Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mỹ: Lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tin Tặc Quân Sự

02/11/200800:00:00(Xem: 3430)

Mỹ: Lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tin Tặc Quân Sự

WASHINGTON - Quân Đội Hoa Kỳ đã thành lập một lực lượng đặc biệt để chống lại việc đánh cắp những tài liệu nhạy cảm về kỹ thuật quốc phòng hiện đại nhất bởi những tin tặc mà đang xâm nhập vào các hệ thống điện toán của những công ty hợp đồng quân sự.

Lực Lượng Công Tác An Ninh Điện Toán Dựa Trên Kỹ Thuật Quốc Phòng đã thiết lập xong hồi đầu năm nay trong việc đối đầu với những gì mà tài liệu Quân Đội gọi là đang tiếp tục những cuộc đánh cắp ở tầm mức lớn đối với "thông tin bí mật được kiểm soát" từ các hệ thống công ty hợp đồng.

Tài liệu, được thực hiện trong tháng 8 cho thứ trưởng quốc phòng vì nhu cầu, kỹ thuật và kế hoạch công tác và được phúc trình lần đầu tiên vào tuần rồi bởi Nội Bộ của trang mạng Quân Đội, trình bày rằng lực lượng công tác cũng sẽ nói lên sự kiện việc gia tăng sử dụng của những nhà cung cấp không phải Mỹ, "đặc biệt đối với các bộ phận kỹ thuật thông tin chính yếu, nâng cao cơ nguy mà những đối thủ có thể đưa các bộ phận sai lầm và giả tạo vào các hệ thống vũ khí quân đội Hoa Kỳ."

Một phúc trình hồi năm ngoái từ Ủy Ban Khoa Học Quốc Phòng nói rằng việc toàn cầu hóa của hệ thống cung cấp - với phần mềm cho các hệ thống kỹ thuật cao đã phát triển mạnh bên ngoài Hoa Kỳ - tạo ra khả năng những quốc gia không thân thiện hay thù nghịch với Mỹ khác có thể đưa những chương trình gọi là cửa sau hay ngựa thành Troj vào các dụng cụ quân sự, làm cho nó tổn hại để thất bại hay chiếm ngự ở những giây phút trọng đại trong chiến tranh.

Lực lượng đặc biệt đang thực hiện một nỗ lực 3 chĩa, theo tài liệu: phát triển chính sách mở rộng của Bộ Quốc Phòng; ước định sự tổn hại sẽ xảy ra từ những hướng dẫn máy điện toán; và thẩm định và chế ngự nguy cơ gia tăng việc sử dụng của các nhà cung cấp Mỹ có thể cung cấp cho những kẻ thù.

Chính sách trước mắt của lực lượng đặc biệt là hướng đến nỗ lực qua tất cả 3 dịch vụ để phát triển "các giải pháp có tiềm năng vĩnh viễn" đối với vấn đề, gồm ngôn ngữ khế ước và những thay đổi mới đối với các Luật Lệ Đạt Được bởi Liên Bang Quốc Phòng.

Lực lượng đặc biệt cũng đang phối hợp một chương trình liên cơ quan để giám định tác động của những tấn công trên mạng trong qúa khứ nhắm vào các nhà hợp đồng.

Cuối cùng, lực lượng đặc biệt sẽ phát triển một thủ tục giám định nguy cơ " mà các kẻ thù có thể đưa kỹ thuật sai lầm hay làm gián đoạn vào trong các bộ phận của những hệ thống quan trọng để sau đó đạt được sự giám định không thẩm quyền" để đánh cắp và làm đứt đoạn các tài liệu.

Ghi chú nói rằng, nỗ lực sẽ tập trung vào các công ty chế tạo kỹ thuật cho các hệ thống "thăm dò và giám sát tin tức tình báo của bộ tư lệnh kiểm soát."

Một ghi chú chính sách hồi tháng trước từ Sĩ Quan Trưởng Thông Tin của Ngũ Giác Đài John Grimes đã nhắc lại "sự quan trọng của việc bảo vệ đúng tin tức tình báo kiểm soát (được biết như là CUI) đặt trên các hệ thống tin tức nối kết với mạng lưới toàn cầu."

Bộ Quốc Phòng hiện đang điều khiển "hàng ngàn" những trang mạng không an ninh như vậy. Grimes nói rằng bất cứ tin tức nào được đưa lên mà có thể truy cập từ mạng lưới toàn cầu "phải được làm sạch một cách đúng mức cho việc phổ biến công khai trước khi nó được đưa lên."

Đầu tháng này, viên chức điều tra Bộ Quốc Phòng đã phúc trình tổng quát rằng hàng chục ngàn các nhà hợp đồng - gồm những người có quốc tịch ngoại quốc - đã làm việc ở Iraq và Afghanistan đều được cấp thẻ điện tử đặc biệt giúp họ truy cập các hệ thống và nhân sự của Bộ Quốc Phòng, mà không cần phải kiểm tra lý lịch. Phúc trình kết luận rằng hàng ngàn thẻ đã không bao giờ được phục hồi và không có đủ sự giám sát của tiến trình mà chúng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.