Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 600 Tỉ Mua Cổ Phần Tài Trợ Địa Ốc

26/11/200800:00:00(Xem: 2560)
Mỹ: 600 tỉ mua cổ phần tài trợ địa ốc
Dùng Phần Nhỏ Quỹ Cấp Cứu 700 Tỉ Cứu Các Công Ty Thẻ Tín Dụng
WASHINGTON  -     Nguồn tin thông thạo cho hay chính quyền liên bang đang lập kế hoạch cứu nguy các công ty phát hành thẻ tín dụng, và cho sinh viên vay tiền đi học hay tài trợ mua xe.
 Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang có thể công bố các nội dung chi tiết trong ngày Thứ Ba, theo lời các viên chức ẩn danh.
Bộ trưởng Henry Paulson dự định dùng 1 phần khiêm tốn trong quỹ cứu nguy 700 tỉ MK để làm việc này.
Kể từ Tháng 9, các công ty phát hành thẻ tín dụng đã áp dụng các tiêu chuẩn khó khăn hơn với khách hàng. 1 cuộc khảo sát được Quỹ liên bang phổ biến hôm 3-11 xác nhận: 1 tỉ lệ lớn công ty thẻ tín dụng tiếp tục xiết chặt thêm các điều kiện cho vay với các món tiền lớn trong quý 2.
Trong 1 cố gắng khác nhằm làm kiểm soát khủng hoảng, Quỹ dự trữ liên bang hôm Thứ Ba đưa tin sẽ mua lại các tài sản hậu thuẫn bởi tài trợ địa ốc trị giá chung 600 tỉ MK. Quỹ liên bang sẽ dùng 100 tỉ để mua các nghĩa vụ trực tiếp của các công ty tài chính Fannie Mae, Freddie Mac và Federal Home Loan Banks. 600 tỉ khác để mua cổ phần do tài trợ địa ốc hậu thuẫn, các tài trợ có liên quan với nhau, để bán lại cho các nhà đầu tư.

Quỹ liên bang cho biết chương trình này sẽ được thực hiện trong nhiều tháng
Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng Bộ Trưởng Paulson hứa ứng phó với tình thế theo cách hữu hiệu nhất. Bản tin viết như sau.
Hôm Thứ Ba, bộ trưởng ngân khố Henry Paulson hưá sẽ làm mọi việc để ổn định kinh tế - ông nói : 1 số người đoán rằng ý định cứu nguy của liên bang không kéo dài, và cả quyết rằng sẽ hành động cho tới cùng, đừng ai nghi ngờ.
Ông Paulson giải thích chủ điểm của Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang là ứng phó với tình thế theo cách hữu hiệu nhất có thể và tiếp tục phát triển phương án để vận dụng khi sẵn sàng.
Đuợc biết, chính quyền liên bang đang lập kế hoạch cứu nguy các công ty phát hành thẻ tín dụng, và cho sinh viên vay tiền đi học hay tài trợ mua xe. Bộ ngân khố và Quỹ dự trữ liên bang có thể công bố các nội dung chi tiết trong ngày hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.