Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Em Phải Làm Sao Đây???

04/10/200800:00:00(Xem: 14075)
Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Em Phải Làm Sao Đây???
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình.

***

Con đường nào em đi

Những ngày còn đi học , em  gặp anh ấy, hai đứa quen nhau qua tình bạn và lớn dần biến thành tình yêu. Em rất yêu thương anh  ấy và muốn làm vợ anh, anh cũng vậy, bảo với em rằng, tốt nghiệp xong, có việc làm vững chắc, anh sẽ cưới em.
Nhưng mọi chuyện không đơn giản. Sau khi ra trường được vài năm anh hỏi cưới, cha mẹ em đòi so đo tuổi tác và nói rằng tuổỉ của hai đứa em không hạp nhau, khó ở đời, nên cha mẹ ngăn cản. Rồi có người bạn cùa gia đình giới thiệu em với người khác.

Người nầy cũng có học thức và việc làm tốt.

Khi em nói với anh về chuyện đó thì anh tỏ vẻ giận dữ , và bỏ đi xa.
Em cũng giận vì nghĩ rằng anh không phải là người biết phấn đấu trước nghịch cảnh, nên em đã nhận lời thành hôn với người mà cha mẹ đã chọn.

Em nghĩ rằng lập gia đình rồi, sẽ có hạnh phúc. Nhưng em đã lầm, vì lòng em vẫn còn yêu người trước. Em đã sống trong tâm trạng dằn vặt và đau khổ cả sáu tháng nay vì lúc nào lòng em cũng nhớ tới người xưa. Chồng em cũng có biết qua về câu chuyện tình của em, chắc do ai đó nói lại. Dù vậy, anh ấy vẫn như cố chịu đựng và tỏ ra rất yêu thương em.

Em có tìm cách gặp lại người xưa. Anh ấy nói rằng vẫn còn yêu em và muốn em bỏ chồng đi theo anh ấy. Lòng em thật bồng bột nóng nảy, chỉ muốn vứt bỏ hết để theo anh vì tình yêu vẫn sôi nỗi trong lòng em. Nhưng em lại e sợ chuyện tiếng tăm và  gia đình bè bạn, liệu mọi người có từ bỏ em không"""

Em phải làm sao đây"""

Thơ của Khánh Linh

Trả lời

Em thật sự chưa trưởng thành qua quyết định nông nổi là bỏ đi lấy chồng để rồi tự đặt mình vào cảnh ngộ khó khăn, gây thương tổn thêm cho người thứ ba là chồng em.Mọi quyết định mình làm đều phải chịu trách nhiệm.

Em mới kết hôn có sáu tháng. Thời gian chưa đủ để tìm hiểu người chồng mà lòng em lúc nào cũng thương tưởng tới người xưa thì làm sao tìm ra hạnh phúc gia đình đích thực. Khó mà khuyên em nên sống với một người mà em không hề yêu vì như thế là làm khổ vừa cuộc đời em lẫn cuộc đời của chồng em.

Nhưng cũng khó mà chấp nhận ý tưởng một phụ nữ mới lấy chồng có sáu tháng đã bỏ theo người khác, dù là người em yêu thương. Em là người chịu trách nhiệm cho cuộc hôn nhân của em. Người ấy đã không có đủ năng lực để cùng em vượt qua nghịch cảnh, thì liệu sau nầy người ấy có đủ năng lực để bảo vệ em với cuộc đời nhiều chông gai trước mặt không""" Vã lại, Linh có ý nghĩ lo sợ tiếng tăm với gia đình và bè bạn, liệu những điều đó có tạo được hạnh phúc cho Linh trên con đường khác hay khôn """

Góp ý của mình là Linh nên dành thời gian tìm hiểu và xây dựng hạnh phúc với người chồng đang yêu thương em, hơn là ngồi nuối tiếc dĩ vãng đã qua. Thời gian sẽ cho Linh biết kết quả của quyết định trưởng thành nầy.

Chúc Linh sáng suốt để chọn một con đường ít chông gai.

Thân mến.

Minh Nga

18/09/2019(Xem: 771)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
18/09/2019(Xem: 158)
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
18/09/2019(Xem: 158)
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
18/09/2019(Xem: 161)
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
18/09/2019(Xem: 123)
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
18/09/2019(Xem: 116)
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
18/09/2019(Xem: 237)
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
18/09/2019(Xem: 257)
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
18/09/2019(Xem: 205)
LOS ANGELES, ngày 16 tháng 9 năm 2019 — Bắt đầu từ hôm nay, những cá nhân bị các linh mục thuộc các giáo phận: Tổng giáo phận Los Angeles và các Giáo phận Fresno, Orange, Sacramento, San Bernardino và San Diego (“Giáo phận Tham gia”) bị lạm dụng , có thể bắt đầu quá trình nộp đơn yêu cầu bồi thường với Chương trình Bồi thường Độc lập California (ICP).
18/09/2019(Xem: 485)
ROCKDALE COUNTY - Cảnh sát sở tại xác nhận tin chủ nhà bắn chết 3 thanh niên bịt mặt tại nhà riêng hồi rạng sáng Thứ Hai 16/09.
18/09/2019(Xem: 181)
BROWNSVILLE - CBS đưa tin ngày 16/09: Nhà lều đang được xử dụng như là tòa án di trú dọc biên giới Texas/Mexico bằng dự chi 155 triệu MK, tại Brownsville và Laredo.
18/09/2019(Xem: 245)
WASHINGTON - Bộ Trưởng Vận Tải của nội các Trump bị điều tra về các vi phạm đạo đức trong thời gian làm việc.
18/09/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Lên tiếng với cảm tình viên tại thành phố New York hôm Thứ Hai 16/09, NS Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, mô tả TT Trump là “tham nhũng trong da thịt” và hứa diệt tham nhũng từ Bạch Ốc đến tòa án.
18/09/2019(Xem: 239)
WASHINGTON - Các cựu viên chức Bạch Ốc gồm Rob Porter và Rick Dearborn đã nhận được chỉ thị bỏ qua trát đòi điều trần về khả năng luận tội Trump từ ủy ban pháp chế Hạ Viện.
18/09/2019(Xem: 252)
RIO RANCHO - TT Trump tiếp xúc cử tri New Mexico hôm Thứ Hai 16/09 trong nỗ lực chinh phục di dân Nam Mỹ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.