Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Họp Mặt Lần Thứ 12 Gia Đình Cựu Tù Chính Trị Bình Điền

12/11/200800:00:00(Xem: 2114)

Họp Mặt Lần Thứ 12 Gia Đình Cựu Tù Chính Trị Bình Điền

Trang nghiêm và xúc động, ngày hội ngộ cựu tù.
Westminster (Cổ Ngưu)- - Sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 11 năm 2008, tại hội trường Thành Phố Westminster hơn 400 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và gia đình cựu tù nhân chính trị Bình Điền tham dự ngày họp mặt lần thứ 12.
Trong bầu không khí thân mật của những người bạn tù, vợ tù họ gặp nhau trong nỗi vui buồn để nhớ về một qúa khứ đau thương mà những người bạn tù, vợ tù phải gánh chịu theo với những năm tháng đau thương. Hằng năm số người cựu tù lại họp nhau càng đông. Những người bạn tù qui tụ về đây để cùng nhau thực hiện những cam kết với nhau, nhắc nhở cho nhau luôn luôn "Nung nấu tình yêu Tổ Quốc, nêu cao Danh Dự và Trách Nhiệm, liên kết tương trợ lẫn nhau" và "Cổ võ tinh thần chống cộng. Quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc. Tôn trọng ý kiến lẫn nhau. Không phe phái, không tranh chấp, không chụp mũ" đó là phương châm của Hội cựu tù Bình Điền. Đây là một hội có qui củ trong vấn đề tổ chức. Thể hiện được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa.
Trên bàn thờ Tổ Quốc trang trí thật trang nghiêm theo đúng nghi lễ cổ truyền. Hai bên bàn thờ với 2 câu liễng ghi tên những bạn tù qúa cố trông thật cảm động. Trước khi vào lễ chính thức, Lễ đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ. Trở về hội trường với sự điều hợp chương trình của MC Ngô Thị Minh và Nguyễn Văn Hòa.


Chiến hữu Trương Văn Hân, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của quan khách, gia đình cựu tù và thân hữu tham dự ngày họp mặt hôm nay và tuyên bố khai mạc đại hội.. Tiếp theo phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.
Sau đó lễ truy điệu tiền  nhân và những bạn tù đã qúa cố với những hồi chuông trống theo nghi thức thật trang nghiêm. Tiếp theo lời chào mừng của chiến hữu Tổng Thư Ký. Phần phát biểu của đại diện cựu tù Bình Điền bắc California. Được biết cuộc họp mặt còn có sự hiện diện của các bạn tù về từ Arizona, Florida, Kentucky, Michigan, Dallas...
Trong dịp nầy " Đặc san gia đình Bình Điền" do chiến hữu Nguyễn Văn Châu trách nhiệm thực hiện, đặc san với nhiều bài vở giá trị, ghi lại những kỷ niệm vui buồn trong một giai đoạn tang thương nhất của lịch sử mà trong đó những người bạn tù, vợ tù phải gánh chịu qua bao nỗi trôi cuộc đời để may mắn còn có ngày hôm nay chúng ta quây quần bên nhau trong những ngày hội hằng năm. Mở đầu chương trình văn nghệ là phần biểu diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam của Tiên Long Võ Đạo Bình Định Sa Long Cương, tiếp theo là Vũ điệu ca ngợi quê hương. Cơm trưa do các chị trong gia đình Bình Điền khỏan đãi. . .. chương trình văn nghệ tiếp diễn. Kết thúc với bản nhợp ca Việt Nam Việt Nam. Cuối cùng lời cảm ơn của  ban tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.