Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada

22/10/200800:00:00(Xem: 2711)

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada; Cảm Ơn Giúp Đỡ Tị Nạn Việt, Trao Đổi Kinh Tế, Văn Hóa Và Du Lịch

GSV Janet Nguyễn, TLS David Fransen, Chánh Văn Phòng LS Andrew Đỗ, và Phụ Tá Đặc Biệt LS Lê Công Tâm.

Santa Ana - Hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 10, 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Ls Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng đã tiếp đón và làm việc với Tổng  Lãnh Sự Gia Nã Đại tại Los Angeles Ông David Fransen, ngay tại phòng khánh tiết của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Đây là lần đầu tiên một phái đoàn chính thức của chính phủ Gia Nã Đại đến viếng thăm và trao đổi những liên hệ kinh tế, văn hóa, du lịch với một quận hạt có dân số hơn 3,500,000 người và một nền kinh tế hơn 7 tỷ Mỹ Kim như quận Cam.

Cũng trong dịp này, Giám sát Viên Janet Nguyễn, Chánh Văn Phòng Andrew Đỗ thay mặt toàn thể cư dân người Mỹ gốc Việt sinh sống tại quận Cam. đã trao bảng truy niệm để vinh danh bà Cố Thị Trưởng Marion Dewar của thành phố Ottawa đã từng là ân nhân của hàng ngàn người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản “Thuyền Nhân” vào thập niên 70.

Với tư cách là một “Thuyền Nhân” tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bày tõ nổi đau buồn chung của người Việt tại Hải Ngoại, trước tin bà Thị Trưởng Marion Dewar vừa qua đời vào ngày 15 tháng 9, 2008 sau một tai nạn tại Toronto, hưỡng thọ 80 tuổi. Đồng thời Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng vinh danh bà cố Thị Trưởng vì những hành động anh dũng và vị tha, khi bà là Thị Trưởng thành phố Ottawa đã bảo trợ hơn 4000 người dân tỵ nạn từ các đảo đến định cư tại Ottawa, bất chấp những hành động chống đối và kỳ thị của dân địa phương để mở đầu cho một cuộc định cư vĩ đại sau đó hơn 100,000 người Việt đã đến định cư tại Gia Nã Đại.

Được biết từ năm, 1979, sau khi đở đầu chương trình tỵ nạn, bà trở thành một người bạn thân của cộng đồng Việt Nam trên toàn cõi Canada, bà đã đở đầu việc đặt tên con đường Saigon (Saigon Court) tại thủ đô Ottawa.

Ngoài ra nhiều chương trình phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam đã được bà bảo trợ. Trong phần phát biểu chia buồn với chính phủ và nhân dân thành phố Ottawa và Canada, Ls Andrew Đỗ đã nhấn mạnh “những hành động và việc làm cũng như cung cách đối xử của Cố Thị Trưởng Marion Dewar đối với cộng đồng Việt Nam tại Canada là một tấm gương sáng cho tất cả những người dân cử gốc Việt Nam theo đuổi, tấm lòng vị tha và nhân ái của bà sẽ không bao giờ bị quên lãng bởi cư dân Việt Nam tại Canada và các người Việt Nam yêu chuộng tự do tại hải ngoại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.