Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 2.5 Triệu Tù Nhân, Tốn Phí $24,000/người Mỗi Năm

26/10/200800:00:00(Xem: 2368)

 

Việc gia tăng số người lớn trong các nhà tù ở Mỹ lên gần 2.5 triệu - hơn 1 người trong số 100 người - là tỉ lệ nhốt giam người cao nhất trên thế giới. Vì những nhà làm luật liên bang và tiểu bang đang cố gắng giảm bớt ngân sách, họ sẽ xem xét lại một số luật vi phạm tội hình mà giúp gia tăng không bình thường nhân số trại tù.

Đó là những gì Ủy Ban Tuyên Án Hoa Kỳ đang làm. Họ đang duyệt xét lại phương thức uyển chuyển các tuyên án ở mức thấp nhất theo lệnh liên bang đã được thông qua bởi Quốc Hội vào giữa thập niên 1980. Mức án tối thiểu đối với các bị cáo lần đầu tiên áp dụng hầu hết cho các tội hình liên hệ đến ma túy. Ủy Ban đang xem xét các đề nghị, nếu được các nhà làm luật chấp thuận, có thể cho phép những người sử dụng ma túy không bạo hành chọn lựa cách điều trị khác thay vì thời gian trong tù.

Những tiểu bang, có luật ấn định mức tối thiểu quy định của chính họ, sẽ thực hiện tốt để giám sát chặt chẽ, bởi vì các nhà tù chiếm phần lớn của ngân sách của họ. Trong 20 năm, việc chi tiêu ngân quỹ tổng quát của tiểu bang theo các chiều hướng đúng đã gia tăng 127%, điều chỉnh theo mức lạm phát, theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm không đảng phái Pew đối với các tiểu bang. Trên toàn quốc, phí tổn hằng năm của việc giam cầm ở mức trung bình là $24,000 cho một người.

Ủy Ban Tuyên Án đang xem xét các tòa án xử ma túy và cách trị liệu bằng giải pháp thay thế ít tốn kém nhất - giữa $1,500 và $11,000 cho mỗi bị cáo.

Các tòa án xử ma túy đang phổ cập rộng rãi, dù họ xử lý chỉ một phần của 1.5 triệu bị cáo liên quan đến ma túy những người bị bắt kết tội mỗi năm. Từ tòa án ma túy mở cửa đầu tiên ở Miami vào năm 1989, họ đã nới rộng đến mỗi tiểu bang và bây giờ có khoảng 2,100.

Trong tòa án xử ma túy, các bị cáo có thể chọn quản thúc tại ngoại hay chịu giám sát trị liệu bởi một chánh án. Tùy theo tòa án, các chương trình kéo dài từ 9 tới 18 tháng hoặc lâu hơn, và gồm việc thử nghiệm sử dụng ma túy, cách trị liệu từng nhóm, và có mặt tại các cuộc hội họp điều độ theo luật định. Các người tham gia tìm thấy những chương trình này có thể thử thách nhiều hơn nhà tù, nhưng cái giá trả cũng có thể là một thay đổi tốt hơn cho đời sống.

Ủy Ban Tuyên Án đang theo dõi các tòa án ma túy với niềm hy vọng rằng họ sẽ giảm tỉ lệ tái phạm đến 67% đối với những bị cáo nghiện ma túy.

Đa số người Mỹ chống lại việc tuyên án theo luật định ở mức tối thiểu đối với các tội không bạo hành, theo nghiên cứu gần đây bởi Các Gia Đình Chống Lại Luật Định Mức Tối Thiểu. Bản nghiên cứu của nhóm cho thấy rằng hơn 20 năm, các bản án tối thiểu đã không làm giảm việc sử dụng ma túy hay việc mua bán ma túy, nhưng chúng đã tăng thêm các chi phí giam cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.