Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tin Tặc Quân Sự

02/11/200800:00:00(Xem: 3069)

Mỹ: Lập Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tin Tặc Quân Sự

WASHINGTON - Quân Đội Hoa Kỳ đã thành lập một lực lượng đặc biệt để chống lại việc đánh cắp những tài liệu nhạy cảm về kỹ thuật quốc phòng hiện đại nhất bởi những tin tặc mà đang xâm nhập vào các hệ thống điện toán của những công ty hợp đồng quân sự.

Lực Lượng Công Tác An Ninh Điện Toán Dựa Trên Kỹ Thuật Quốc Phòng đã thiết lập xong hồi đầu năm nay trong việc đối đầu với những gì mà tài liệu Quân Đội gọi là đang tiếp tục những cuộc đánh cắp ở tầm mức lớn đối với "thông tin bí mật được kiểm soát" từ các hệ thống công ty hợp đồng.

Tài liệu, được thực hiện trong tháng 8 cho thứ trưởng quốc phòng vì nhu cầu, kỹ thuật và kế hoạch công tác và được phúc trình lần đầu tiên vào tuần rồi bởi Nội Bộ của trang mạng Quân Đội, trình bày rằng lực lượng công tác cũng sẽ nói lên sự kiện việc gia tăng sử dụng của những nhà cung cấp không phải Mỹ, "đặc biệt đối với các bộ phận kỹ thuật thông tin chính yếu, nâng cao cơ nguy mà những đối thủ có thể đưa các bộ phận sai lầm và giả tạo vào các hệ thống vũ khí quân đội Hoa Kỳ."

Một phúc trình hồi năm ngoái từ Ủy Ban Khoa Học Quốc Phòng nói rằng việc toàn cầu hóa của hệ thống cung cấp - với phần mềm cho các hệ thống kỹ thuật cao đã phát triển mạnh bên ngoài Hoa Kỳ - tạo ra khả năng những quốc gia không thân thiện hay thù nghịch với Mỹ khác có thể đưa những chương trình gọi là cửa sau hay ngựa thành Troj vào các dụng cụ quân sự, làm cho nó tổn hại để thất bại hay chiếm ngự ở những giây phút trọng đại trong chiến tranh.

Lực lượng đặc biệt đang thực hiện một nỗ lực 3 chĩa, theo tài liệu: phát triển chính sách mở rộng của Bộ Quốc Phòng; ước định sự tổn hại sẽ xảy ra từ những hướng dẫn máy điện toán; và thẩm định và chế ngự nguy cơ gia tăng việc sử dụng của các nhà cung cấp Mỹ có thể cung cấp cho những kẻ thù.

Chính sách trước mắt của lực lượng đặc biệt là hướng đến nỗ lực qua tất cả 3 dịch vụ để phát triển "các giải pháp có tiềm năng vĩnh viễn" đối với vấn đề, gồm ngôn ngữ khế ước và những thay đổi mới đối với các Luật Lệ Đạt Được bởi Liên Bang Quốc Phòng.

Lực lượng đặc biệt cũng đang phối hợp một chương trình liên cơ quan để giám định tác động của những tấn công trên mạng trong qúa khứ nhắm vào các nhà hợp đồng.

Cuối cùng, lực lượng đặc biệt sẽ phát triển một thủ tục giám định nguy cơ " mà các kẻ thù có thể đưa kỹ thuật sai lầm hay làm gián đoạn vào trong các bộ phận của những hệ thống quan trọng để sau đó đạt được sự giám định không thẩm quyền" để đánh cắp và làm đứt đoạn các tài liệu.

Ghi chú nói rằng, nỗ lực sẽ tập trung vào các công ty chế tạo kỹ thuật cho các hệ thống "thăm dò và giám sát tin tức tình báo của bộ tư lệnh kiểm soát."

Một ghi chú chính sách hồi tháng trước từ Sĩ Quan Trưởng Thông Tin của Ngũ Giác Đài John Grimes đã nhắc lại "sự quan trọng của việc bảo vệ đúng tin tức tình báo kiểm soát (được biết như là CUI) đặt trên các hệ thống tin tức nối kết với mạng lưới toàn cầu."

Bộ Quốc Phòng hiện đang điều khiển "hàng ngàn" những trang mạng không an ninh như vậy. Grimes nói rằng bất cứ tin tức nào được đưa lên mà có thể truy cập từ mạng lưới toàn cầu "phải được làm sạch một cách đúng mức cho việc phổ biến công khai trước khi nó được đưa lên."

Đầu tháng này, viên chức điều tra Bộ Quốc Phòng đã phúc trình tổng quát rằng hàng chục ngàn các nhà hợp đồng - gồm những người có quốc tịch ngoại quốc - đã làm việc ở Iraq và Afghanistan đều được cấp thẻ điện tử đặc biệt giúp họ truy cập các hệ thống và nhân sự của Bộ Quốc Phòng, mà không cần phải kiểm tra lý lịch. Phúc trình kết luận rằng hàng ngàn thẻ đã không bao giờ được phục hồi và không có đủ sự giám sát của tiến trình mà chúng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.