Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Hết Hạn Nộp Đơn Thuế Để Nhận Tiền Trợ Cấp Kinh Tế

01/10/200800:00:00(Xem: 11019)
IRS/SPEC/www.irs.gov

Quý vị chưa nộp hồ sơ thuế 2007 để nhận tiền trợ cấp kinh tế 2008 của chính phủ liên bang, Ngày đáo hạn 15 tháng 10 năm 2008 đang đến gần, quý vị cần phải nộp đơn thuế ngay. Nhưng nếu quý vị đã nộp đơn khai thuế 2007 mà vẫn chưa nhận được tiền; quý vị có thắc mắc mà không biết hỏi ai. Giải đáp cho điều quý vị quan tâm có thể tìm thấy ở đây.

Năm câu hỏi liên quan đến tiền ESP - tiền trợ cấp kinh tế - được nhiều người hỏi nhất xoay quanh hai chủ đề chính là nếu người thọ thuế thay đổi địa chỉ (address change) và thời gian nhận tiền (payment timing).

Khi quý vị thay đổi địa chỉ

1. Chúng tôi đã thay đổi chỗ ở sau khi nộp hồ sơ khai thuế năm 2007, xin cho biết làm sao có thể nhận được tiền IRS gởi cho chúng tôi"

Nếu địa chỉ của quý vị đã thay đổi sau khi nộp đơn khai thuế năm 2007, quý vị nên thông báo cho IRS chỗ ở mới của quý vị. Mẫu đơn 8822 được dùng để thông báo việc thay đổi địa chỉ (Form 8822- Change of Address). Đồng thời, quý vị cũng nên thông báo cho bưu cục ở địa phương cũ và mới biết về việc thay đổi này để bảo đảm tất cả thư từ gởi về địa chỉ cũ được chuyển đến địa chỉ mới của quý vị. Nếu ngân phiếu đã được gởi đến địa chỉ cũ mà không có người nhận, thư tín thường được gởi trả lại cho người hay đơn vị gởi. Quý vị có thể gọi điện thoại số 1-866-234-2942 để cung cấp cho IRS thông tin về chỗ ở mới của quý vị để cơ quan này thực hiện những bước cần thiết kế tiếp về việc gởi lại chi phiếu cho quý vị.

Thời biểu nhận tiền

2. Khi nào người thọ thuế nhận được tiền trợ cấp kinh tế"

Sau khi đã nộp đơn khai thuế, thông thường sẽ mất khoảng 8 d0ến 12 tuần lễ quý vị mới có thể nhận được tiền trợ cấp kinh tế.

Sở Thuế Vụ đã bắt đầu gởi tiền trợ cấp kinh tế đến cho người thọ thuế từ nhiều tuần lễ trước đây bằng cả hai hình thức ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và gởi chi phiếu qua hệ thống bưu điện cho những người đã nộp hồ sơ thuế trước ngày 15 tháng 4 năm 2008. Đối với những người nộp đơn thuế sau ngày 15 tháng 4 năm 2008, IRS hiện đang tiếp tục gởi tiền trợ cấp kinh tế đến cho họ. Sau khi đã hoàn tất việc nộp đơn khai thuế, xin quý vị vui lòng chờ đợi khoảng 8 đến 12 tuần lễ; quý vị có thể kiểm tra tình trạng của số tiền gởi cho quý vị (status of your stimulus payment) trên mạng thông tin điện tử của IRS tại địa chỉ www.irs.gov, xin gõ vào mục Where's My Stimulus Payment" hoặc liên lạc với Sở Thuế Vụ qua đường dây điện thoại miễn phí số 1-866-234-2942.

3. Tôi nộp đơn khai thuế đã hơn 8 tuần mà vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp kinh tế. Sở Thuế Vụ có thể giúp tôi tìm hiểu nguyên nhân của việc chậm trễ này không"

IRS chắc chắn sẽ giúp quý vị tìm ra nguyên nhân gây nên việc chậm nhận tiền của quý vị. Trường hợp quý vị đã nộp đơn khai thuế từ hơn 8 tuần lễ trước mà vẫn chưa nhận được tiền tiền trợ cấp kinh tế, xin vui lòng đến văn phòng trung tâm IRS gần nơi quý vị cư ngụ (IRS Assistance Center) hoặc gọi điện thoại số 1-866-234-2942 để được giúp đỡ. Nếu quý vị vào mạng thông tin điện tử, quý vị có thể dễ dàng tìm thấy danh sách của tất cả các văn phòng trung tâm IRS ở tiểu bang quý vị cư ngụ.

4. Tôi nghe nói thời gian khai nhận tiền trợ cấp kinh tế đã gần hết, có phải hiện nay đã quá trễ để nộp đơn nhận tiền không"

Ngày hết hạn nộp đơn thuế để nhận tiền trợ cấp kinh tế năm 2008 là ngày 15 tháng 10 năm 2008. Hiện nay vẫn còn một ít thời gian để nộp đơn nhận tiền ESP dành cho quý vị. Sở Thuế Vụ Liên Bang sẽ tiếp tục xem xét hồ sơ và gởi tiền trợ cấp kinh tế đến cho những người thọ thuế đủ tiêu chuẩn. Những người có tiền trợ cấp an sinh xã hội (Social Security recipients) và cựu chiến binh (veterans) thường không nộp hồ sơ khai thuế những năm trước đây, cũng như những người đã nộp đơn gia hạn nộp hồ sơ thuế năm nay, hãy nhanh chóng nộp đơn trước ngày đáo hạn 15 tháng 10 năm 2008 để bảo đảm nhận được tiền trợ cấp kinh tế trước cuối năm.

5. Tôi chỉ có một nguồn lợi tức từ phúc lợi an sinh xã hội. Tôi đã nộp đơn thuế năm 2007 sau ngày đáo hạn 15 tháng 4 năm 2008. Xin cho biết tôi phải chờ đợi bao lâu mới có thể nhận được tiền trợ cấp kinh tế của năm 2008"

Sau khi quý vị đã nộp hồ sơ khai thuế, thời gian chờ đợi để nhận tiền ESP thường từ 8 đến 12 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.