Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada

22/10/200800:00:00(Xem: 2829)

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada; Cảm Ơn Giúp Đỡ Tị Nạn Việt, Trao Đổi Kinh Tế, Văn Hóa Và Du Lịch

GSV Janet Nguyễn, TLS David Fransen, Chánh Văn Phòng LS Andrew Đỗ, và Phụ Tá Đặc Biệt LS Lê Công Tâm.

Santa Ana - Hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 10, 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Ls Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng đã tiếp đón và làm việc với Tổng  Lãnh Sự Gia Nã Đại tại Los Angeles Ông David Fransen, ngay tại phòng khánh tiết của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Đây là lần đầu tiên một phái đoàn chính thức của chính phủ Gia Nã Đại đến viếng thăm và trao đổi những liên hệ kinh tế, văn hóa, du lịch với một quận hạt có dân số hơn 3,500,000 người và một nền kinh tế hơn 7 tỷ Mỹ Kim như quận Cam.

Cũng trong dịp này, Giám sát Viên Janet Nguyễn, Chánh Văn Phòng Andrew Đỗ thay mặt toàn thể cư dân người Mỹ gốc Việt sinh sống tại quận Cam. đã trao bảng truy niệm để vinh danh bà Cố Thị Trưởng Marion Dewar của thành phố Ottawa đã từng là ân nhân của hàng ngàn người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản “Thuyền Nhân” vào thập niên 70.

Với tư cách là một “Thuyền Nhân” tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bày tõ nổi đau buồn chung của người Việt tại Hải Ngoại, trước tin bà Thị Trưởng Marion Dewar vừa qua đời vào ngày 15 tháng 9, 2008 sau một tai nạn tại Toronto, hưỡng thọ 80 tuổi. Đồng thời Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng vinh danh bà cố Thị Trưởng vì những hành động anh dũng và vị tha, khi bà là Thị Trưởng thành phố Ottawa đã bảo trợ hơn 4000 người dân tỵ nạn từ các đảo đến định cư tại Ottawa, bất chấp những hành động chống đối và kỳ thị của dân địa phương để mở đầu cho một cuộc định cư vĩ đại sau đó hơn 100,000 người Việt đã đến định cư tại Gia Nã Đại.

Được biết từ năm, 1979, sau khi đở đầu chương trình tỵ nạn, bà trở thành một người bạn thân của cộng đồng Việt Nam trên toàn cõi Canada, bà đã đở đầu việc đặt tên con đường Saigon (Saigon Court) tại thủ đô Ottawa.

Ngoài ra nhiều chương trình phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam đã được bà bảo trợ. Trong phần phát biểu chia buồn với chính phủ và nhân dân thành phố Ottawa và Canada, Ls Andrew Đỗ đã nhấn mạnh “những hành động và việc làm cũng như cung cách đối xử của Cố Thị Trưởng Marion Dewar đối với cộng đồng Việt Nam tại Canada là một tấm gương sáng cho tất cả những người dân cử gốc Việt Nam theo đuổi, tấm lòng vị tha và nhân ái của bà sẽ không bao giờ bị quên lãng bởi cư dân Việt Nam tại Canada và các người Việt Nam yêu chuộng tự do tại hải ngoại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.