Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc

07/12/200800:00:00(Xem: 2926)

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc; Kỹ Nghệ Xe Hơi Xuống Làm Tiểu Bang California Mất 90 Tỉ Đô

Đại lý bán xe Saturn, đã đóng cửa 2 tuần qua, vẫn còn đầy nghẹt xe; các dấu hiệu một cuộc hạ giá rất lớn. Đại lý bán xe Ford, đã đóng cửa từ tháng 6, dọn dẹp sạch sẽ, trống trải. Đây là thời kỳ kinh hoàng đối với kỹ nghệ xe hơi, và tác động hiện ra rất rõ tại các nơi như Elk Grove Auto Mall. Thương vụ đang xuống, nhân viên giảm, và việc mất 2 đại lý bán xe làm thiệt hại đến những chỗ còn tồn tại.
David Johnson, tổng quản trị thương vụ của Elk Grove Buick Pontiac GMC, nói rằng "Điều đó không giúp hình ảnh của khu buôn bán xe đã có 2 nơi thuê bỏ đi. Điều ấy không giúp cho người tiêu thụ vững tin."
Johnson đã cho nghỉ việc một nửa nhân viên, cắt giảm 6 công việc.
Cơn khủng hoảng xảy ra cho 3 hãng chế tạo xe hơi lớn của Detroit đang làm tồi tệ sự tụt dốc ở California và Sacramento. Khi các giới chức hành pháp yêu cầu một ngân khoản cứu cấp, thương vụ xe hơi đang rớt xuống nhanh tại California hơn bất cứ nơi nào khác, và ảnh hưởng thì thật nặng nề.
Sự tụt dốc của kỹ nghệ xe hơi chịu trách nhiệm cho 11% công việc bị mất ở California trong năm rồi. Nó lấy đi hàng chục triệu đô la từ tiểu bang và các ngân khoản địa phương. Nó tạo ra lỗ hổng trong các quận hạt doanh nghiệp như Florin Road, một thời là nơi buôn bán xe thịnh vượng. Nó lấy mất một phân nửa nguồn thu nhập quảng cáo, và đã ảnh hưởng đến sự bảo trợ của các công ty cho các chi nhánh thể thao như Kings.
Đây là những gì xảy ra khi một doanh nghiệp có tầm cỡ và giá trị sụp đổ. Bên ngoài của miền Trung Tây kỹ nghệ, có lẽ không nơi nào khác thấm sâu trong văn hóa xe hơi như California. Không có sự trùng hợp nào mà các nhà chế tạo xe hơi của thế giới duy trì các trung tâm vẽ kiểu và tiếp thị lớn ở trong và chung quanh Los Angeles.


Nhà phân tích Art Spinella của Công ty Nghiên Cứu Tiếp  Thị CNW ở Bandon, tiểu bang Oregon, nói rằng hiện nay California đang trả giá với sự cuồng dại này. Thương vụ bán lẻ xe hơi của tiểu bang tụt xuống 24% trong năm nay so với 21% trên toàn quốc. Ông ấy nói rằng California "là đau đớn nhất."
Trước khi thị trường nhà cửa đổ vỡ, 30% xe hơi mới của California được mua với tiền vay mượn từ căn nhà, theo CNW cho biết. Đó là gấp ba mức trung bình ở Hoa Kỳ. Ngày nay, chỉ còn 16% xe hơi của California được mua với tiền vay từ nhà.
Spinella nói rằng, "Khi trái bong bóng nhà nổ tung… đã làm thiệt hại thương vụ xe hơi."  Ông ấy nói rằng 250 đại lý bán xe đã đóng cửa ở California trong năm nay. Đó là ¼ của toàn bộ đóng cửa trên cả nước; California chiếm 12% của thương vụ. 11 đại lý bán xe hơi đã bị sập tiệm trong năm nay ở khu vực Sacramento, nơi đóng cửa mới nhất là đại lý bán xe hơi General Motors ở Grass Valley.
Cơ sở lớn duy nhất của California, Công Ty General Motors Corp. và Toyota Motor Corp. cộng tác tại Fremont, đã không bị xuống dốc. Nhưng các xưởng khác thì đang bị thiệt hại. Khoảng 140 công việc bị chuyển qua Mễ khi xưởng chế tạo phụ tùng Automotive Importing Manufacturing ở Rancho Cordova đã bán hồi tháng 5.
Dẫn đầu bởi các đại lý bán xe, kỹ nghệ xe hơi đã cắt giảm 10,900 công việc ở Californnia trong năm ngoái, hay gần 11% của toàn bộ mất mát trong tiểu bang. Hơn 800 công việc đã biến mất ở khu vực Sacramento. Sự xuống dốc của kỹ nghệ xe hơi đã làm cho tiểu bang thiếu hụt ngân sách đến 28 tỉ đô trong 2 năm vừa rồi. Thương vụ thuế từ các nguồn thu nhập liên quan đến xe hơi, gồm thương vụ xe hơi, đồ phụ tùng và xăng dầu, rớt xuống 1.22 tỉ đô trong quý thứ 3 của năm 2007. Tiểu bang mất khoảng 90 tỉ đô, và chắc chắc sẽ còn tồi tệ hơn trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.