Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa

08/12/200800:00:00(Xem: 2370)

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa
Trong buổi lễ cầu nguyện cho 8 giáó dân Thái Hà.
Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Tại hội trường Trung Tâm sinh hoạt Công Giáo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 11 năm 2008 khoảng 500 quan khách qúy vị Linh Mục, quý vị chức sắc thuộc các Cộng Đồng Công Giáo, giáo dân và đồng hương Orange County tham dực lễ cầu nguyện cho 8 giáo dân bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam gồm: Bà Ngô Thị Dung, Bà Nguyễn Thị Nhi, Bà Nguyễn Thị Việt, Bà Lê Thị Hợi, Ong Lê Quang Kiện, Ong Phạm Trí Năng, Anh Nguyễn Đức Hùng và Anh Thái Thanh Hải.
Tám giáo dân nầy đã cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà để bảo vệ đất đai và công lý cho Giáo Hội nhưng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam và sẽ đưa ra xét xử về tội  phá hoại tài sản nhà nước. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc trung Tâm Công Giáo người chủ tế thánh lễ cầu nguyện đã lên trình bày một số vấn đề có liên quan đến Thái Hà và những luận điệu tuyên truyền xảo trá của Việt Công đối với những phong trào tranh đấu trong nước.


Linh mục nói;  gương đấu tranh của dân tộc Do Thái đã chịu không biết bao những hy sinh để có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào sự cứu rổi của Chúa. Linh Mục cũng nhắc lại sau hai cuộc di cư  từ  1954 đến 1975 chúng ta cũng phải trải qua những gian nan khổ cực chẳng khác gì dân Do Thái. Nhưng dân tộc Việt Nam chúng ta lúc nào giáo dân gặp nguy nạn thì Đức Mẹ La Vang hiện ra an ủi để giáo dân giử được niềm tin . . .Linh Mục cũng tiếp hôm nay tất cả chúng ta đến đây để cùng hiệp thông vơí giáo dân Thái Hà, cùng cầu nguyện cho tám Anh chị em bị Cộng Sản đưa ra xét xử được tai qua nạn khỏi. Linh Mục nói, "Chuá ở cùng anh chị em" để giữ vững niềm tin.
Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ tiếp rằng: “Cộng Sản chẳng khác gì ma quỉ luôn luôn gian dối nên chúng ta không thể tin được điều gì họ nói." Tiếp theo là phần thánh lễ cầu nguyện trước Thiên Chúa để xin chúa hộ trì tính mạng và tinh thần cho tám giáo dân đang bị nhà cầm quyền đưa ra tòa xét xử được an ổn trong tâm hồn cũng như thể xác trước những bạo lực đàn áp của Cộng Sản, cũng như cần nguyện cho tự do dân chủ và nhân quyền mau đến trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.