Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 600 Tỉ Mua Cổ Phần Tài Trợ Địa Ốc

26/11/200800:00:00(Xem: 2559)
Mỹ: 600 tỉ mua cổ phần tài trợ địa ốc
Dùng Phần Nhỏ Quỹ Cấp Cứu 700 Tỉ Cứu Các Công Ty Thẻ Tín Dụng
WASHINGTON  -     Nguồn tin thông thạo cho hay chính quyền liên bang đang lập kế hoạch cứu nguy các công ty phát hành thẻ tín dụng, và cho sinh viên vay tiền đi học hay tài trợ mua xe.
 Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang có thể công bố các nội dung chi tiết trong ngày Thứ Ba, theo lời các viên chức ẩn danh.
Bộ trưởng Henry Paulson dự định dùng 1 phần khiêm tốn trong quỹ cứu nguy 700 tỉ MK để làm việc này.
Kể từ Tháng 9, các công ty phát hành thẻ tín dụng đã áp dụng các tiêu chuẩn khó khăn hơn với khách hàng. 1 cuộc khảo sát được Quỹ liên bang phổ biến hôm 3-11 xác nhận: 1 tỉ lệ lớn công ty thẻ tín dụng tiếp tục xiết chặt thêm các điều kiện cho vay với các món tiền lớn trong quý 2.
Trong 1 cố gắng khác nhằm làm kiểm soát khủng hoảng, Quỹ dự trữ liên bang hôm Thứ Ba đưa tin sẽ mua lại các tài sản hậu thuẫn bởi tài trợ địa ốc trị giá chung 600 tỉ MK. Quỹ liên bang sẽ dùng 100 tỉ để mua các nghĩa vụ trực tiếp của các công ty tài chính Fannie Mae, Freddie Mac và Federal Home Loan Banks. 600 tỉ khác để mua cổ phần do tài trợ địa ốc hậu thuẫn, các tài trợ có liên quan với nhau, để bán lại cho các nhà đầu tư.

Quỹ liên bang cho biết chương trình này sẽ được thực hiện trong nhiều tháng
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Bộ Trưởng Paulson hứa ứng phó với tình thế theo cách hữu hiệu nhất. Bản tin viết như sau.
Hôm Thứ Ba, bộ trưởng ngân khố Henry Paulson hưá sẽ làm mọi việc để ổn định kinh tế - ông nói : 1 số người đoán rằng ý định cứu nguy của liên bang không kéo dài, và cả quyết rằng sẽ hành động cho tới cùng, đừng ai nghi ngờ.
Ông Paulson giải thích chủ điểm của Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang là ứng phó với tình thế theo cách hữu hiệu nhất có thể và tiếp tục phát triển phương án để vận dụng khi sẵn sàng.
Đuợc biết, chính quyền liên bang đang lập kế hoạch cứu nguy các công ty phát hành thẻ tín dụng, và cho sinh viên vay tiền đi học hay tài trợ mua xe. Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang có thể công bố các nội dung chi tiết trong ngày hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.