Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc

07/12/200800:00:00(Xem: 2947)

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc; Kỹ Nghệ Xe Hơi Xuống Làm Tiểu Bang California Mất 90 Tỉ Đô

Đại lý bán xe Saturn, đã đóng cửa 2 tuần qua, vẫn còn đầy nghẹt xe; các dấu hiệu một cuộc hạ giá rất lớn. Đại lý bán xe Ford, đã đóng cửa từ tháng 6, dọn dẹp sạch sẽ, trống trải. Đây là thời kỳ kinh hoàng đối với kỹ nghệ xe hơi, và tác động hiện ra rất rõ tại các nơi như Elk Grove Auto Mall. Thương vụ đang xuống, nhân viên giảm, và việc mất 2 đại lý bán xe làm thiệt hại đến những chỗ còn tồn tại.
David Johnson, tổng quản trị thương vụ của Elk Grove Buick Pontiac GMC, nói rằng "Điều đó không giúp hình ảnh của khu buôn bán xe đã có 2 nơi thuê bỏ đi. Điều ấy không giúp cho người tiêu thụ vững tin."
Johnson đã cho nghỉ việc một nửa nhân viên, cắt giảm 6 công việc.
Cơn khủng hoảng xảy ra cho 3 hãng chế tạo xe hơi lớn của Detroit đang làm tồi tệ sự tụt dốc ở California và Sacramento. Khi các giới chức hành pháp yêu cầu một ngân khoản cứu cấp, thương vụ xe hơi đang rớt xuống nhanh tại California hơn bất cứ nơi nào khác, và ảnh hưởng thì thật nặng nề.
Sự tụt dốc của kỹ nghệ xe hơi chịu trách nhiệm cho 11% công việc bị mất ở California trong năm rồi. Nó lấy đi hàng chục triệu đô la từ tiểu bang và các ngân khoản địa phương. Nó tạo ra lỗ hổng trong các quận hạt doanh nghiệp như Florin Road, một thời là nơi buôn bán xe thịnh vượng. Nó lấy mất một phân nửa nguồn thu nhập quảng cáo, và đã ảnh hưởng đến sự bảo trợ của các công ty cho các chi nhánh thể thao như Kings.
Đây là những gì xảy ra khi một doanh nghiệp có tầm cỡ và giá trị sụp đổ. Bên ngoài của miền Trung Tây kỹ nghệ, có lẽ không nơi nào khác thấm sâu trong văn hóa xe hơi như California. Không có sự trùng hợp nào mà các nhà chế tạo xe hơi của thế giới duy trì các trung tâm vẽ kiểu và tiếp thị lớn ở trong và chung quanh Los Angeles.


Nhà phân tích Art Spinella của Công ty Nghiên Cứu Tiếp  Thị CNW ở Bandon, tiểu bang Oregon, nói rằng hiện nay California đang trả giá với sự cuồng dại này. Thương vụ bán lẻ xe hơi của tiểu bang tụt xuống 24% trong năm nay so với 21% trên toàn quốc. Ông ấy nói rằng California "là đau đớn nhất."
Trước khi thị trường nhà cửa đổ vỡ, 30% xe hơi mới của California được mua với tiền vay mượn từ căn nhà, theo CNW cho biết. Đó là gấp ba mức trung bình ở Hoa Kỳ. Ngày nay, chỉ còn 16% xe hơi của California được mua với tiền vay từ nhà.
Spinella nói rằng, "Khi trái bong bóng nhà nổ tung… đã làm thiệt hại thương vụ xe hơi."  Ông ấy nói rằng 250 đại lý bán xe đã đóng cửa ở California trong năm nay. Đó là ¼ của toàn bộ đóng cửa trên cả nước; California chiếm 12% của thương vụ. 11 đại lý bán xe hơi đã bị sập tiệm trong năm nay ở khu vực Sacramento, nơi đóng cửa mới nhất là đại lý bán xe hơi General Motors ở Grass Valley.
Cơ sở lớn duy nhất của California, Công Ty General Motors Corp. và Toyota Motor Corp. cộng tác tại Fremont, đã không bị xuống dốc. Nhưng các xưởng khác thì đang bị thiệt hại. Khoảng 140 công việc bị chuyển qua Mễ khi xưởng chế tạo phụ tùng Automotive Importing Manufacturing ở Rancho Cordova đã bán hồi tháng 5.
Dẫn đầu bởi các đại lý bán xe, kỹ nghệ xe hơi đã cắt giảm 10,900 công việc ở Californnia trong năm ngoái, hay gần 11% của toàn bộ mất mát trong tiểu bang. Hơn 800 công việc đã biến mất ở khu vực Sacramento. Sự xuống dốc của kỹ nghệ xe hơi đã làm cho tiểu bang thiếu hụt ngân sách đến 28 tỉ đô trong 2 năm vừa rồi. Thương vụ thuế từ các nguồn thu nhập liên quan đến xe hơi, gồm thương vụ xe hơi, đồ phụ tùng và xăng dầu, rớt xuống 1.22 tỉ đô trong quý thứ 3 của năm 2007. Tiểu bang mất khoảng 90 tỉ đô, và chắc chắc sẽ còn tồi tệ hơn trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.