Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc

07/12/200800:00:00(Xem: 3105)

Cali: Đóng Cửa 250 Đại Lý Bán Xe Hơi, Cắt 10,900 Việc; Kỹ Nghệ Xe Hơi Xuống Làm Tiểu Bang California Mất 90 Tỉ Đô

Đại lý bán xe Saturn, đã đóng cửa 2 tuần qua, vẫn còn đầy nghẹt xe; các dấu hiệu một cuộc hạ giá rất lớn. Đại lý bán xe Ford, đã đóng cửa từ tháng 6, dọn dẹp sạch sẽ, trống trải. Đây là thời kỳ kinh hoàng đối với kỹ nghệ xe hơi, và tác động hiện ra rất rõ tại các nơi như Elk Grove Auto Mall. Thương vụ đang xuống, nhân viên giảm, và việc mất 2 đại lý bán xe làm thiệt hại đến những chỗ còn tồn tại.
David Johnson, tổng quản trị thương vụ của Elk Grove Buick Pontiac GMC, nói rằng "Điều đó không giúp hình ảnh của khu buôn bán xe đã có 2 nơi thuê bỏ đi. Điều ấy không giúp cho người tiêu thụ vững tin."
Johnson đã cho nghỉ việc một nửa nhân viên, cắt giảm 6 công việc.
Cơn khủng hoảng xảy ra cho 3 hãng chế tạo xe hơi lớn của Detroit đang làm tồi tệ sự tụt dốc ở California và Sacramento. Khi các giới chức hành pháp yêu cầu một ngân khoản cứu cấp, thương vụ xe hơi đang rớt xuống nhanh tại California hơn bất cứ nơi nào khác, và ảnh hưởng thì thật nặng nề.
Sự tụt dốc của kỹ nghệ xe hơi chịu trách nhiệm cho 11% công việc bị mất ở California trong năm rồi. Nó lấy đi hàng chục triệu đô la từ tiểu bang và các ngân khoản địa phương. Nó tạo ra lỗ hổng trong các quận hạt doanh nghiệp như Florin Road, một thời là nơi buôn bán xe thịnh vượng. Nó lấy mất một phân nửa nguồn thu nhập quảng cáo, và đã ảnh hưởng đến sự bảo trợ của các công ty cho các chi nhánh thể thao như Kings.
Đây là những gì xảy ra khi một doanh nghiệp có tầm cỡ và giá trị sụp đổ. Bên ngoài của miền Trung Tây kỹ nghệ, có lẽ không nơi nào khác thấm sâu trong văn hóa xe hơi như California. Không có sự trùng hợp nào mà các nhà chế tạo xe hơi của thế giới duy trì các trung tâm vẽ kiểu và tiếp thị lớn ở trong và chung quanh Los Angeles.


Nhà phân tích Art Spinella của Công ty Nghiên Cứu Tiếp  Thị CNW ở Bandon, tiểu bang Oregon, nói rằng hiện nay California đang trả giá với sự cuồng dại này. Thương vụ bán lẻ xe hơi của tiểu bang tụt xuống 24% trong năm nay so với 21% trên toàn quốc. Ông ấy nói rằng California "là đau đớn nhất."
Trước khi thị trường nhà cửa đổ vỡ, 30% xe hơi mới của California được mua với tiền vay mượn từ căn nhà, theo CNW cho biết. Đó là gấp ba mức trung bình ở Hoa Kỳ. Ngày nay, chỉ còn 16% xe hơi của California được mua với tiền vay từ nhà.
Spinella nói rằng, "Khi trái bong bóng nhà nổ tung… đã làm thiệt hại thương vụ xe hơi."  Ông ấy nói rằng 250 đại lý bán xe đã đóng cửa ở California trong năm nay. Đó là ¼ của toàn bộ đóng cửa trên cả nước; California chiếm 12% của thương vụ. 11 đại lý bán xe hơi đã bị sập tiệm trong năm nay ở khu vực Sacramento, nơi đóng cửa mới nhất là đại lý bán xe hơi General Motors ở Grass Valley.
Cơ sở lớn duy nhất của California, Công Ty General Motors Corp. và Toyota Motor Corp. cộng tác tại Fremont, đã không bị xuống dốc. Nhưng các xưởng khác thì đang bị thiệt hại. Khoảng 140 công việc bị chuyển qua Mễ khi xưởng chế tạo phụ tùng Automotive Importing Manufacturing ở Rancho Cordova đã bán hồi tháng 5.
Dẫn đầu bởi các đại lý bán xe, kỹ nghệ xe hơi đã cắt giảm 10,900 công việc ở Californnia trong năm ngoái, hay gần 11% của toàn bộ mất mát trong tiểu bang. Hơn 800 công việc đã biến mất ở khu vực Sacramento. Sự xuống dốc của kỹ nghệ xe hơi đã làm cho tiểu bang thiếu hụt ngân sách đến 28 tỉ đô trong 2 năm vừa rồi. Thương vụ thuế từ các nguồn thu nhập liên quan đến xe hơi, gồm thương vụ xe hơi, đồ phụ tùng và xăng dầu, rớt xuống 1.22 tỉ đô trong quý thứ 3 của năm 2007. Tiểu bang mất khoảng 90 tỉ đô, và chắc chắc sẽ còn tồi tệ hơn trong năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.