Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Thơ, Tưng Bừng Buổi Nhạc 'tình Yêu Và Quê Hương'

30/10/200800:00:00(Xem: 1971)

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, hơn 300  quan khách, văn thi hữu, thân hữu xa gần đã đứng chật cả phòng sinh hoạt từ trong ra ngoài để tham dự buổi ra mắt thi phẩm Trong Ta Ngậm Ngùi của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ mở đầu với bốn câu thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao do nhà thơ Nguyễn Thanh Huy đọc: "Cờ vàng lộng gío muôn nơi, Nêu cao chính nghĩa rạng ngời năm châu. Mai về Bắc Lạng Cà Mau, Cờ bay lộng gió hát câu thanh bình".

Sau phần nghi thức nhà thơ Nguyễn Thanh Huy thay mặt ban tổ chức giới thiệu chung sự hiện diện của tất cả qúi vị tham dự trong hội trường và ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người sau đó Oâng giới thiệu 2 MC điều hợp chương trình đó là Uyển Diểm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Cường. Mở đầu nhà văn Bích Huyền  trưởng ban tổ chức lên  nói về thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, bà nói trong nhiều năm bà đã biên soạn những chương trình thơ trên một số đài phát thanh. . .Đến khi nhận được bản thảo của tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao trong tinh thần thương yêu trân trọng. . .Đến với thơ Quỳnh Giao như một chia sẻ, cảm thông. . . bà cũng trích đọc những câu thơ như: Theo thời gian ký ức nhạt nhòa, Ta mới thấy trong ta ngàn nỗi nhơ, Nhớ mái trường xưa con đường sách vở, Chiều nay về riêng một cõi bơ vơ. . . . Bà tiếp những tâm tình trong thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao đã làm người nghe say sưa theo dỏi. Cuối cùng Bà mói : Những bài thơ bình dị, chân tình, không phô diễn chữ nghĩa. Đó là những ký ức, những hoài niệm, những mong ước rất đỗi nhỏ bé bình thường mà Bà rất qúi mến. Tiếp theo nhà thơ Du Tử Lê lên nói về tác giả. Những lời nói ngắn gọn nhưng chứa đựng những tình cảm chân thật nhất khi Oâng nói về Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một người đàn bà đã trải qua những thăng trầm theo chồâng là một quân nhân để cuối cùng phải nỗi trôi nơi đất khách quê người nhưng đã làm tròn bổn phận với chồng, con, và tham gia vào những việc chung của cộng đồng hải ngoại. Như trong tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã nói: "Quỳnh Giao nhà thơ của những rung động. Cuối đời . Thao thiết.

Xen lẫn với chương trình những bài thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao như bài "Thiên Thu Ngậm Ngùi" qua giọng ngâm của ca sĩ  Ngọc Thủy với tiếng sáo điêu luyện của Lê Đức Phẩm thật cảm dộng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời về tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã ca ngợi những vần thơ viết về quê hương, về những kỷ niệm mà Quỳnh Giao không viết lên cho riêng mình, những tâm sự trong thơ Quỳnh Giao là tâm sự chung của mọi  người qua những nỗi trôi theo vận nước. . . .Tiếp theo bài thơ " Tiếng Vọng Hồ Trường" của Quỳnh Giao được diễn ngâm qua giọng ngâm nghệ sĩ  Phi Loan cùng với tiếng sáo chuyên nghiệp của nghệ sĩ Ngọc Nôi. . .Sau đó lời tâm tình của Anh Nguyễn Ích Lân, đại diện nhóm Chu Văn An lên có đôi lời giới thiệu về tác giả, Oâng cũng trích những đoạn thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao viết cho gia đình, anh chị em, con cháu quê hương và bằng hữu, sau đó Oâng hát bài " Em Tôi " để tặng Quỳnh Giao.  Nhà thơ Quỳnh Giao lên ngỏ lời cảm ơn, trong niềm xúc động bà nói: bà rất sung sướng khi nhìn thấy hội trường với những vị quan khách, những niên trưởng, những anh chị em thân thiết trong gia đình, bạn bè, văn thi hữu, anh chị trong các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt nầy của Quỳnh Giao. . . . .Chương trình văn nghệ với chủ đề " Quê hương và tình yêu" do: Nguyễn Đức Cường, Vương Đức Hậu, Uyển Diễm, Như An, (BS Nguyễn Thị Nhuận). . . Chương trình xuất sắc qua những tiết mục rất là quê hương. Tiếp phần giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu như: Mỹ Lan, Anh Chí trong bản nhạc Chiều Trên Phá Tam Giang, Gia đình Phật Tử Bát Nhã với vũ điệu  Giòng Máu Lạc Hồng, và Lòng Mẹ, Thu Huệ với bản Thu Ca và nhiều tiết mục kéo dài đến cuối chương trình vẫn còn trình diễn. Có thể nói đây là buổi ra mắt thơ thành công nhất trong những ngày cuối tuần bận rộn nhiều sinh hoạt trong cộng đồng. Trước khi chia tay. Ban tổ chức cũng như nhà thơ Quỳnh Giao có nhắn vài lời với chúng tôi nếu có viết tin xin nhờ gởi lời cảm ơn chân thành nhất của tác giả và ban tổ chức đến tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng các niên trưởng các hội đoàn văn thi hữu và bằng hữu lời cảm ơn chân thành nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.