cực chẳng khác gì dân Do Thái. Nhưng dân tộc Việt Nam chúng ta lúc nào giáo dân gặp nguy nạn thì Đức Mẹ La Vang hiện ra an ủi để giáo dân giử được niềm tin . . .Linh Mục cũng tiếp hôm nay tất cả chúng ta đến đây để cùng hiệp thông vơí giáo dân Thái Hà, cùng cầu nguyện cho tám Anh chị em bị Cộng Sản đưa ra xét xử được tai qua nạn khỏi. Linh Mục nói, "Chuá ở cùng anh chị em" để giữ vững niềm tin.
Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ tiếp rằng: “Cộng Sản chẳng khác gì ma quỉ luôn luôn gian dối nên chúng ta không thể tin được điều gì họ nói." Tiếp theo là phần thánh lễ cầu nguyện trước Thiên Chúa để xin chúa hộ trì tính mạng và tinh thần cho tám giáo dân đang bị nhà cầm quyền đưa ra tòa xét xử được an ổn trong tâm hồn cũng như thể xác trước những bạo lực đàn áp của Cộng Sản, cũng như cần nguyện cho tự do dân chủ và nhân quyền mau đến trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.