Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada

22/10/200800:00:00(Xem: 3146)

GSV Janet, LS Andrew Đỗ Tiếp Tổng Lãnh Sự Canada; Cảm Ơn Giúp Đỡ Tị Nạn Việt, Trao Đổi Kinh Tế, Văn Hóa Và Du Lịch

GSV Janet Nguyễn, TLS David Fransen, Chánh Văn Phòng LS Andrew Đỗ, và Phụ Tá Đặc Biệt LS Lê Công Tâm.

Santa Ana - Hôm thứ Năm, ngày 2 tháng 10, 2008, Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Ls Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng đã tiếp đón và làm việc với Tổng  Lãnh Sự Gia Nã Đại tại Los Angeles Ông David Fransen, ngay tại phòng khánh tiết của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Đây là lần đầu tiên một phái đoàn chính thức của chính phủ Gia Nã Đại đến viếng thăm và trao đổi những liên hệ kinh tế, văn hóa, du lịch với một quận hạt có dân số hơn 3,500,000 người và một nền kinh tế hơn 7 tỷ Mỹ Kim như quận Cam.

Cũng trong dịp này, Giám sát Viên Janet Nguyễn, Chánh Văn Phòng Andrew Đỗ thay mặt toàn thể cư dân người Mỹ gốc Việt sinh sống tại quận Cam. đã trao bảng truy niệm để vinh danh bà Cố Thị Trưởng Marion Dewar của thành phố Ottawa đã từng là ân nhân của hàng ngàn người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản “Thuyền Nhân” vào thập niên 70.

Với tư cách là một “Thuyền Nhân” tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã bày tõ nổi đau buồn chung của người Việt tại Hải Ngoại, trước tin bà Thị Trưởng Marion Dewar vừa qua đời vào ngày 15 tháng 9, 2008 sau một tai nạn tại Toronto, hưỡng thọ 80 tuổi. Đồng thời Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng vinh danh bà cố Thị Trưởng vì những hành động anh dũng và vị tha, khi bà là Thị Trưởng thành phố Ottawa đã bảo trợ hơn 4000 người dân tỵ nạn từ các đảo đến định cư tại Ottawa, bất chấp những hành động chống đối và kỳ thị của dân địa phương để mở đầu cho một cuộc định cư vĩ đại sau đó hơn 100,000 người Việt đã đến định cư tại Gia Nã Đại.

Được biết từ năm, 1979, sau khi đở đầu chương trình tỵ nạn, bà trở thành một người bạn thân của cộng đồng Việt Nam trên toàn cõi Canada, bà đã đở đầu việc đặt tên con đường Saigon (Saigon Court) tại thủ đô Ottawa.

Ngoài ra nhiều chương trình phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam đã được bà bảo trợ. Trong phần phát biểu chia buồn với chính phủ và nhân dân thành phố Ottawa và Canada, Ls Andrew Đỗ đã nhấn mạnh “những hành động và việc làm cũng như cung cách đối xử của Cố Thị Trưởng Marion Dewar đối với cộng đồng Việt Nam tại Canada là một tấm gương sáng cho tất cả những người dân cử gốc Việt Nam theo đuổi, tấm lòng vị tha và nhân ái của bà sẽ không bao giờ bị quên lãng bởi cư dân Việt Nam tại Canada và các người Việt Nam yêu chuộng tự do tại hải ngoại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.