Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sứ Mỹ, Cộng Đồng Việt Sẽ Hội Thảo Về Tôn Giáo Tại Vn

10/10/200800:00:00(Xem: 2282)

 

Thư Uyên

Westminster (CA) – Vấn nạn tôn giáo  của Giáo dân Thái Hà và Tổng Giáo Phận Hà Nội  vẫn trong vòng bế  tắc. Hiện nay nhà cầm quyền Hà Nội để cho công an trong sắc phục thường  dân bao vây Toà Tổng Giám Mục Hà Nội  ngày đêm và hô hào  hô hào Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt phải từ chức. Đức TGM  Kiết không thể  di chuyển  khỏi Toàn Tổng  Giám Mục, mặc dù  chính quyền điạ phương không  chính  thức ban hành lệnh quản thúc tại gia.Tại Quận Cam, Hội Đồng Liên Tôn gồm đại diện các tôn giáo đã cùng Văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn đứng ra tổ chức cuộc hội thảo  về vấn nạn tín ngưỡng tại Việt Nam và các tôn giái đang bị nhà  cầm quyền  Việt Nam đàn áp, gây rối nếu những tổ chức tôn giáo này không nằm trong tầm kiểm soát của họĐược biết,  thành phần tham dự của buổi hội thảo bao gồm Đại sứ  Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak,  nhiều đại diện tôn giáo và đoàn thể tôn giáo và nhiều dân cử cấp liên bang và tiểu bang như Dân biểu Liên Bang Ed Royce, Dân biểu Liên Bang Dana Rohrabacher, Dân biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn.Mục đích của  buổi  hội thảo, các đại diện tôn giáo trình bầy  những  vi phạm quyền tự do tôn giáo đang diễn tiến tại Việt Nam và thảo luận những biện pháp đối phó với sự đàn áp tôn giáo hiện nay. Buổi hội thảo bắt đầu từ  lúc 10:30 giờ sáng  đến 12:00  giờ trưa, Thứ Bẩy, ngày 11 tháng 10, năm 2008  tại phòng sinh hoạt của  nhà thờ King of Glory Lutheran Church, địa  chỉ       10280 Slater Avenue thuộc thành phố Fountain Valley (giữa đường Ward và Brookkhurst) Cần thêm chi tiết và thông báo tham dự, xin gọi Diệp Miên Trường, điện thoại (714) 668-2100, hay e-mail: truong.diep@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.