Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Thơ, Tưng Bừng Buổi Nhạc 'tình Yêu Và Quê Hương'

30/10/200800:00:00(Xem: 1689)

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, hơn 300  quan khách, văn thi hữu, thân hữu xa gần đã đứng chật cả phòng sinh hoạt từ trong ra ngoài để tham dự buổi ra mắt thi phẩm Trong Ta Ngậm Ngùi của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ mở đầu với bốn câu thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao do nhà thơ Nguyễn Thanh Huy đọc: "Cờ vàng lộng gío muôn nơi, Nêu cao chính nghĩa rạng ngời năm châu. Mai về Bắc Lạng Cà Mau, Cờ bay lộng gió hát câu thanh bình".

Sau phần nghi thức nhà thơ Nguyễn Thanh Huy thay mặt ban tổ chức giới thiệu chung sự hiện diện của tất cả qúi vị tham dự trong hội trường và ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người sau đó Oâng giới thiệu 2 MC điều hợp chương trình đó là Uyển Diểm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Cường. Mở đầu nhà văn Bích Huyền  trưởng ban tổ chức lên  nói về thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, bà nói trong nhiều năm bà đã biên soạn những chương trình thơ trên một số đài phát thanh. . .Đến khi nhận được bản thảo của tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao trong tinh thần thương yêu trân trọng. . .Đến với thơ Quỳnh Giao như một chia sẻ, cảm thông. . . bà cũng trích đọc những câu thơ như: Theo thời gian ký ức nhạt nhòa, Ta mới thấy trong ta ngàn nỗi nhơ, Nhớ mái trường xưa con đường sách vở, Chiều nay về riêng một cõi bơ vơ. . . . Bà tiếp những tâm tình trong thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao đã làm người nghe say sưa theo dỏi. Cuối cùng Bà mói : Những bài thơ bình dị, chân tình, không phô diễn chữ nghĩa. Đó là những ký ức, những hoài niệm, những mong ước rất đỗi nhỏ bé bình thường mà Bà rất qúi mến. Tiếp theo nhà thơ Du Tử Lê lên nói về tác giả. Những lời nói ngắn gọn nhưng chứa đựng những tình cảm chân thật nhất khi Oâng nói về Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một người đàn bà đã trải qua những thăng trầm theo chồâng là một quân nhân để cuối cùng phải nỗi trôi nơi đất khách quê người nhưng đã làm tròn bổn phận với chồng, con, và tham gia vào những việc chung của cộng đồng hải ngoại. Như trong tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã nói: "Quỳnh Giao nhà thơ của những rung động. Cuối đời . Thao thiết.

Xen lẫn với chương trình những bài thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao như bài "Thiên Thu Ngậm Ngùi" qua giọng ngâm của ca sĩ  Ngọc Thủy với tiếng sáo điêu luyện của Lê Đức Phẩm thật cảm dộng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời về tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã ca ngợi những vần thơ viết về quê hương, về những kỷ niệm mà Quỳnh Giao không viết lên cho riêng mình, những tâm sự trong thơ Quỳnh Giao là tâm sự chung của mọi  người qua những nỗi trôi theo vận nước. . . .Tiếp theo bài thơ " Tiếng Vọng Hồ Trường" của Quỳnh Giao được diễn ngâm qua giọng ngâm nghệ sĩ  Phi Loan cùng với tiếng sáo chuyên nghiệp của nghệ sĩ Ngọc Nôi. . .Sau đó lời tâm tình của Anh Nguyễn Ích Lân, đại diện nhóm Chu Văn An lên có đôi lời giới thiệu về tác giả, Oâng cũng trích những đoạn thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao viết cho gia đình, anh chị em, con cháu quê hương và bằng hữu, sau đó Oâng hát bài " Em Tôi " để tặng Quỳnh Giao.  Nhà thơ Quỳnh Giao lên ngỏ lời cảm ơn, trong niềm xúc động bà nói: bà rất sung sướng khi nhìn thấy hội trường với những vị quan khách, những niên trưởng, những anh chị em thân thiết trong gia đình, bạn bè, văn thi hữu, anh chị trong các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt nầy của Quỳnh Giao. . . . .Chương trình văn nghệ với chủ đề " Quê hương và tình yêu" do: Nguyễn Đức Cường, Vương Đức Hậu, Uyển Diễm, Như An, (BS Nguyễn Thị Nhuận). . . Chương trình xuất sắc qua những tiết mục rất là quê hương. Tiếp phần giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu như: Mỹ Lan, Anh Chí trong bản nhạc Chiều Trên Phá Tam Giang, Gia đình Phật Tử Bát Nhã với vũ điệu  Giòng Máu Lạc Hồng, và Lòng Mẹ, Thu Huệ với bản Thu Ca và nhiều tiết mục kéo dài đến cuối chương trình vẫn còn trình diễn. Có thể nói đây là buổi ra mắt thơ thành công nhất trong những ngày cuối tuần bận rộn nhiều sinh hoạt trong cộng đồng. Trước khi chia tay. Ban tổ chức cũng như nhà thơ Quỳnh Giao có nhắn vài lời với chúng tôi nếu có viết tin xin nhờ gởi lời cảm ơn chân thành nhất của tác giả và ban tổ chức đến tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng các niên trưởng các hội đoàn văn thi hữu và bằng hữu lời cảm ơn chân thành nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.