Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa

08/12/200800:00:00(Xem: 2070)

Quận Cam: Lễ Cầu Nguyện Cho 8 Giáo Dân Thái Hà Sắp Ra Tòa
Trong buổi lễ cầu nguyện cho 8 giáó dân Thái Hà.
Santa Ana (Cổ Ngưu)- - Tại hội trường Trung Tâm sinh hoạt Công Giáo vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 11 năm 2008 khoảng 500 quan khách qúy vị Linh Mục, quý vị chức sắc thuộc các Cộng Đồng Công Giáo, giáo dân và đồng hương Orange County tham dực lễ cầu nguyện cho 8 giáo dân bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam gồm: Bà Ngô Thị Dung, Bà Nguyễn Thị Nhi, Bà Nguyễn Thị Việt, Bà Lê Thị Hợi, Ong Lê Quang Kiện, Ong Phạm Trí Năng, Anh Nguyễn Đức Hùng và Anh Thái Thanh Hải.
Tám giáo dân nầy đã cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà để bảo vệ đất đai và công lý cho Giáo Hội nhưng bị nhà cầm quyền Cộng Sản bắt giam và sẽ đưa ra xét xử về tội  phá hoại tài sản nhà nước. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm. Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Giám Đốc trung Tâm Công Giáo người chủ tế thánh lễ cầu nguyện đã lên trình bày một số vấn đề có liên quan đến Thái Hà và những luận điệu tuyên truyền xảo trá của Việt Công đối với những phong trào tranh đấu trong nước.


Linh mục nói;  gương đấu tranh của dân tộc Do Thái đã chịu không biết bao những hy sinh để có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào sự cứu rổi của Chúa. Linh Mục cũng nhắc lại sau hai cuộc di cư  từ  1954 đến 1975 chúng ta cũng phải trải qua những gian nan khổ cực chẳng khác gì dân Do Thái. Nhưng dân tộc Việt Nam chúng ta lúc nào giáo dân gặp nguy nạn thì Đức Mẹ La Vang hiện ra an ủi để giáo dân giử được niềm tin . . .Linh Mục cũng tiếp hôm nay tất cả chúng ta đến đây để cùng hiệp thông vơí giáo dân Thái Hà, cùng cầu nguyện cho tám Anh chị em bị Cộng Sản đưa ra xét xử được tai qua nạn khỏi. Linh Mục nói, "Chuá ở cùng anh chị em" để giữ vững niềm tin.
Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ tiếp rằng: “Cộng Sản chẳng khác gì ma quỉ luôn luôn gian dối nên chúng ta không thể tin được điều gì họ nói." Tiếp theo là phần thánh lễ cầu nguyện trước Thiên Chúa để xin chúa hộ trì tính mạng và tinh thần cho tám giáo dân đang bị nhà cầm quyền đưa ra tòa xét xử được an ổn trong tâm hồn cũng như thể xác trước những bạo lực đàn áp của Cộng Sản, cũng như cần nguyện cho tự do dân chủ và nhân quyền mau đến trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc